Dark Meme là gì?

Trào lưu chế ảnh meme hiện nay đã lan rộng tới nhiều lĩnh vực, vấn đề khác nhau. Từ đó mà chúng ta bắt gặp được thêm một định nghĩa mới – Dark Meme. Để tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, bạn hãy cuộn xuống dưới và tiếp tục đọc bài viết của Thuthuatphanmem.vn nhé!

Dark Meme là gì

1. Dark Meme là gì?

Chúng ta đều biết meme mang đến những ý tưởng hài hước, dí dỏm, đôi khi châm biếm nhẹ hàng. Và đương nhiên, điều đó hoàn toàn lành mạnh và thú vị, nên meme được chào đón, phát tán rộng rãi trên không gian mạng. Thế nhưng, còn một khía cạnh khác mà chúng ta cần phải tìm hiểu về meme.

Dark Meme – là thuật ngữ chỉ những meme có yếu tố hài hước đen. Về cơ bản, kiểu meme này có phong cách hài hước nhạy cảm, đề cập tới những vấn đề cấm kị, chủ yếu có tính châm biếm, chọc ghẹo. Nội dung của dark meme có thể đụng chạm tới nhiều chủ đề nhạy cảm như sắc tộc, giới tính, chiến tranh, cái chết, bệnh tật, phân biệt đối xử,…

Dark Meme – là thuật ngữ chỉ những meme có yếu tố hài hước đen

Tuy nhiên, mục đích của dark meme lại không phải là nhạo báng một người hay một tập thể, cộng đồng nào. Trào lưu chế meme này chỉ là một kiểu trò đùa trên mạng, được lan truyền với thái độ tích cực, giải trí và tạo tiếng cười. Đồng thời, những người sáng tạo và tiếp nhận dark meme cũng là những người hiểu chuyện, biết được giới hạn của một trò đùa. Vì vậy, dark meme vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tác động tiêu cực đến cộng đồng.

2. Sử dụng Dark Meme như thế nào?

Không phải lúc nào mọi thứ cũng nằm trong tầm kiểm soát. Hiện nay có nhiều người dùng Internet chưa ý thức được tinh thần của dark meme. Họ sử dụng dark meme như một phương tiện để chế nhạo, phỉ báng, thậm chí bịa đặt về người khác, vượt qua giới hạn của trò đùa.

Sử dụng Dark Meme như thế nào

Bạn cần trang bị cho mình một sự tỉnh táo để phân biệt giới hạn từ trò đùa thông thường và trò đùa “quá trớn”. Nếu nội dung của meme tác động tiêu cực đến bạn, khiến bạn cảm thấy xấu hổ, nhục nhã, phẫn nộ hay chán ghét. Đó chắc chắn là một meme không tốt. Bạn cũng nên đánh giá kỹ một dark meme trước khi chia sẻ nó cho người khác. Hãy đặt ra câu hỏi dự đoán xem người đối diện sẽ cảm thấy thế nào, nội dung trong meme này có quá đáng hay không?

3. Một số ví dụ về Dark Meme

Như đã đề cập ở trên, dark meme có thể mang nội dung nhạy cảm, trêu chọc, nhưng hoàn toàn với thái độ tích cực, trên tinh thần hài hước. Dưới đây là một số ví dụ:

Dark Meme Steve Harvey

Meme theres a glock in my boot

Dark Meme PlayStation

Dark Meme siêu hài hước

Dark Meme hài hước cute

Dark Meme ngộ nghĩnh

Dark Meme ngầu cute

Dark Meme cảnh đẹp

Kết

Thuthuatphanmem.vn vừa giải đáp cho bạn Dark meme là gì. Hi vọng bài viết đã giúp bạn nắm rõ được định nghĩa của cụm từ này để bạn có thể sử dụng nó đúng cách. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận