Top 5 tiện ích mở rộng Chrome giúp tăng tốc duyệt web

Chrome được biết đến là trình duyệt nhanh nhất, nhưng đối với một số người, tốc độ nhanh vẫn là chưa đủ. Khắc phục cho vấn đề đó, có nhiều tiện ích mở rộng của Chrome sẽ giúp bạn tăng tốc trải nghiệm duyệt web. Dưới đây, Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp năm tiện ích mở rộng tốt nhất.

Top 5 tiện ích mở rộng Chrome giúp tăng tốc duyệt web

1. FasterChrome

Theo mặc định, Chrome chạy ngầm các dịch vụ nền khác nhau để tải trước dữ liệu trang web và tăng tốc độ duyệt web của bạn – từ cookie đến hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache trên các trang web đã truy cập trước đó.

FasterChrome

Nhưng FasterChrome còn làm được điều thông minh hơn. Nó theo dõi chuyển động chuột của bạn và nếu bạn di chuyển qua một liên kết, nó sẽ bắt đầu tải trước trang web mà liên kết đó dẫn đến.

Đúng vậy, điều này sẽ sử dụng nhiều băng thông hơn trước đây, nhưng thực sự không đáng kể so với việc bạn cảm nhận tốc độ duyệt web tăng lên đến mức khác biệt.

2. uBlock Origin

uBlock Origin ngày càng được biết đến dưới vai trò thay thế cho Adblock. Đây là một ứng dụng mới hơn rất nhiều, được xây dựng trên công nghệ hiện đại hơn và do đó ít tiêu tốn tài nguyên hệ thống của bạn hơn. Điều quan trọng là nó sử dụng ít RAM hơn, điều này mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho những sử hữu PC không quá mạnh mẽ.

uBlock Origin

Ngoài việc được bổ sung đầy đủ các tính năng chặn quảng cáo, danh sách trắng,... nó còn có các tính năng tích hợp bổ sung, chẳng hạn như một tính năng cho phép bạn tạm ngưng các tab nền khi đang duyệt tab hiện tại, cắt giảm mức sử dụng bộ nhớ.

Bạn sẽ cần phải cấp nhiều quyền để uBlock chạy hết công suất, nhưng khi nó hoạt động, tiện ích này được cho là quan trọng nhất trong việc tăng tốc trải nghiệm duyệt web của bạn.

3. Web Boost

Web Boost

Tiện ích mở rộng này thực sự tuyệt vời khi tải trang nhanh hơn. Web Boost sử dụng một thuật toán đơn giản cho mục đích này. Nó tải xuống sẵn với các block xây dựng trang web được lưu trữ trên PC của bạn. Các thành phần này được hầu hết các trang web sử dụng và khi tiện ích này hoạt động, vì thế khi truy cập trang web bạn sẽ không cần tải lại chúng.

Web Boost tuyên bố phương pháp của họ có thể giúp việc tải trang nhanh hơn ba lần. Ngoài ra nó cũng chặn quảng cáo và các dịch vụ gián điệp. Đừng lo về quyền riêng tư, tiện ích này cung cấp mã nguồn mở.

4. The Great Suspender

PC chậm hơn dẫn đến việc trình duyệt chậm hơn và nếu bạn đang sử dụng Chrome, nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì The Great Suspender sẽ là cứu cánh. Tiện ích mở rộng này sẽ tạm ngưng tất cả các tab không được sử dụng trong một thời gian cụ thể. Chúng ta thường có thói quen mở nhiều tab mà chỉ sử dụng một trong số chúng.

The Great Suspender

The Great Suspender tự động tạm ngưng các tab này và giải phóng tất cả bộ nhớ mà chúng đang sử dụng. Khi bạn muốn truy cập tab đó, chỉ cần mở nó ra và nhấn “Click to reload” để tải lại nhanh chóng. Bạn cũng có thể tạm ngưng một hoặc nhiều tab một cách thủ công chỉ với hai cú click chuột.

5. GooglePreview

Một tiện ích mở rộng rất đơn giản nhưng thật sự tiện dụng, GooglePreview thêm một hình ảnh thu nhỏ dưới dạng xem trước trang web trong kết quả tìm kiếm. Điều này hữu ích trong nhiều trường hợp chẳng hạn như bạn muốn biết trang web mình sắp truy cập có giao diện như thế nào, uy tín hay không. Tiện ích này hỗ trợ cho các công cụ tìm kiếm gồm Google Search, DuckDuckGo, Bing và Yahoo.

GooglePreview

Trên đây là 5 tiện ích mở rộng Chrome giúp bạn tăng tốc độ và trải nghiệm duyệt web để bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho mình. Chúc bạn thành công!

Viết bình luận