Top 5 phần mềm theo dõi, giám sát máy tính tốt nhất 2024

Như các bạn đã biết trên internet có vô vàn các thông tin khác nhau, có rất nhiều thông tin hữu ích nhưng cũng có rất nhiều thông tin không phù hợp với con trẻ của chúng ta. Chính vì vậy các bậc phụ huynh thường tìm đến các phương pháp để giám sát máy tính của con em, tránh trường hợp chúng tiếp xúc phải các nội dung xấu trên Internet. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm theo dõi, giám sát máy tính tốt nhất hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo và chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhé.

Top 5 phần mềm theo dõi, giám sát máy tính tốt nhất

1. Phần mềm Qustodio

Trang chủ: https://www.qustodio.com

Phần mềm Qustodio

Qustodio là một ứng dụng giúp các bậc phụ huynh giám sát con cái của mình khi chúng truy cập internet. Ứng dụng này giúp các bậc phụ huynh kiểm soát con cái để chúng không tiếp xúc với những nội dung nguy hiểm. Qustodio sở hữu rất nhiều tính năng nổi trội và hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Với những tính năng này, bạn có thể kiểm soát những lời đe dọa, chặn nội dung độc hại, hạn chế thời gian sử dụng máy tính của con mình... Khi trẻ  sử dụng Internet, Qustodio cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hoạt động của của con cái trên internet theo dạng đồ thị. Qustodio hiển thị các báo cáo được tạo ra trong hình thức biểu đồ và đồ thị Qustodio có các phiên bản khác nhau dành cho mọi hệ điều hành, từ Windows đến MacOS, Android, iOS, Kindle và cả phiên bản dành cho Nook.

2. OpenDNS Family Shield

Trang chủ: https://www.opendns.com/home-internet-security/

OpenDNS Family Shield

Nếu bạn là người sử dụng dịch vụ DNS của OpenDNS chắc cũng đã biết đến một vài tuỳ chọn chặn website của hãng này. OpenDNS Family Shield có cơ chế hoạt động rất khác so với các phần mềm kể trên. OpenDNS Family Shield không phải là một phần mềm mà là một dịch vụ DNS, OpenDNS Family Shield hướng đến việc kiểm soát cả mạng wifi và mạng Lan của gia đình bạn ở mức router. Dựa vào những tên miền (domain) mà OpenDNS ghi nhận là chứa thông tin xấu, khiêu dâm, thiếu thẩm mỹ v.v… OpenDNS này sẽ tự động ngăn chặn việc truy cập đến các trang web đó. Vì nó có khả năng chặn ngay từ router nên ngay sau khi cài đặt, toàn bộ thiết bị đang dùng trong mạng của nhà bạn đều sẽ được lọc hết những trang web xấu.

3. Phần mềm KuruPira WebFilter

Trang chủ: http://kurupira.net/en/

Phần mềm KuruPira WebFilter

Kurupira là phần mềm giám sát máy tính cung cấp cho chúng ta các tính năng chặn các nội dung xấu trên internet bằng những công nghệ thông minh mà nó sở hữu. Nó cũng có chế độ chặn truy cập các ứng chat hay mạng xã hội nếu bạn muốn, báo cáo chi tiết những ứng dụng nào và trang web nào hay được sử dụng nhất. Đặc biệt, KuruPira WebFilter có thể giới hạn những phần mềm trẻ được sử dụng, chụp lại hình ảnh trên màn hình. Không chỉ hỗ trợ được nhiều tính năng tiện ích, KuruPira WebFilter cũng rất dễ dàng để sử dụng.

4. Phần mềm Norton Family

Trang chủ: https://family.norton.com/

Phần mềm Norton Family

Norton Online Family là công cụ giám sát và quản lý thời gian sử dụng internet khá tốt hiện nay. Phần mềm này được rất nhiều các bậc cha mẹ tin dùng để quản lý thời gian sử dụng internet của con cái và hạn chế chúng sử dụng internet trong thời gian nào đó, ngoài ra bạn có thể thiết lập ngăn chặn truy cập trình duyệt hoặc một số trang web không tốt. Các bậc phụ huynh có đặt thời gian cho phép con cái sử dụng máy tính, ngăn chặn chúng truy cập các trang web xấu như khiêu dâm (pornography), mua sắm (shopping) hoặc mạng xã hội (social nework). Ngoài ra, có thể cài đặt chặn các trang web cụ thể bằng đường link. Với Norton Family, bạn có thể xem các trang web mà trẻ đã truy cập và hoạt động tìm kiếm web của chúng… Bất cứ khi nào trẻ tìm cách truy cập các trang web bị chặn, Norton Family sẽ gửi cảnh báo cho bạn qua email. Các báo cáo chi tiết của Norton Family được cung cấp qua mạng trực tuyến, vì thế bạn có thể truy cập để kiểm tra ở bất cứ nơi đâu.

5. Phần mềm FortiClient

Trang chủ: https://forticlient.com/

Phần mềm FortiClient

FortiClient Standard được biết đến là 1 phần mềm antivirus nhưng nó lại có thêm chức năng giám sát máy tính truy cập các nội dung bạn không mong muốn. Ngoài ra, nó còn kiểm soát điểm cuối và tối ưu mạng WAN, chống Rootkit. FortiClient giúp người dùng cha mẹ cũng có thể dễ dàng giám sát được việc sử dụng máy tính của trẻ. Tính năng Parental Control của FortiClient giúp chúng ta ngăn chặn máy tính truy cập các website theo thể loại và bạn chọn hoặc chặn một địa chỉ cụ thể mà bạn nhập vào. Nếu con bạn tìm cách truy cập các website đã bị chặn, phần mềm sẽ ghi lại để bạn kiểm tra sau đó. FortiClient còn cho phép bạn ngăn trẻ mở các nhóm chương trình trên máy, như các ứng dụng nhắn tin tức thời, hoặc chặn từng ứng dụng riêng biệt, ví dụ như Skype, Yahoo!.

Trên đây là 5 phần mềm giám sát máy tính tốt nhất 2024 mà ThuThuatPhanMem.vn giới thiệu đến các bạn, hy vọng qua bài viết các bán sẽ chọn được cho mình một phần mềm ưng ý. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Viết bình luận