Spaylater có an toàn không? Những lưu ý trước khi đăng ký

Trong thời gian gần đây, Shopee đưa ra hình thức thanh toán SPayLater giúp khách hàng mua trước trả sau một cách thuận tiện nhất. Nhiều người dùng chưa hiểu rõ về SPayLater và không biết SPayLater có an toàn không? Cần lưu ý gì trước khi đăng ký và sử dụng SPayLater. Nếu bạn đang quan tâm tới SpayLater của Shopee, vậy mời bạn cùng ThuThuatPhanMem.vn tìm hiểu SPayLater có an toàn không? Những lưu ý trước khi đăng ký trong bài viết dưới đây nhé.

Spaylater có an toàn không - Những lưu ý trước khi đăng ký

I. SPayLater là gì?

1. SPayLater là gì?

SPayLater là một phương thức thanh toán mới trên sàn thương mại điện tử Shopee thông qua hình thức thẻ tín dụng phi vật lý. SPayLater được cung cấp bởi các ngân hàng đối tác uy tín, cho phép bạn mua trước trả sau trên Shopee.

Khi bạn kích thoạt SpayLater thành công trên Shopee, bạn có thể mua sắm trên Shopee trong hạn mức SpayLater được cấp và trả sau theo số kỳ thanh toán mà bạn đã chọn. Có nhiều số kỳ thanh toán như: 01, 02, 03, 06, 12 kỳ (06 và 12 kỳ hạn trả chỉ áp dụng cho nhóm người dùng nhất định).

SPayLater là gì

2. SPayLater có lợi ích gì?

Kích hoạt và sử dụng SpayLater, người dùng sẽ nhận được một số lợi ích sau:

 • Tăng khả năng chi tiêu, mua sắm trên Shopee
 • Sở hữu những sản phẩm giá trị cao mà không cần phải thanh toán tiền trước
 • Kế hoạch thanh toán linh hoạt
 • Phí chuyển đổi trả góp cạnh tranh
 • Được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi/giảm giá siêu hời, dành riêng cho người sử dụng SPayLater
 • Không phát sinh chi phí kích hoạt, không phát sinh bất kỳ khoản phí thường niên khi sử dụng SPayLater

3. SPayLater có nhược điểm gì?

Bên cạnh những lợi ích mà người dùng khi sử dụng SPayLater, thì SPayLater có một số nhược điểm mà bạn nên biết để cân nhắc sử dụng:

 • Thủ tục đăng ký SPayLater cần nhiều thông tin và giấy tờ liên quan, đôi khi gây ra phiền phức cho người dùng
 • Vì SpayLater được cung cấp trên nền tảng Shopee nên chỉ có thể thực hiện mua sắm tại Shopee
 • Khi trễ hạn trả nợ SPayLater sẽ phát sinh phí phạt, gây khó khăn cho việc quản lý chi tiêu, thanh toán nợ
 • Hạn mức tín dụng thấp: Hạn mức tối đa cho một tài khoản sử dụng SPayLater lên tới 20 triệu, nhưng tùy từng tài khoản người dùng sẽ có hạn mức tối đa khác nhau, nếu ai có nhu cầu mua sắm lớn thì SPayLater sẽ không phù hợp

SPayLater có nhược điểm gì

II. SPayLater có an toàn không?

Sử dụng SPayLater của Shopee có tính bảo mật cao, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng. Các thông tin bạn đã cung cấp khi đăng ký và sử dụng dịch vụ SPayLater sẽ được bảo mật theo Điều kiện và Điều khoản Dịch vụ SPayLater dành cho Người dùng Shopee và Chính sách bảo mật của các bên và Ngân hàng đối tác cung cấp dịch vụ, đảm bảo tuân thủ các quy định và pháp luật liên quan.

Khi tiến hành đăng ký và sử dụng SPayLater, bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính qua CMND/CCCD và xác nhận khuôn mặt để đảm bảo tài khoản của bạn là chính chủ.

Đặc biệt trong quá trình sử dụng SPayLater, bạn có thể nhận được liên hệ bởi nhân viên của các ngân hàng đối tác khi quá hạn hay chưa thanh toán. Nhưng tất cả những hướng dẫn của họ sẽ chỉ cho người dùng thao tác trên ứng dụng Shopee, nếu yêu cầu thực hiện bên ngoài Shopee bạn cần hết sức đề phòng và báo cáo ngay với Shopee để được xử lý.

Như vậy bạn chắc chắn sẽ biết SPayLater có an toàn không? Bạn hãy yên tâm sử dụng SPayLater trên Shopee khi có nhu cầu.

SPayLater có an toàn không

III. SPayLater sẽ bao gồm khoản phí nào?

Theo Shopee chia sẻ thì SPayLater sẽ chỉ gồm 2 khoản phí dưới đây, ngoài ra sẽ không phát sinh chi phí kích hoạt, hay bất kỳ khoản phí thường niên nào.

1. Phí chuyển đổi trả góp SPayLater

Phí này chỉ từ 2.95%/kỳ (*) tính trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng. Khoản phí này đã được bao gồm trong số tiền bạn cần thanh toán từng kỳ.

Ví dụ: Đơn hàng 300.000 VNĐ thanh toán bằng hình thức SPayLater. Tùy vào kỳ thanh toán bạn đã chọn, số tiền cần thanh toán mỗi kỳ (tháng) được tính như sau.

(1) Nếu bạn chọn "Trả sau lên tới 45 ngày" (thanh toán trong 1 kỳ): 308.850 VNĐ = 300.000 + (300.000 x 2.95%)

(2) Nếu bạn chọn "Thanh toán trong 2 kỳ": 158.850 VNĐ/kỳ = 300.000/2 + (300.000 x 2.95%)

(3) Nếu bạn chọn "Thanh toán trong 3 kỳ": 108.850 VNĐ/kỳ = 300.000/3 + (300.000 x 2.95%)

2. Phí trả chậm (khi bạn chậm hay không thanh toán đúng hạn)

30,000 VNĐ/kỳ (*) (mức cố định). Phí trả chậm sẽ phát sinh trên tài khoản SPayLater 01 ngày sau ngày đến hạn thanh toán và sẽ được cộng vào hóa đơn của kỳ thanh toán tiếp theo.

Ví dụ: Hóa đơn SPayLater tháng 4 được phát hành vào ngày 24/04/2024 với ngày đến hạn thanh toán là 10/05/2024. Nếu bạn thanh toán trễ hơn ngày 10/05/2024, Phí trả chậm 30,000 VNĐ sẽ được ghi nhận vào Hóa đơn SPayLater tháng 5 được phát hành vào ngày 24/05/2024.

(*): Đã bao gồm VAT

Phí trả chậm (khi bạn chậm hay không thanh toán đúng hạn)

IV. Hạn mức tín dụng của SPayLater là bao nhiêu?

Hạn mức tín dụng của SPayLater sẽ tùy theo mỗi người dùng, tài khoản của người dùng sẽ được xem xét và được cấp một mức hạn mức tương ứng dựa trên hoạt động của tài khoản Shopee đó và những thông tin đăng ký đã nộp.

Tổng hạn mức của mỗi người dùng là khác nhau. Khách hàng không thể tự tăng hạn mức tín dụng của SPayLater, mà tổng hạn mức này có thể thay đổi theo từng thời kỳ dựa trên đánh giá của ngân hàng đối tác với khách hàng.

Theo chính sách hiện tại, tổng hạn mức tối đa của mỗi tài khoản SPayLater có thể lên đến 20.000.000 vnđ.

Hạn mức tín dụng của SPayLater là bao nhiêu

V. Những lưu ý trước khi đăng ký Spaylater

SPayLater của Shopee cũng rất an toàn với những chính sách bảo mật của Shopee và SPayLater, nhưng trước khi đăng ký SPayLater bạn cần tìm hiểu kỹ về SPayLater và tham khảo một số những lưu ý trước khi đăng ký SPayLater dưới đây:

 • Cần tìm hiểu rõ các điều khoản và điều kiện: Đọc kỹ các điều khoản dịch vụ và chính sách quyền riêng tư của SPayLater tại đây. Bên cạnh đó bạn cần chú ý các điều khoản về phí, lãi suất và các trường hợp phạt do trả chậm
 • Đánh giá nhu cầu và khả năng trả nợ: Bạn cần xem xét liệu việc sử dụng SPayLater có phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bạn hay không, đảm bảo bạn có khả năng trả số tiền góp hàng tháng đúng hạn hay không?
 • Cân nhắc các phương án khác: Bạn có thể so sánh SPayLater với các hình thức tín dụng khác để chọn hình thức phù hợp nhất
 • Bảo mật thông tin cá nhân: Bạn cần lưu ý cung cấp thông tin cá nhân một cách cẩn thận và chỉ với SPayLater, hãy đảm bảo rằng các giao dịch diễn ra trên trang Shopee một cách an toàn nhất

Những lưu ý trước khi đăng ký Spaylater

Trên đây, ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ với bạn một số thông tin về SpayLater, SpayLater có an toàn không? Những lưu ý trước khi đăng ký? SpayLater là hình thức mua hàng trước trả tiền sau của Shopee liên kết với các ngân hàng đối tác nên việc đảm bảo an toàn cho người dùng luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ SpayLater và cần lưu ý một số điều trước khi đăng ký SpayLater nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.

Viết bình luận