Top 5 phần mềm tra từ điển tốt nhất cho máy tính

Bạn đang học thêm Tiếng Anh trên máy tính và muốn có cho mình một ứng dụng, phần mềm tra từ điển để phục vụ quá trình học tốt hơn. Ở bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn xin giới thiệu đế các bạn Top 5 phần mềm tra từ điển tốt nhất dành cho máy tính. Cùng đi xem đó là những phần mềm gì nhé!

Top 5 phần mềm tra từ điển tốt nhất cho máy tính

1. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary

Nói đến từ điển thì có lẽ Oxford Dictionary sẽ nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn cả. Bởi nó được nghiên cứu bởi rất nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ học trên toàn thế giới do đó kho từ vựng, giải thích gần như là chính xác nhất.

Với việc cung cấp hơn 100 triệu từ vựng tiếng Anh thì Oxford Dictionary được coi như là bách khoa toàn thư về từ vựng tiếng Anh. Phần mềm đa dạng, phong phú về từ nghĩa, hoàn cảnh của câu, cũng như các ngữ pháp từ đơn giản cho đến nâng cao. Ngoài ra các bạn có cho mình thêm nhiều tính năng mở rộng như nghĩa phụ, từ lóng, thành ngữ…Ngoài ra với giao diện đơn giản, trực quan dễ sử dụng và luôn được cập nhật mới thì chắc hẳn Oxford Dictionary là phần mềm từ điển bạn không thể bỏ qua.

Oxford Dictionary 2

2. KOOL Dictionary

KOOL Dictionary

KOOL Dictionary cũng được biết tới là một trong những phần mềm tra từ điển anh việt hiệu quả. Tuy ra đời muộn hơn các phần mềm khác nhưng KOOL Dictionary lại được nhiều người đánh giá cao bởi nó có một kho từ vựng phong phú, chứa rất nhiều chủ đề khác nhau, tốc độ tra từ tương đối nhanh đồng thời các dữ liệu luôn luôn được cập nhật một cách nhanh nhất mang tới người sử dụng một nguồn từ vựng dồi dào.

Với KOOL Dictionary khi bạn tra một từ nào đó thì phần mềm không chỉ hiển thị thông tin về nghĩa mà còn với đó là từ loại, từ đồng nghĩa, trái nghĩa với những từ được tra, các từ đã bị chuyển dạng như so sánh hơn, so sánh nhất, số nhiều, thì quá khứ, tương lai....Và điểm mạnh của KOOL Dictionary đó chính là phát âm giọng chuẩn, dịch và đọc đoạn văn với nhiều giọng đọc. Bạn có thể nghe phát âm chính xác với mỗi từ được tra để vừa nắm được nghĩa, vừa học cách phiên âm của người bản địa.

3. Lingoes

Lingoes

Cũng gần giống như KOOL Dictionary, thì Lingoes cũng là một phần mềm từ điển có tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên điểm mạnh từ Lingoes được nhiều người đón nhận đó là phần mềm tích hợp khả năng đa ngôn ngữ khác nhau và nó được biết đến là phần mềm hỗ trợ tra cứu nhiều ngôn ngữ nhất trên thế giới – khoảng hơn 80 ngôn ngữ khác nhau.

Lingoes có tính năng tra từ điển rất nhanh và chính xác. Người dùng có thể dễ dàng tra từ ngay khi đang sử dụng Word, Excel, PDF, hay vừa đọc các văn bản tiếng Anh trên trình duyệt Firefox, Chrome. Đây là từ điển có giao diên dễ sử dụng, đa ngôn ngữ, hướng đến tính chủ động của người dùng trong việc học ngoại ngữ.

Lingoes 2

4. Lạc Việt Mtd9 EVA

Lạc Việt Mtd9 EVA

Cái tên tiếp theo xuất hiện ở danh sách này đó là phần mềm Lạc Việt mtd9 EVA. Chắc hẳn nó đã không quá xa lạ gì đối với những người sử dụng máy tính lâu năm. Hiện giờ sau nhiều cải tiến, nâng cấp phần mềm, cập nhật thêm tính năng mới và hơn hết là sản phẩm của chính người Việt thì Lạc Việt mtd9 EVA vẫn nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người dùng.

Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh thì Lạc Việt còn tích hợp thêm cả tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật và một số quốc gia khác với kho từ khá phong phú ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể học từ vựng ở nhiều cấp độ khác nhau, hoặc học từ mới qua những bức ảnh sinh động. Khả năng tra từ của Lạc Việt mtd9 EVA cũng khá nhanh và chính xác. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm để dịch từ, cụm từ hoặc một đoạn văn bản dài.

Lạc Việt Mtd9 EVA 2

5. English to Vietnamese

Phần mềm cuối cùng trong danh sách mà ThuThuatPhanMem.vn muốn gửi đến các bạn có tên là English to Vietnamese. Đúng như tên gọi của phần mềm, chức năng chính của nó là dịch từ, đoạn văn từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt và ngược lại. Ưu điểm của phần mềm đó là khả năng dịch tương đối sát nghĩa, theo đấy đủ ngữ cảnh khác nhau, giao diện đơn giản dễ sử dụng và vô cùng nhẹ. Giúp cho những bạn có máy tính yếu cũng có thể yên tâm tải về sử dụng.

English to Vietnamese

Trên đây là Top 5 phần mềm tra từ điển tốt nhất cho máy tính mà ThuThuatPhanMem.vn tổng hợp lại được và gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có cho mình một phần mềm thích hợp nhất để sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận