Top 5 phần mềm tạo ảnh vector tốt nhất

Khi nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh, cái tên đầu tiên bạn nghĩ tới sẽ là Photoshop. Tuy nhiên, Photoshop chỉ hỗ trợ tốt nhất để chỉnh sửa và tạo ảnh raster. Các hình ảnh raster, như PNG hay JPG, trong nhiều trường hợp là tốt, nhưng đôi khi bạn sẽ cần một định dạng có thể mở rộng kích thước dễ dàng là SVG. Những phần mềm thiết kế đồ họa dưới đây sẽ giúp bạn tạo được ảnh vector, lợi thế là bạn sẽ không phải trả tiền như Illustrator.

Top 5 phần mềm thiết kế vector miễn phí

1. BoxySVG

BoxySVG có thể không phải là một ứng dụng quá phức tạp với nhiều công cụ và tinh chỉnh để bạn thực hiện, nhưng đó là thế mạnh của nó. Nó rất đơn giản để sử dụng và có thể được tải xuống dưới dạng ứng dụng dành cho PC hoặc sử dụng thông qua trình duyệt của bạn.

BoxySVG

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ vẽ mình cần để tạo hình ảnh vector bằng cách sử dụng bút, hình dạng, đường cong và văn bản. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn một chút, cũng có nhiều tùy chọn khác nhau dựa trên kiểu chữ, hình khối, mask và (quan trọng là) tùy chọn xuất SVG của bạn ở các định dạng khác.

Với số lượng công cụ vừa phải và được sắp xếp gọn gàng, BoxySVG là tuyệt vời nếu bạn muốn bắt tay ngay vào công việc mà không bị xao nhãng.

2. Inkscape

Inkscape

Hãy cùng tìm hiểu trình thiết kế vector đa nền tảng tốt nhất – Inkscape. Bạn có thể sử dụng Inkscape để vẽ các đối tượng vector, chỉnh sửa tính chất của chúng từ màu sắc, nét vẽ, render, kích thước, layers,... Inkscape cũng giúp bạn chỉnh sửa một số ảnh raster, như PNG. Nếu bạn cần một phần mềm chỉnh sửa vector trên PC, hãy tải nó xuống và bắt đầu!

3. RollApp

RollApp

Nhiều tính năng tương tự như Inkscape, nhưng bạn không cần phải tải RollApp xuống máy tính. Trình chỉnh sửa vector này hoạt động trên trình duyệt, nó có tất cả các tính năng của Inkscape, cộng với tích hợp Dropbox, Google Drive, One Drive và một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên dùng RollApp để xử lý các tệp quá lớn vì một ứng dụng trên trình duyệt web vẫn chưa thể hoạt động trơn tru bằng ứng dụng được cài đặt vào máy tính.

4. SVG-Edit

SVG-Edit

Nếu như bạn không muốn gặp rắc rối khi tải phần mềm xuống máy tính? SVG-edit đơn giản là một chương trình chỉnh sửa vector mã nguồn mở hoạt động trên trình duyệt web. SVG-edit sẽ không giới hạn khả năng sáng tạo của bạn vì số lượng công cụ xử lý hình ảnh khá phong phú và dễ dàng sử dụng.

5. Vectr

Vectr

Vectr là một trình chỉnh sửa đồ họa miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tạo đồ họa vector một cách dễ dàng và trực quan. Vectr có sẵn trực tuyến hoặc cài đặt trên máy tính, cho phép cộng tác và đồng bộ hóa trực tiếp mọi lúc, mọi nơi và với bất kỳ ai. Với giao diện dễ sử dụng của Vectr, bất kỳ ai cũng có thể thỏa sức sáng tạo với tư cách là họa sĩ minh họa hoặc nhà thiết kế đồ họa. Vectr có thể được sử dụng để tạo bất kỳ đồ họa 2D nào: thiết kế danh thiếp, thiệp chúc mừng, biểu tượng, trang web, hình minh họa, biểu trưng, sơ yếu lý lịch, tài liệu quảng cáo, áp phích, bản trình bày và nhiều hơn nữa.

Kết

Trên đây là top 5 phần mềm vẽ vector miễn phí tốt nhất, nhưng tất cả vẫn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn cần nhiều tính năng, hãy sử dụng Inkscape; còn nếu bạn cần một vài chỉnh sửa nhanh chóng và đơn giản, các trình chỉnh sửa dựa trên trình duyệt như BoxySVG hay SVG-edit là phù hợp.

Viết bình luận