Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt nhanh nhất

Giảm dung lượng ảnh cho phép bạn lưu trữ được số lượng ảnh nhiều hơn. Đồng thời khi gửi cho bạn bè hoặc đăng lên mạng sẽ nhanh chóng bởi dung lượng ảnh nhỏ thì bạn upload sẽ nhanh hơn. Hiện nay có khá nhiều các phần mềm hỗ trợ chúng ta giảm dung lượng ảnh, tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng tốt và một số phần mềm thì không hỗ trợ chúng ta nén ảnh hàng loạt. Chính vì vậy ở bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt và nhanh nhất, thậm chí không cần phải cài thêm phần mềm vào máy tính. Mời các bạn theo dõi!

Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt nhanh nhất

Ở bài viết này chúng ta sẽ sử dụng công cụ nén ảnh trực tuyến có tên là CompressNow. Compressnow là một công cụ nén ảnh trực tuyến cực tốt, bạn có thể nén ảnh giảm dụng lượng ảnh lên đến 90% so với ảnh gốc. Đặc biệt chất lượng ảnh sau khi nén không bị giảm đi nhiều, với công cụ này bạn sẽ không cần phải cài thêm phần mềm vào máy tính. Tất nhiên công cụ này cũng hỗ trợ chúng ta nén ảnh hàng loạt.

Bước 1: Để sử dụng Compressnow bạn hãy truy cập link sau: https://compressnow.com/

Tại giao diện trang web các bạn chọn Upload Images

Tại giao diện trang web chọn Upload Images

Bước 2: Cửa sổ duyệt file hiện lên, các bạn tìm đến thư mục chứa ảnh của mình sau đó chọn những bức ảnh mà bạn muốn giảm dung lượng. Các bạn có thể nhấn giữ Ctrl sau đó kích chọn nhiều ảnh hoặc nhấn Ctrl+A để chọn tất cả ảnh trong thư mục, sau đó nhấn Open.

Chọn những bức ảnh muốn giảm dung lượng

Bước 3: Sau khi chọn ảnh xong các bạn sẽ thấy danh sách các bước ảnh ở ô bên trái. Tiếp theo các bạn hãy kéo thanh trượt ngang phía trên để chọn mức độ giảm dung lượng ảnh.

Ví dụ ở đây chúng ta sẽ chọn giảm đi 50% dung lượng, sau đó nhấn Compress Now

Kéo thanh trượt ngang phía trên để chọn mức độ giảm dung lượng ảnh

Bước 4: Ảnh sau khi được giảm dung lượng sẽ xuất hiện ở ô bên phải, các bạn nhấn DOWNLOAD ZIP để tải tất cả ảnh về. Nếu muốn tải từng ảnh thì dưới mỗi bức ảnh đều có nút Download để bạn tải riêng.

Nhấn DOWNLOAD ZIP để tải tất cả ảnh về

File tải về sẽ nén trong file Zip, các bạn hãy giải nén file này ra để lấy ảnh.

File tải về sẽ nén trong file Zip, giải nén file này ra để lấy ảnh

Sau khi giải nén chúng ta sẽ được những bức ảnh được giảm dung lượng đi khá nhiều:

Những bức ảnh được giảm dung lượng đi khá nhiều

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể giảm dung lượng hàng loạt ảnh bằng công cụ trực tuyến Compressnow. Ưu điểm của cách này đó là khá nhanh và tiện lợi, đặc biệt là bạn không cần cài thêm các phần mềm rắc rối vào máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận