Top 5 chương trình đọc RSS tốt nhất cho Windows

Dù hiện nay đã xuất hiện nhiều cách để bạn tiếp thu tin tức, kiến thức trực tuyến, nhưng RSS vẫn là một khái niệm được nhiều người yêu thích. RSS là đại diện cho các nguồn cấp dữ liệu mà chúng tổng hợp nội dung từ nhiều trang web tin tức, blog khác nhau. Nhờ các nguồn cấp này, người dùng không phải duyệt các trang web khác nhau mà chỉ cần đọc ở một công cụ là đủ.

Top 5 chương trình đọc RSS tốt nhất cho Windows

Để biết được hiện nay có các ứng dụng đọc RSS nào tốt nhất cho Windows, Thuthuatphanmem.vn đã tổng hợp lại tại đây.

1. NewsFlow

Ứng dụng này đi kèm với giao diện dọc, dễ sử dụng và không gian được trình bày hợp lý giữa các yếu tố để mang lại trải nghiệm đọc mượt mà. Bạn có thể dễ dàng thiết lập các danh mục mà bạn quan tâm và sau đó thêm các nguồn yêu thích vào nguồn cấp dữ liệu với những tin tức mới nhất.

NewsFlow

Khi bạn thêm nguồn cấp RSS, có đủ tùy chọn để tùy chỉnh nó theo sở thích của bạn. Trong số vô số tính năng của nó, bạn có thể đọc các bài báo sử dụng khả năng đọc mở rộng mà không cần mở chúng trong trình duyệt web. Bạn cũng có khả năng xem video YouTube và HTML bên trong ứng dụng.

Vì nó hoạt động tốt với Windows 10, bạn cũng có thể ghim các ô trực tiếp cho tin tức mà bạn muốn xem nhất. Nó đồng bộ hóa giữa các thiết bị và bao gồm các tùy chọn đọc ngoại tuyến.

2. RSSOwl

RSSOwl

Đây là một trong những trình đọc RSS tốt nhất cho Windows vì các tính năng tìm kiếm mạnh mẽ của nó. Hãy gán thẻ để nhanh chóng tìm thấy bất cứ thứ gì. Bạn thậm chí có thể thực hiện các tìm kiếm trong ứng dụng và lưu chúng dưới dạng nguồn cấp dữ liệu riêng biệt để dễ dàng truy cập.

Mọi thứ đều miễn phí. Không có bất kỳ giới hạn nào. Mặc dù bạn có thể quyên góp nếu muốn, nhưng bạn có thể tự do sử dụng RSSOwl hoàn toàn miễn phí. Với các thông báo và tính năng tối ưu, thật dễ hiểu tại sao trình đọc này vẫn rất phổ biến.

3. Nextgen Reader

Được quảng cáo là ứng dụng đọc RSS nhanh nhất dành cho Windows 8, Windows 10 và Windows Phone, Nextgen Reader phân loại các nguồn cấp dữ liệu của bạn và giữ chúng được đóng gói gọn gàng trong các danh mục như Thể thao, Tin tức, Công nghệ. Từ đó, bạn có thể truy cập những mẩu tin, câu chuyện mà bạn thấy hấp dẫn. Giao diện được thiết kế để hoàn toàn phù hợp với môi trường màn hình và có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu sắc phù hợp sẽ cho phép bạn tạo ra trải nghiệm đọc dễ chịu.

Nextgen Reader

Với các phiên bản mới nhất, ứng dụng này đã nâng cấp lên UWP, cải thiện hiệu suất và sửa nhiều lỗi. Chủ đề có thể tùy chỉnh với nhiều điểm nhấn màu sắc ở chế độ sáng hoặc tối. Thêm vào đó, nó có bố cục lưới đẹp mắt cho thiết bị màn hình cảm ứng hoặc thiết bị 2 trong 1 của bạn. Trên hết, nó sử dụng một công cụ đồng bộ hóa siêu nhanh với hỗ trợ ngoại tuyến.

4. InoReader

InoReader

InoReader có bố cục đẹp, không có giới hạn đăng ký (lợi thế giúp nó lọt vào danh sách này) và có nhiều tính năng miễn phí hơn mức trung bình. Nó thân thiện với người dùng, mặc dù giao diện có vẻ như không được bắt mắt so với những ứng dụng khác, người dùng thành thạo sẽ rất thích khả năng tùy chỉnh của InoReader.

5. Google News

Google News

Đây là trình tổng hợp tin tức được cung cấp từ các nguồn cấp dữ liệu RSS của Google. Nó sẽ thu thập thông tin gần đây nhất từ rất nhiều ấn phẩm có liên quan và sẽ hiển thị chúng trong một giao diện trực quan, nơi bạn có thể xem tiêu đề cùng với một bức ảnh. Ngoài ra còn có các danh mục để lựa chọn: Câu chuyện hàng đầu, Thế giới, Kinh doanh, Công nghệ nhưng chúng được hiển thị trên đầu màn hình chứ không phải ở bên trái như chúng ta đã thấy trong các ứng dụng trước đó. Thêm nữa, đối với mỗi bản tin bạn có thể nhấn Xem Thông tin toàn cảnh để tham khảo thêm các nguồn tin khác có liên hệ gần nhất.

Kết

Nếu bạn chưa phải là một người dùng Internet thâm niên, có thể bạn không có thói quen sử dụng RSS và thậm chí chưa bao giờ nghe về nó. Tuy nhiên, RSS vẫn là một phần của Internet với những tiện ích vượt trội mà nó mang lại. Sử dụng RSS, bạn sẽ không còn phải đọc những tin tức thiếu chọn lọc, lá cải, thậm chí là tiêu cực như trên Facebook, Twitter nữa. Nguồn cấp RSS xuất phát từ những trang web uy tín nhất và đem lại giá trị nội dung tuyệt vời cho người dùng.

Viết bình luận