Giới thiệu các kỳ quan trong Minecraft

Kỳ quan trong Minecraft là nơi cất giấu nhiều kho báu cho bạn khám phá. Tại bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ giới thiệu với bạn các kỳ quan trong Minecraft.

Giới thiệu tổng hợp các kỳ quan trong Minecraft

1. Pháo đài Nether (Nether Fortress)

Pháo đài Nether là công trình chỉ xuất hiện trong Nether, nó được làm chủ yếu từ Gạch Nether. Đây là nơi ẩn náu của rất nhiều quái vật hùng mạnh. Một dấu hiệu đặc biệt của Pháo đài Nether là những cột tháp đen khổng lồ, mọc lên từ dung nham.

Đến với Pháo đài Nether là điều cần thiết nếu bạn muốn hoàn thành trò chơi ở The End. Pháo đài Nether sản sinh ra Quỷ lửa (Braze), bạn cần phải đánh bại một vài con Quỷ lửa để kiếm được Gậy lửa.

Pháo đài Nether (Nether Fortress)

Bên trong Pháo đài Nether có rương kho báu giá trị, chứa các vật phẩm như Thỏi vàng, Kim cương và Yên ngựa...

2. Đền thờ trong rừng (Jungle Temple)

Rừng nhiệt đới là một quần xã sinh vật hấp dẫn vì có cây cao, động vật quý hiếm và nhiều loại trái cây. Đền thờ trong rừng là một loại công trình được làm từ đá cuội mọc rêu, bên trong chứa những cái bẫy chết người.

Đền thờ trong rừng (Jungle Temple)

Các vật phẩm bạn tìm thấy trong Đền thờ trong rừng gồm Ngọc lục bảo, Kim cương, Xương, Sách Enchanted,… Có 2 rương được đặt ở đây. Tuy nhiên, trước khi lấy được chúng, bạn nên tham khảo trên Youtube về cách để vượt qua những cái bẫy nhé! Bật mí: một cái bẫy có TNT.

3. Thành phố End (End City)

End City có kiến trúc rất tuyệt vời, tạo nên một công trình khổng lồ. Đặc biệt là các tòa tháp trông rất giống với các tòa nhà chọc trời trong đời thực. Bạn có thể tìm thấy End City ở các đảo nhỏ xung quanh đảo chính (nơi đánh rồng Ender). Hãy tham khảo bài viết Cách bay trong Minecraft ở chế độ sinh tồn (survival) để biết cách tìm đến End City nhanh nhất sau khi đánh thắng rồng.

Thành phố End (End City)

Phần thưởng mà bạn nhận được khi đến thăm Thành phố End cũng rất hữu ích và hiếm có. Ngoài các rương kho báu có Kim cương, Sắt, Áo giáp, Vũ khí,… Bạn còn có thể tìm thấy Cánh Elytra, một vật phẩm dùng để bay lượn trong Minecraft dù ở chế độ sinh tồn.

4. Hầm mỏ bỏ hoang (Abandoned Mineshaft)

Hầm mỏ bỏ hoang (Abandoned Mineshaft)

Hầm mỏ bỏ hoang, hay trục mìn là một trong những cấu trúc phức tạp nhất bạn gặp trong Minecraft. Khi đi xuống các hang động, bạn bắt gặp những con đường bằng gỗ dài, tỏa nhiều hướng và các đường ray. Hãy cứ đi trên một con đường của hầm mỏ, bạn sẽ gặp phải các rương kho báu. Đối thủ mà bạn cần phải chiến đấu là Nhện hang động, có độc tố mỗi khi chúng tấn công.

5. Đài tưởng niệm đại dương (Ocean Monument)

Đài tưởng niệm đại dương (Ocean Monument)

Trước kia, chúng ta rất ít khám phá đại dương trong Minecraft, vì thực chất là chẳng có gì thú vị. Nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi nhà phát triển cho thêm một vài kỳ quan dưới đáy biển, trong đó có Đài tưởng niệm đại dương. Đây là công trình khổng lồ dưới đáy biển, được tạo thành từ đá Prismarine. Đài tưởng niệm được bảo vệ bởi các con Guardian rất khó chịu, ngăn cản bạn khám phá nơi này.

Lồng đèn biển, đá Prismarine và Vàng là những vật phẩm hữu ích mà bạn có thể kiếm được nhờ việc khám phá Ocean Monument.

6. Đền thờ sa mạc (Desert Temple)

Đền thờ sa mạc (Desert Temple)

Tương tự như Đền thờ trong rừng, Đền thờ sa mạc là một công trình chỉ xuất hiện ở khu vực Sa mạc. Những ngôi đền này được xây dựng chủ yếu từ Đá sa thạch và nó trông khá đồ hộ.

Mỗi ngôi đền Sa mạc đều có cái bẫy ở giữa với một nút kích hoạt. Nếu bạn rơi vào nút này, rất nhiều TNT ở dưới chân sẽ phát nổ, buộc bạn phải “đăng xuất khỏi thế giới”. Nếu biết cách tránh khỏi cái bẫy, bạn sẽ có tận 4 cái rương kho báu chứa rất nhiều vật phẩm bên trong.

Không phải lúc nào Đền thờ sa mạc cũng lộ rõ trên bề mặt, có những ngôi đền bị cát che lấp đi một phần.

7. Làng (Village)

Làng (Village)

Làng là một kỳ quan lâu đời của Minecraft, nó xuất hiện rải rác khắp thế giới. Bạn có thể bắt gặp Làng trong nhiều quần xã sinh vật, nhưng chúng đặc biệt phổ biến ở Đồng bằng và Sa mạc.

Các ngôi làng rất phong phú tài nguyên, bao gồm nhiều loại cây trồng và động vật do dân làng trồng và chăn nuôi. Bên trong làng cũng có rương kho báu. Dân làng là NPC thân thiện, bạn có thể trao đổi với họ những vật phẩm.

8. Tàn tích đại dương (Ocean Ruins)

Tàn tích đại dương (Ocean Ruins)

Tàn tích đại dương là một cấu trúc đa dạng, chúng có thể rất nhỏ hoặc khổng lồ. Bạn có thể tìm thấy chúng trong nhiều khu vực khác nhau, bao gồm cả đại dương ấm và lạnh. Ocean Ruins được làm từ rất nhiều Gạch đá hoặc Đá sa thạch.

Bên trong những chiếc rương ở Ocean Ruins, bạn có thể tìm thấy Bản đồ kho báu, Sách yểm bùa và Ngọc lục bảo, cùng nhiều tài nguyên hữu ích khác.

9. Stronghold (Thành trì dưới lòng đất)

Stronghold (Thành trì dưới lòng đất)

Đây là kỳ quan khá quen thuộc với những người chơi Minecraft lâu năm. Thành trì là công trình ngầm được làm chủ yếu bằng gạch đá. Mỗi phòng có thể được nối với nhau. Rương vật phẩm trong thành trì khá giá trị, gồm các tài nguyên và vũ khí. Một phòng trong thành trì có xuất hiện Cổng End, bạn cần phải sửa chữa nó bằng mắt Ender để có thể đi qua. Đương nhiên, cổng End sẽ dẫn tới The End, nơi “trùm cuối” trú ngụ.

Nếu bạn tìm thấy Thư viện trong Thành trì, hãy đừng bỏ qua nó nhé, bên trong thư viện có ẩn giấu hai rương kho báu rất giá trị đó.

Thành trì khá là hiếm trên thế giới Minecraft, vì vậy bạn có thể sẽ vất vả một chút để tìm thấy nó. Hãy tham khảo bài viết Cách đánh Ender Dragon trong Minecraft

10. Xác tàu đắm (Shipwreck)

Xác tàu đắm (Shipwreck)

Xác tàu đắm là một trong những cấu trúc thú vị nhất trong Minecraft vì chúng cung cấp bản đồ kho báu. Xác tàu đắm không quá khó để tìm thấy, bạn có thể dễ dàng nhìn ra chúng ở những vùng nước hướng ra biển. Những vật phẩm tốt nhất mà bạn tìm thấy trong Shipwreck gồm TNT, Áo giáp được phù phép và Bản đồ kho báu.

11. Hầm ngục (Dungeon)

Hầm ngục (Dungeon)

Hầm ngục là một công trình ngầm khá nhỏ, chỉ như một căn phòng được bao bọc bởi Đá cuội. Các hầm ngục được đặt một Hộp sinh sản quái vật ở trung tâm. Vì vậy, trước khi có thể tiếp cận được hai rương kho báu của nó, bạn cần phải vượt qua các con quái vật. Để quái vật không còn được sinh ra nữa, bạn hãy cố gắng đặt một ngọn đuốc lên trên Hộp.

Rương kho báu trong Hầm ngục cũng có nhiều vật phẩm giá trí như Yên ngựa, Giáp ngựa, Sách phù phép...

12. Lều phù thủy (Witch Hut)

Lều phù thủy (Witch Hut)

Lều phù thủy là một căn nhà nhỏ nhắn dễ thương xuất hiện ở đầm lầy. Ngôi nhà được làm từ ván gỗ vân sam, đặt trên các cột gỗ sồi. Bên trong có Vạc và Bàn chế tạo. Thường sẽ có một phù thủy canh giữ ở đây.

Đừng mong đợi gì về kho báu nhé! Lều phù thủy không có rương kho báu, bạn chỉ có thể sử dụng để làm một nơi trú ẩn qua đêm mà thôi.

Kết

Trên đây là những kỳ quan xuất hiện trong thế giới Minecraft, chúng khiến cho trò chơi của bạn có thêm nhiều sự phiêu lưu hơn. Bạn đã khám phá hết các kỳ quan này chưa?

Viết bình luận