Top 5 tay cầm chơi game tốt nhất cho iPhone

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang dần được yêu thích nhiều hơn. Với việc phát hành Apple Arcade trong năm 2019, các nhà phát triển đã liên tục bổ sung khả năng hỗ trợ tay cầm. Hãy cùng điểm qua một vài tay cầm chơi game tốt nhất trên iOS.

Top 5 tay cầm chơi game tốt nhất cho iPhone

1. SteelSeries Nimbus +

SteelSeries Nimbus +

Chính thức được cấp phép bởi Apple để hỗ trợ iOS, iPadOS và tvVOS, SteelSeries Nimbus + là một lựa chọn tuyệt vời. Pin sạc tích hợp cho phép chơi game lên đến 50 giờ một lần sạc. Bố cục của Nimbus + giống như sự kết hợp giữa tay cầm Xbox và tay cầm PlayStation. Các nút X, Y, A và B là mô phỏng bố cục tay cầm Xbox One. Trong khi đó, hai cần định hướng đặt song song chính là sự quen thuộc đối với fan PS.

Các nút L3/R3 cũng có ích đối với các trò chơi iPhone mới nhất. Các yếu tố kích hoạt và nút phản hồi cao, kết nối ổn định chính là điểm mạnh của tay cầm này. Cùng với đó, Nimbus + được trang bị thêm một chiếc kẹp điện thoại giúp bạn có được sự liên kết vững chãi nhất khi chơi game.

2. Razer Kishi

Razer Kishi

Các loại tay cầm dáng telescopic đã xuất hiện từ lâu, vì vậy không có gì kì lạ nếu như tôi đề cập đến một cái ở đây. Nếu bạn yêu thích bố cục này, hãy tìm đến Razer Kishi, đây là tay cầm telescopic tốt nhất để chơi game iOS, tạo cảm giác giống như Nintendo Switch. Phản hồi của Kishi ở mức tuyệt vời vì nó được kết nối trực tiếp với điện thoại thông qua cổng sạc. Khi mua thì bạn nhớ lưu ý mua đúng loại cho Iphone thay vì Android đấy nhé.

3. DualShock 4

DualShock 4

Đối với bất kỳ người chơi PS4 nào, tay cầm DualShock 4 là một thiết kế quen thuộc và được yêu thích. Để kết nối tay cầm với iPhone, bạn cần giữ nút PS và nút Share cùng một lúc. Cùng lúc đó bạn mở điện thoại, vào cài đặt Bluetooth và nhấn vào “DualShock 4 Wireless Controller”. Dù là iPhone, iPad hay Apple TV thì đều kết nối được.

Cần điều khiển Analag và bố cục nút của DualShock 4 luôn được đánh giá là tốt nhất đối với bất kỳ tay cầm nào từ trước đến nay. Các nhà phát triển game cũng quyết định hỗ trợ một số tính năng bổ sung mà DS4 hỗ trợ, như phản hồi rung hay các nút L3, R3. Có lẽ nhược điểm duy nhất là bạn không thể nhìn thấy tuổi thọ pin trên tay cầm này.

4. Tay cầm Xbox One

Tay cầm Xbox One

Tương tự như DS4, tay câm Xbox One tạo cảm giác quá quen thuộc với những người chơi trên hệ máy Xbox. Nhược điểm của tay cầm này là sự phụ thuộc vào pin AA. Mặc dù pin tồn tại khá lâu, nhưng nó thiếu tính năng sạc, đây là sự bất tiện rất lớn.

Gạt điều đó sang một bên, sự thoải mái đến từ Xbox One từ lâu đã được công nhận và so sánh với DS4. Bố cục đối xứng và kích thước lớn hơn giúp bạn chơi game lâu không bị mỏi. Tương tự, các nhà phát triển cũng giúp trò chơi thích ứng tốt hơn với Xbox One qua hiệu ứng rung và nút L3/R3.

5. Rotor Riot

Rotor Riot

Nếu bạn thích giao diện của Xbox mà không muốn sử dụng tay cầm của họ, Rotor Riot cũng là sự thay thế tuyệt vời. Được chứng nhận MFi bởi Apple, Rotor Riot là một trong số ít tay cầm có dây kết nối thông qua cáp lightning. Khả năng tương thích có dây đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ độ trễ nào khi chơi game. Tất cả những gì bạn cần làm là sạc pin và bắt đầu chơi.

Kết

Nếu bạn muốn có được tay cầm tốt nhất cho iOS, hãy sử dụng SteelSeries Nimbus +. Tuy nhiên, Razer Kishi và Rotor Riot đều mang đến những trải nghiệm riêng biệt.

Viết bình luận