Top 5 phần mềm dựng phim, làm phim chuyên nghiệp nhất

Bạn là một người đam mê điện ảnh và muốn dựng những đoạn phim theo ý tưởng của riêng mình? Hay đơn giản hơn là tạo những video ngắn có nội dung theo sở thích hoặc yêu cầu công việc? Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn một công cụ để thực hiện điều đó, vậy hãy tham khảo top 5 phần mềm dựng phim, làm phim chuyên nghiệp nhất sau đây.

1. Adobe Premiere Pro CC

(Hỗ trợ Windows và macOS, giá 26$ / tháng)

Premiere Pro CC là chương trình dựng và chỉnh sửa phim chuyên nghiệp liên tục được phát triển của Adobe. Adobe luôn thực hiện xuất sắc trong việc lắng nghe người dùng của mình và cung cấp các công cụ, tính năng họ muốn. Và Premiere Pro CC là một trong những kết quả như thế - một trình chỉnh sửa video phi tuyến tính có sức mạnh, tính linh hoạt và chiều sâu để tạo dựng bất kỳ dự án video nào mà bạn muốn, cho dù đó là một bộ phim thời lượng dài, một video nhạc, bài đăng vlog hoặc trình diễn hướng dẫn. Phần mềm chỉnh sửa, dựng phim chuyên nghiệp này là một trong số ít cái tên trong cùng ngành được coi là đạt “chuẩn công nghiệp”.

Adobe Premiere Pro CC

Ưu điểm:

- Phần mềm liên tục được cải tiến

- Hỗ trợ tốt cho video 360 độ

- Giao diện dễ sử dụng

- Tương thích với các sản phẩm khác của Adobe CS và các công cụ bên thứ ba

Nhược điểm:

- Tốc độ render không thật sự cao

- Cần phải đăng kí Creative Cloud và thanh toán hàng tháng để truy cập vào ứng dụng và các tệp đã tạo

2. Magix Vegas Pro 16

(Hỗ trợ Windows, giá 299$)

Vegas Pro là một trong những tên tuổi lớn nhất trong số các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp, đã được sử dụng trong nhiều năm để tạo phim, chương trình truyền hình, video nhạc và hơn thế nữa. Vegas Pro tỏ ra vượt trội trong việc tạo các hiệu ứng đặc biệt trực quan, tiêu đề 3D, thậm chí nó còn cho phép bạn tạo ra các đĩa DVD và Blu-ray.

Bộ công cụ ngày càng mở rộng của Vegas Pro khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho những người dựng phim chuyên nghiệp. Các công cụ như chroma key, cân bằng trắng, ổn định hình ảnh, chỉnh sửa 3D lập thể, multicam và mặt nạ đều có sẵn và hoạt động tốt. Nếu bạn là người biên tập mới vào nghề, bạn có thể mất một thời gian để quen với tất cả các công cụ mà Vegas Pro cung cấp. May mắn thay, trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp này có các hướng dẫn tương tác được tích hợp cho bạn. Vì vậy, ngay cả khi không phải là chuyên gia, bạn vẫn có thể học sử dụng chương trình này một cách hiệu quả nếu bạn sẵn sàng bỏ thời gian.

Magix Vegas Pro 16

Ưu điểm:

- Các hiệu ứng tích hợp có chất lượng cao

- Cộng đồng trực tuyến lớn mạnh, tạo ra một số lượng lớn các plugin

- Vô số hướng dẫn trên internet

- Khả năng chỉnh sửa từng khung hình mạnh mẽ và dễ dàng.

Nhược điểm:

- Giá thành ở mức cao so với những phần mềm cùng loại

- Có thể chưa cung cấp đủ lợi ích để trở thành sự lựa chọn tốt nhất với một số người

3. Corel VideoStudio Pro 2018

(Hỗ trợ Windows, giá 63.99$)

VideoStudio Pro là phần mềm chỉnh sửa video tuyệt vời dành cho người chưa có nhiều kinh nghiệm muốn tạo video cho bạn bè, gia đình và đối tượng trực tuyến. Nó có tất cả những công cụ cơ bản mà bạn tìm kiếm trong lĩnh vực này, chẳng hạn như thư viện transition, hiệu ứng và tiêu đề. Phần mềm cũng bao gồm nhiều template video bắt mắt và thậm chí đi kèm với một trình tạo video tự động gọi là FastFlick. Và nó cung cấp gần như tất cả các tính năng tiên tiến mà bạn có thể cần đến, chẳng hạn như chroma key, một module multicam mạnh mẽ cùng khả năng chỉnh sửa video 360 độ.

Corel VideoStudio Pro 2018

Ưu điểm:

- Nhiều tính năng cao cấp như VR 3D 360, Stop Motion và 4K Ultra HD

- Giao diện tạo cảm giác mạnh mẽ và chuyên nghiệp

- Bố cục và giao diện có thể tùy chỉnh

- Tùy chọn export và chia sẻ rất mạnh mẽ

Nhược điểm:

- Chỉ có một track chỉnh sửa video chính

- Giao diện có thể đôi khi chậm

- Không có thư viện media nâng cao hay tính năng giám sát thông minh như Adobe Premiere

4. Magix Movie Edit Pro Plus

(Hỗ trợ Windows, giá 99.99$)

Movie Edit Pro Plus được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất, bởi vì nó cho phép bạn đạt được kết quả ở cấp độ chuyên nghiệp với một chương trình chỉ ở mức người tiêu dùng. Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho dù bạn là lính mới vào nghề hay đã trở thành nhà biên tập video kỳ cựu. Nó có rất nhiều công cụ mà các chuyên gia Hollywood sử dụng để làm phim, chương trình truyền hình và quảng cáo, điều đó giúp phần mềm này trở nên dễ tiếp cận với người sử dụng ở mọi cấp độ kỹ năng.

Magix Movie Edit Pro Plus

Ưu điểm:

- Có thể đặt bất kỳ loại media nào trên các track chỉnh sửa của timeline

- Hơn 1500 hiệu ứng, template video và đoạn nhạc chất lượng cao

- Hiệu ứng cao cấp, chỉnh sửa multicam, chỉnh sửa 4K proxy mượt mà

- Chỉnh sửa video 360 độ

Nhược điểm:

- Mất một khoảng thời gian để tải xuống và cài đặt thư viện hiệu ứng

- Không bao gồm trình wizard hướng dẫn tạo video

5. CyberLink PowerDirector 17

(Hỗ trợ Windows, giá 99.99$)

Luôn được chấm điểm rất cao trên các trang đánh giá sản phẩm, PowerDirector của CyberLink là lựa chọn tốt nhất về tổng thể cho một phần mềm chỉnh sửa video. Nói như vậy bởi vì PowerDirector đạt tới sự cân bằng cực tốt giữa việc vừa làm cho chương trình dễ sử dụng với những người dùng mới học và làm quen, vừa không phải hy sinh các chức năng và công cụ cap cấp mà những người yêu thích sử dụng hay các chuyên gia cần đến.

CyberLink PowerDirector 17

Ưu điểm:

- Tốc độ xem trước và render nhanh nhất

- Giao diện rõ ràng

- Vô số các hiệu ứng

- Chỉnh sửa multicam

- Hỗ trợ 3D và 4K

- Tạo đĩa Blu-ray

- Các công cụ action-cam chuyên dụng

- Theo dõi chuyển động

- Ghi hình lại màn hình

- Chỉnh sửa Content-Aware

Nhược điểm:

- Nhiều hiệu ứng chưa đạt chất lượng chuyên nghiệp hoặc giá trị thương mại

- Các công cụ chỉnh sửa video nâng cao trong PowerDirector ít tính linh hoạt hơn so với các phần mềm chỉnh sửa video cạnh tranh khác

Trên đây là top 5 phần mềm dựng phim, làm phim chuyên nghiệp nhất hiện nay mà Thuthuatphanmem.vn muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng sau bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm ưng ý để tạo ra những đoạn phim thật đẹp theo sở thích hay công việc của mình nhé!

Viết bình luận