Cách khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ

Việc xóa nhầm dữ liệu trong thẻ nhớ lưu trữ là một điều thường xuyên xảy ra và nó trở thành “thảm họa” nếu không thể khôi phục được dữ liệu cần thiết. Bài này hướng dẫn bạn khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ bằng 2 phần mềm mạnh mẽ nhất hiện nay.

Cách khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ

1. Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ bằng EaseUS Data Recovery

EaseUS Data Recovery là một trình khôi phục dữ liệu hiệu suất cao và có thể sử dụng được trên các thiết bị lưu trữ sử dụng chip nhớ như thẻ nhớ. Công cụ EaseUS Data Recovery có khả năng quét dữ liệu sâu và tỉ lệ khôi phục được dữ liệu rất cao.

Trang chủ: EaseUS Data Recovery

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ EaseUS Data Recovery và chọn For Win để tải phần mềm về máy tính.

Chọn For Win để tải phần mềm về máy tính

Bước 2: Sau đó, các bạn tiến hành kết nối thẻ nhớ vào trong máy tính và chọn mục Scan của thẻ nhớ trên phần mềm EaseUS Data Recovery.

Chọn mục Scan của thẻ nhớ trên phần mềm EaseUS Data Recovery

Bước 3: Phần mềm sẽ tiến hành quét dữ liệu và thời gian quét sẽ dao động từ 20-30 phút tùy theo dung lượng.

Sau khi quét xong, các bạn tiến hành tìm kiếm những file cần khôi phục (1) và chọn Recover (2) để tiến hành khôi phục về máy tính.

Tìm kiếm những file cần khôi phục và chọn Recover

2. Khôi phục dữ liệu thẻ nhớ bằng Recuva

Recuva là một dịch vụ khôi phục dữ liệu thẻ nhớ hoàn toàn miễn phí và có khả năng Deep Scanning – Quét sâu với mục đích khai thác tối đa tất cả các dữ liệu đã bị xóa trên thẻ nhớ. Phần mềm Recuva được phát triển bởi Piriform và đây cũng đồng thời là nhà phát triển công cụ Ccleaner dọn rác nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Trang chủ: Recuva

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập trang chủ Recuva để tải phần mềm và cài đặt.

Tiến hành truy cập trang chủ Recuva để tải phần mềm và cài đặt

Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm Recuva, các bạn tiến hành chọn thẻ nhớ cần quét dữ liệu khôi phục. Sau đó, các bạn chọn mục Scan để bắt đầu quét dữ liệu.

Chọn mục Scan để bắt đầu quét dữ liệu

Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành quét dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ của các bạn, thời gian quét dữ liệu sẽ kéo dài trong khoảng 30 phút (tùy theo dung lượng).

Hệ thống sẽ tiến hành quét dữ liệu đã xóa trên thẻ nhớ của các bạn

Bước 4: Sau khi quét dữ liệu xong, các bạn tiến hành chọn những file cần khôi phục (1) và chọn Recover… (2) để khôi phục về máy tính.

Chọn những file cần khôi phục và chọn Recover

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục dữ liệu trên thẻ nhớ nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các một ngày vui vẻ!

Viết bình luận