Top 10 Phần mềm vẽ Anime trên máy tính tốt nhất 2024

Đa phần các họa sĩ digital yêu thích các ứng dụng dễ sử dụng và mang lại cảm giác tự nhiên. Nhưng nếu bạn muốn tác phẩm manga/anime của mình lên một tầm cao mới, thì chắc chắn bạn cần phải đầu tư một trong những phần mềm tốt nhất. Tại đây Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp top 10 phần mềm vẽ anime tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Top 10 Phần mềm vẽ Anime trên máy tính tốt nhất

1. Clip Studio Paint Pro

Clip Studio Paint Pro được đánh giá là phần mềm vẽ anime và manga tốt nhất, tích hợp các công cụ vẽ đi kèm với các tính năng mạnh mẽ. Phần mềm này nhanh chóng được yêu thích bởi các nhà sáng tạo anime/manga, nhờ cảm giác truyền thống và tự nhiên mà nó mang lại.

Clip Studio Paint Pro

Clip Studio Paint Pro có các tính năng vẽ tiên tiến. Chẳng hạn như nó có thể phát hiện áp lực bút, từ đó tạo nên nét bút giống thực tế. Hiệu suất mạnh mẽ khiến cho phần mềm có thể làm việc trên các tệp có độ phân giải cao, lên tới 10.000 layer.

Các tính năng chính:

 • Số lượng cọ vẽ phong phú cho bạn lựa chọn, bao gồm: bút chì, màu nước, phấn màu, sơn dầu,…
 • Hoạt động với các tệp có độ phân giải cao, tối đa 10.000 layer.
 • Điều chỉnh hoặc nâng cao sản phẩm của bạn với nhiều tính năng chỉnh sửa
 • Scan và in trực tiếp từ Clip Studio Paint Pro

Ưu điểm:

 • Phù hợp để sử dụng đa nền tảng
 • Phần mềm giá cả phải chăng với các tính năng nâng cao
 • Mang lại cảm giác truyền thống với nét tự nhiên
 • Hiệu suất xử lý tuyệt vời

Khuyết điểm:

 • Giao diện người dùng có thể khó làm quen

2. Adobe Photoshop CC

Adobe Photoshop CC đã quá quen thuộc trong ngành thiết kế đồ họa, và phần mềm này cũng có thể tạo nên những tác phẩm anime và manga tuyệt đẹp. Dễ sử dụng, nhiều tính năng, nhiều cài đặt tùy chỉnh, giao diện thân thiện với người dùng là những đặc điểm mà Adobe Photoshop CC sở hữu.

Adobe Photoshop CC

Bộ công cụ vẽ của Photoshop cũng rất đa dạng với brush, mixer brush, bút chì, cũng như các công cụ tẩy. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các chế độ làm mịn nét vẽ và nhiều tùy chọn hình ảnh.

Các tính năng chính:

 • Tô màu đối xứng
 • 3 kỹ thuật làm mềm nét vẽ thông minh
 • Nhiều tùy chọn điều chỉnh hình ảnh như bóng, màu, nhiệt độ, độ tương phản và độ phơi sáng
 • Bộ cọ vẽ đang dạng với các nét cọ mượt mà
 • Có thể truy cập vào bộ sưu tập ảnh Lightroom

Ưu điểm:

 • Nhiều layer nâng cao cho các thao tác khác nhau
 • Kết cấu, bộ lọc, lớp phủ và các plug-in dễ cài đặt
 • Bạn có thể hợp nhất nhiều hình ảnh khác nhau để tạo ra hình ảnh mới

Nhược điểm:

 • Gói đăng ký khá đắt đỏ

3. PaintTool SAI

PaintTool SAI là một phần mềm vẽ manga khá nổi tiếng. Nó có nhiều công cụ sáng tạo thân thiện với người dùng. Vì vậy, nếu bạn muốn vẽ anime, phim hoạt hình, hoặc thậm chí làm Photoshop, PaintTool SAI cũng hỗ trợ tốt.

PaintTool SAI

Ứng dụng này có phổ màu rộng, nhiều màu sắc khác nhau, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh độ bão hòa màu cũng như độ phát quang. PaintTool SAI đi kèm với các cọ vẽ tùy chỉnh giúp bạn có được nét vẽ của riêng mình.

Các tính năng chính:

 • Phổ màu rộng và nhiều màu sắc
 • Hỗ trợ số hóa hoàn toàn
 • Các thao tác tùy chỉnh layer hữu ích như kéo, khóa,…

Ưu điểm:

 • Thao tác nhanh, rõ ràng, ổn định
 • Cọ vẽ rất dễ sử dụng

4. Corel Painter

Corel Painter là một phần mềm vẽ digital tuyệt vời, đặc biệt phù hợp với nghệ thuật manga và anime. Ứng dụng này tương thích với cả Windows và Mac. Bạn có thể sử dụng hàng loạt các tính năng cao cấp của Corel Painter để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.

Corel Painter

Corel Painter có rất nhiều loại cọ vẽ, bao gồm cọ digital và những cọ mô phỏng lại nét vẽ truyền thống. Chúng bao gồm bút chì màu, phấn màu, màu nước, và rất nhiều loại khác.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp cho bạn nhiều loại giấy khác nhau để tạo nên tác phẩm với kết cấu mình mong muốn.

5. Krita

Krita là một phần mềm mã nguồn mở đa năng và miễn phí cho đồ họa vi tính. Nhưng không phải vì thế mà ứng dụng này kém cạnh so với các phần mềm cao cấp kể trên, nhiều tính năng cao giúp cho Krita trở nên phù hợp với manga và anime.

Krita

Đa phần công cụ của Krita đều có thể tùy chỉnh, do đó, công việc của bạn chắc chắn sẽ mang dấu ấn cá nhân. Giao diện dễ sử dụng khiến cho phần mềm này phù hợp với cả người mới và những chuyên gia.

6. Medibang Paint

Phần mềm vẽ tranh kỹ thuật số Medibang Paint rất nhẹ và được cung cấp miễn phí, bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí nếu muốn vẽ truyện tranh. Medibang Paint được trang bị các tài nguyên quan trọng bao gồm background được lập trình sẵn, brush nâng cao, công cụ vẽ truyện tranh và bộ phông chữ dựa trên đám mây,…

Medibang Paint

Medibang Paint hoạt động đa nền tảng, từ Windows/Mac, đến iOS, Android.

7. ProCreate (độc quyền cho iPad)

Đây là một ứng dụng vẽ trên iPad mạnh mẽ và độc đáo, mang đến cho bạn trải nghiệm vẽ tự nhiên. ProCreate được trang bị nhiều tính năng chất lượng cao, chẳng thua kém là mấy so với các phần mềm PC.

ProCreate (độc quyền cho iPad)

Ứng dụng đi kèm với hơn 130 cọ vẽ, và ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập để tạo ra cọ vẽ của riêng mình. Với bút vẽ Apple Pencil hỗ trợ cho iPad, không có gì cản trở bạn tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp.

Bạn có thể tùy chỉnh hàng trăm layer, chọn màu chính xác và mix để tăng hiệu quả.

8. Autodesk Sketchbook

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một ý tưởng tuyệt vời, Autodesk Sketchbook sẽ giúp bạn hoàn thành nó. Cho dù bạn muốn vẽ một bản thảo đơn giản hay tạo ra các tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh, phần mềm này đều phục vụ tốt.

Autodesk Sketchbook

Ứng dụng cung cấp cho bạn khả năng xử lý hình ảnh tốc độ cao, với độ chính xác tuyệt vời. Sketchbook có hơn 190 cọ vẽ, có thể tùy chỉnh dựa trên hình dạng và kết cấu khác nhau. Đặc biệt hơn, bạn không phải trả một đồng nào để sử dụng Autodesk Sketchbook.

9. Affinity Designer

Đây là một phần mềm vẽ tranh cực tốt, nó được biết đến với độ chính xác cao và giao diện dễ sử dụng. Affinity Designer nhanh chóng biến ý tưởng của bạn thành một bộ manga/anime như ý.

Affinity Designer

Affinity Designer có bộ dụng cụ minh họa, bộ cọ vẽ và bộ phông chữ giúp bạn thực hiện chính xác những gì mình mong muốn lên giấy. Bạn có quyền kiểm soát tối ưu khi sử dụng cọ và các chế độ blend.

Thêm nữa, ứng dụng này tính năng thu phóng hơn một triệu phần trăm.

10. ArtRage

ArtRage

ArtRage là phần mềm nổi bật trong việc vẽ manga và anime bởi các tính năng thực tế của nó. Phần mềm có giao diện vẽ trực quan và thân thiện với người bắt đầu, đem lại khả năng sáng tạo tốt nhất. Các công cụ vẽ tranh tự nhiên bao gồm cọ sơn dầu, ống sơn, con lăn sơn và chổi sơn. Phần mềm hỗ trợ nhiều layer, chế độ blend và điều chỉnh độ mờ. Tất cả để giúp bạn tạo nên những bức tranh digital tuyệt đẹp.

Kết

Không dễ dàng để chọn lựa ra một phần mềm vẽ Anime tốt nhất. Với những gợi ý trên đây, bạn hãy thoải mái trải nghiệm và chọn lựa cho mình phần mềm phù hợp nhé! Chúc bạn thành công!

Viết bình luận