KS là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ KS trong Game

KS là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong giới "game thủ". Nếu bạn lần đầu ra quán net để chơi game thì chắc hẳn bạn thấy tò mò khi một vài game thủ thỉnh thoảng lại thốt lên "Nó KS của tôi", "Đừng KS nữa" nhưng bạn lại không hiểu KS là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu KS là gì nhé!

KS là gì và ý nghĩa

1. KS là gì? KS viết tắt của từ nào?

KS

KS là thuật ngữ tiếng Anh với K là Kill và S là Stealing, dịch nôm na thì KS (Kill Stealing) nghĩa là cướp công kết liễu đối phương của đồng đội. Hành động KS là một hành động khá là khó chịu khi chơi các tựa game chiến thuật đồng đội như LOL, Liên Quân, Dota… Khi bạn và đồng đội đang mải mê tấn công đối thủ thì một người "đồng đội" từ đâu tới và phi lên kết liễu đối thủ và ăn điểm một cách ngon lành trong khi bạn và động đội mải miết giao tranh mà không được ăn mạng nào.

2. Ý nghĩa của KS trong game?

Ý nghĩa của KS trong game

Ở mục trước, chúng ta đã hiểu KS là gì nhưng chưa hiểu ý nghĩa của KS là gì? KS là hành động khá ích kỉ, nó có thể khiến bạn đứng top trong một ván game nhưng nếu không cẩn thận thì bạn có thể bị đồng đội "report" vì có hành vi không đẹp khi chơi game. Vì vậy, bạn chỉ nên KS khi chơi vui hoặc thỉnh thoảng "troll" với bạn bè cho vui. Thay vì KS một cách ích kỉ thì khi chơi game chúng ta nên thỉnh thoảng giao tranh, đóng góp công sức chiến đấu cùng đồng đội để tạo sự phối hợp ăn ý và thể hiện văn hoá lịch sự khi chơi game.

Với những chia sẻ về KS trong game là gì thì hi vọng các bạn đã hiểu và biết cách hành xử phù hợp khi chơi các tựa game chiến thuật đồng đội. Chúng ta chỉ nên KS khi cần thiết hoặc dùng để "troll" đồng đội, bạn bè mà không nên lạm dụng nó thành một văn hoá xấu khi chơi game nhé! Chúc các bạn chơi game vui vẻ và văn minh!

Viết bình luận