Top 5 phần mềm dự toán tốt nhất 2024

Bạn làm việc liên quan đến ngành nghề xây dựng công trình và đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sử dụng phần mềm dự toán nào để sử dụng bởi hiện này có rất nhiều phần mềm trên mạng. Ở bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn xin gửi đến các bạn bài viết Top 5 phần mềm dự toán tốt nhất 2024 kèm với đó là các ưu và nhược điểm của chúng. Giúp bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu công việc của mình.

1. Phần mềm dự toán Acitt

Phần mềm dự toán Acitt

Phần mềm dự toán Acitt được coi là phần mềm đời đầu về lĩnh vực dự toán và hiện vẫn đang được sử dụng rất rộng rãi đặc biệt là ở các doanh nghiệp phía Bắc. Phần mềm được viết trên nền tảng Excel cho nên kết quả đưa ra là khá chính xác. Nguồn dữ liệu của Acitt thì tương đối phong phú, liên tục được cập nhật các đơn giá xây dựng ở nhiều địa phương trên cả nước. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ cả 2 phiên bản đó là Tiếng Anh và Tiếng Việt giúp cho các Doanh nghiệp nước ngoài tham gia xây dựng tại Việt Nam cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm: Vì Acitt là phần mềm đời đầu và được viết trên nền tảng Excel cho nên giao diện vẫn chưa được tối ưu, bạn sẽ cảm thấy khó nhìn hơn, mất thời gian tìm hiểu, học cách sử dụng. Và bạn cần phải thành thạo kĩ năng sử dụng Excel nếu muốn dùng Acitt tốt.

2. Phần mềm dự toán G8

Phần mềm dự toán G8

Ngoài người anh cả Acitt ra thì có lẽ phần mềm G8 là phần mềm dự toán được nhiều người biết đến hơn cả. Phần mềm còn được đánh giá thuộc top những phần mềm dự toán công trình tốt nhất hiện nay. Phần mềm sử dụng nguồn cơ sở dữ liệu hệ thống định mức kết hợp đơn giá, giúp cho các kỹ sư xác định được thời gian, chi phí đáng kể cho việc bóc tách tiên lượng, lập dự toán công trình.

Phần mềm dự toán G8 được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, được tích hợp nhiều phương pháp tính toán khác nhau như tổng hợp kinh phí, dự thầu theo các mức khác nhau, đơn giá, chiết xuất ra bảng chênh lệch vật liệu, nhân công, máy thi công…Ngoài ra phần mềm còn liên tục được cập nhật các văn bản, định mức một cách kịp thời.

Nhược điểm: Phần mềm chưa được linh hoạt trong việc cập nhật các thông tư mới của Chính Phủ. Nhưng nó lại hỗ trợ chức năng tự chỉnh sửa thông tư theo biểu mẫu, người dùng có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp với pháp luật hiện hành.

3. Phần mềm dự toán Eta

Phần mềm dự toán Eta

Phần mềm dự toán tiếp theo mà ThuThuatPhanMem.vn muốn gửi đến các bạn mang tên Eta. Đây cũng là một trong những công cụ hữu ích giúp cho các kỹ sư có thể bóc tách, lập dự toán cho công trình của mình. Điểm nổi bật của Eta có lẽ đó là dễ dàng sử dụng, kể cả đối với những người mới. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp một phiên bản miễn phí, người dùng chỉ cần truy cập vào website của phần mềm, đăng ký một vài thông tin sau đó có thể tải về sử dụng. Ngoài ra khi sử dụng phần mềm dự toán Eta bạn có thể dễ dàng lấy giá Thông báo từ file Excel bất kỳ một cách dễ dàng, phần mềm cũng hỗ trợ tạo và lưu đơn giá – định mức riêng, có thêm tính năng gợi ý từ khóa tìm kiếm và luôn được cập nhật các thông số mới nhất.

4. Phần mềm dự toán F1

Phần mềm dự toán F1

Đúng như cái tên gọi của nó thì phần mềm F1 được tích hợp thêm nhiều chức năng thông minh giúp người sử dụng quản lý, xác định việc dự toán công trình một cách dễ dàng hơn. Phần mềm luôn cập nhật dữ liệu ở mức đơn giá mới nhất, sở hữu chức năng quản lý nâng cao, chuyên nghiệp, có thể đưa ra dự đoán một cách chính xác. Ngoài ra tốc độ xử lý của phần mềm cũng tương đối nhanh và linh hoạt, hỗ trợ đầy đủ các loại font chữ phổ biến hiện nay.

Nhược điểm: Với những tính năng ưu việt như trên thì việc muốn khai thác hết tính năng của phần mềm F1 thì đòi hỏi người dùng cần phải thành thạo kỹ năng sử dụng Excel. Việc này cũng gây khó khăn cho những người mới sử dụng.

5. Phần mềm dự toán Delta

Phần mềm dự toán Delta

Phần mềm dự toán cuối trong danh sách ngày hôm nay mang tên Delta – một phần mềm sở hữu nhiều tính năng ưu việt dựa trên các công thức chuẩn Excel giúp người dùng có thể dự toán, quyết toán, đấu thầu, thẩm định tiến độ thi công. Ngoài ra phần mềm luôn luôn được cập nhật điều chỉnh theo những thông tư mới nhất giúp người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Với phần mềm dự toán Delta, bạn có thể dễ dàng tra cứu đơn giá theo từng tình thành, nhiều chuyên ngành khác nhau. Dự tính được cước vận chuyển. Tạo dự án mời thầu theo chủ đầu tư. Hỗ trợ nhiều biểu mẫu lập sẵn áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Nhược điểm: Cũng như những phần mềm khác được viết trên nền tảng Excel thì muốn khai thác tối đa được những công cụ của phần mềm thì người dùng cần phải thành thạo các kỹ năng Excel.

Trên đây là Top 5 phần mềm dự toán tốt nhất 2024 mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể tự chọn cho mình được một phần mềm phù hợp để sử dụng vào công việc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận