Top 5 ứng dụng chỉnh sửa Markdown tốt nhất cho Android

Markdown có nghĩa là làm cho việc viết cho Web đơn giản nhất có thể. Nó cho phép bạn tạo các tài liệu văn bản thuần túy mà không phải lo lắng về các thẻ HTML. Với mức độ thâm nhập cao của điện thoại di động trong cuộc sống của chúng ta, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người tìm cách viết Markdown trên điện thoại của họ. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể một số trình chỉnh sửa Markdown tốt nhất hiện có cho Android.

Top 5 ứng dụng chỉnh sửa Markdown tốt nhất cho Android

1. Markor

Markor là một trình soạn thảo văn bản Markdown mạnh mẽ với giao diện theo thẻ. Người dùng có thể lựa chọn sử dụng nó với chủ đề tối hoặc sáng. Nó cũng hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến.

Markor

Các tab bao gồm Files, To-do, Quicknote và More. Với tab Files, bạn sẽ có thể xem, duyệt và chọn các tệp để xem và chỉnh sửa. To-do cho phép bạn tạo danh sách việc cần làm. Tại đây bạn có thể thực hiện những việc như đánh dấu các mục đã hoàn thành, thêm danh mục và thẻ, đặt mức độ ưu tiên cho các tác vụ và thậm chí đính kèm liên kết, tệp, hình ảnh và âm thanh. Như tên cho thấy, Quicknote cho phép bạn ghi nhanh thông tin quan trọng. Tab More cho phép bạn truy cập những thứ như tùy chọn xếp hạng ứng dụng và cài đặt ứng dụng.

2. JotterPad

JotterPad

Với phiên bản miễn phí của JotterPad, bạn sẽ dễ dàng tạo và chỉnh sửa các tệp Markdown. Bạn cũng có thể thay đổi giao diện của văn bản và bật bàn phím mở rộng. Ngoài ra, bạn cũng được cung cấp khả năng xem các chi tiết như số từ, số đoạn, số ký tự, và cả thời gian đọc văn bản và chia sẻ tệp Markdown của mình. Với phiên bản trả phí, bạn sẽ có các tính năng như kiểm soát tiến trình để nắm bắt được tiến độ công việc của mình tốt hơn.

3. iA Writer

Phải thừa nhận rằng bạn sẽ bỏ lỡ một số tính năng hay nếu không mua phiên bản trả phí của iA Writer. Tuy nhiên, các tính năng ở phiên bản miễn phí vẫn đem lại trải nghiệm tốt. Bạn có thể tạo các tệp Markdown mà không gặp nhiều phiền phức. Một tính năng gọn gàng khác là có một thư mục riêng tư (Device (Private)) để lưu trữ các tệp Markdown mà chỉ có thể được truy cập từ bên trong iA Writer.

iA Writer

Ngoài ra còn có một thư mục chung (Device (Public)) mà các ứng dụng khác trên thiết bị Android của bạn có thể truy cập. Bạn có tùy chọn mở tệp Markdown ở các vị trí khác. Trong phiên bản trả phí, bạn có thể đồng bộ hóa với Google Drive và Dropbox và thậm chí cộng tác trực tuyến. Bạn cũng sẽ có quyền sử dụng Chế độ ban đêm, Chế độ lấy nét và tính năng đếm từ trong phiên bản trả phí.

4. Writer Plus

Writer Plus

Writer Plus là một ứng dụng Markdown đi thẳng vào vấn đề. Bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa văn bản của mình và sẽ có quyền truy cập vào chế độ ban đêm và tính năng đếm từ. Ngoài ra còn có các tùy chọn để thay đổi kiểu dáng của văn bản và chia sẻ tệp Markdown của bạn.

5. Markdown

Markdown

Markdown là một ứng dụng đơn giản khác. Nó thực sự khá tối giản. Nó đi thẳng vào vấn đề chính là chỉnh sửa các tệp Markdown. Bạn có thể chọn bật chế độ tối, tự động lưu và chia sẻ tệp Markdown. Ngoài ra còn có một tính năng làm nổi bật khả năng đọc thử nghiệm, sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến khả năng đọc trong văn bản của bạn.

Các trình chỉnh sửa Markdown cho Android được liệt kê ở trên là một số trong số những trình chỉnh sửa tốt nhất bạn nên thử, mặc dù có nhiều trình chỉnh sửa khác trong Google Play Store. Hãy chia sẻ thêm quan điểm của bạn dưới phần bình luận của bài viết nhé!

Viết bình luận