Top những phần mềm dàn trang tốt nhất

Việc dàn trang, trình bày luôn đòi hỏi người sử dụng có kỹ thuật cao và bên cạnh đó là phải có cả các công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ. Thông thường, các bạn chỉ quen với việc dàn trang trên Word thế nhưng khi làm việc với công nghệ hiện đại thì Word không thể đáp ứng được. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn Top những phần mềm dàn trang tốt nhất.

Top những phần mềm dàn trang tốt nhất

1. Adobe Indesign

Adobe Indesign

Có lẽ hãng sản xuất phần mềm Adobe không còn xa lạ với bất kỳ ai nữa, bộ công cụ Indesign là sản phẩm dành riêng cho những người thiết kế in ấn, dàn trang, tạp chí, báo sách,… Mọi việc liên quan đến dàn trang, căn chỉnh chữ, tạo nội dung nổi bật cho chữ đều được Indesign đáp ứng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, để sử dụng được Indesign một cách hiệu quả thì các bạn cũng phải cần có thêm một vài kỹ năng với Photoshop để tạo thêm sự sinh động. Hiện nay, Indesign đang được sử dụng hầu hết trong các văn phòng in ấn, xuất bản sách và nội dung số hiện đại,…

2. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop

Photoshop được biết đến là công cụ hiệu chỉnh hình ảnh đa dụng nhất hiện nay và chúng có thể làm được rất nhiều việc. Việc dàn trang, sắp xếp các ô chữ, nội dung text đều làm được rất tốt và hiệu quả. Tuy nhiên, trên công cụ Photoshop vẫn có một vài thiếu sót nhất định nhưng đó chỉ là thiếu cho người sử dụng chuyên nghiệp chứ người sử dụng thông thường thì chúng quá dư thừa. Hiện nay Photoshop vẫn đang được sử dụng dàn trang cho một số tờ báo, Brochures, sách báo,..

3. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator

Chúng ta có thể thấy được rằng bộ công cụ của Adobe đang trải dài trên tất cả các nhóm khác hàng khác nhau và những bộ công cụ chính của họ vô cùng đa dụng để tiếp cận được tập khác hàng lớn. Phần mềm Illustrator cũng là một sản phẩm chính của hãng nên chúng rất đa dụng, ngoài việc hỗ trợ tối đa cho in ấn thì Illustrator còn hỗ trợ dàn trang, tạo trang cho tạp chí, bài báo, sách vở thông qua các công cụ sẵn có. Để nói về khả năng dàn trang thì Illustrator không thua kém gì InDesign và Photoshop.

4. QuarkXPress

QuarkXPress

QuarkXPress là một sản phẩm đã được ra mắt từ rất lâu và chúng đã có một thời gian dài gắn bó với những người sản xuất nội dung chữ thế hệ đầu, đến nay QuarkXPress vẫn được phát triển nhưng lượng người sử dụng đã không đông đảo như xưa. Nhà sản xuất cung cấp QuarkXPress với mục đích hỗ trợ dàn trang, chỉnh sửa nội dung chữ và in ấn dành cho những người sản xuất sách báo, nội dung số,… Nếu như các bạn muốn tìm kiếm công cụ dễ dàng sử dụng, thuận tiện và nhẹ thì QuarkXPress sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

5. Microsoft Publisher

Microsoft Publisher

Publisher là một công cụ dàn trang đến từ nhà sản xuất Microsoft (cha đẻ của Windows 10), đây là giải pháp dàn trang, thiết kế nội dung chữ trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại. Công cụ Publisher cũng được trang bị một loạt các tính năng khác nhau để hỗ trợ tối đa cho người sử dụng, ngoài việc hỗ trợ dàn trang, tạo layout thì Publisher còn hỗ trợ các bạn in ấn trực tiếp trên nền tảng phần mềm luôn!

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn Top những phần mềm dàn trang tốt nhất, hiện đại nhất hiện nay!. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận