Cập nhật mức lương shipper Shopee hiện nay

Công việc Shipper tuy đòi hỏi rất nhiều về mặt sức khỏe, thời gian nhưng theo nhiều người chia sẻ thì shipper lại là một ngành nghề sở hữu một mức thu nhập tương đối hấp dẫn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn về cập nhật mức lương shipper Shopee hiện nay.

Cập nhật mức lương shipper Shopee hiện nay

1. Cơ cấu lương Shipper gồm những khoản nào?

Mức lương cụ thể của Shipper vẫn luôn là một trong những vấn đề được rất nhiều quan tâm trước khi quyết định tham gia vào công việc này. Trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ cấu mức lương của Shipper sẽ bao gồm những khoản sau đây.

 • Lương cứng: Đây được xem như là mức lương hàng tháng được tính theo ngày công đi làm mà các Shipper sẽ có thể nhận được (trung bình thì mức lương cứng của shipper sẽ rơi vào khoảng chừng 5.000.000 cho đến 7.000.000 VNĐ tùy thuộc vào từng đơn vị vận chuyển khác nhau)
 • Lương theo hiệu suất KPI: Ngoài mức lương cứng thì tổng lương mỗi tháng mà các Shipper cũng sẽ nhận bao gồm cả mức lương theo hiệu suất (KPI). Chính vì vậy, giao thành công được càng nhiều đơn hàng thì các Shipper sẽ còn có thể nhận được rất nhiều “tiền hoa hồng”. Việc tính toán phần trăm lợi nhuận từ mỗi đơn giao hàng thành công sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào các đơn vị vận chuyển khác nhau.
 • Các khoản thưởng tính theo chỉ số KPI của shipper: Nếu như Shipper giao càng được nhiều hàng, đạt được hoặc vượt qua mức KPI thì chắc chắn các đơn vị vận chuyển cũng sẽ có được những khoản thưởng tương ứng nhằm kịp thời khích lệ và cổ vũ được tinh thần cho những người lao động. Đương nhiên, mức thưởng cho shipper cũng sẽ còn phải tùy thuộc vào các đơn vị vận chuyển khác nhau.

Cơ cấu lương Shipper gồm những khoản nào

2. Cách tính lương Shipper như thế nào?

Sau khi đã nắm bắt được cơ cấu lương của Shipper, phần dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tính lương shipper.

Cách để tính mức lương Shipper Shopee

Đơn vị Shopee sẽ được chia ra thành hai đơn vị vận chuyển chuyên biệt có thể kể đến như là ShopeeFood và Shopee Express, chính vì vậy mức lương của Shipper của hai đơn vị này cũng sẽ có được những sự khác biệt nhất định.

Cách tính lương Shipper ShopeeFood

Cách để tính được mức lương của Shipper đơn vị ShopeeFood cũng tương tự với chính sách của shipper Now trước kia. Thì cụ thể mức lương của shipper được tính như sau:

Tổng thu nhập = 90% phí ship + Thưởng thu nhập

Như vậy thì đơn vị ShopeeFood sẽ thu của Shipper 10% phí ship với phí ship của ShopeeFood được quy định như sau:

 • Dưới 3km: 15.000đ
 • Mỗi 1km tiếp sẽ tính thêm: 5.000đ/km

Lấy một ví dụ một cách đơn giản là nếu như đơn hàng của bạn có phí ship rơi vào mức là 25.000đ thì bạn sẽ được giữ lại số tiền là 22.500đ và đơn vị ShopeeFood này sẽ thu về của bạn 2.500 tiền phí ship.

Ngoài ra thì mức thưởng thu nhập đối với Shipper hoạt động tại đơn vị ShopeeFood cũng được đánh giá là vô cùng hấp dẫn. Nếu như các Shipper chăm chỉ và giao thành công được nhiều đơn hàng thì mức thưởng có thể lên tới con số là 315.000đ/ngày dựa trên mức điểm mà bạn đạt được. Cụ thể là mức điểm và mức thưởng của shopee được quy định như sau:

Cách tính lương Shipper như thế nào

Cách tính lương Shopee Express

Mức lương của các shipper hoạt động tại Shopee Express sẽ thường có phần nhỉnh hơn so với shipper Shopee Food dao động trong khoảng từ 9.000.000 cho đến 15.000.000 VNĐ/tháng. Các Shipper vẫn có thể sẽ nhận được mức thưởng nhiều hơn nếu như cố gắng, chăm chỉ giao hàng và vượt qua mức KPI đã đặt. Việc tính mức lương thưởng của Shopee Express hiện vẫn chưa có được công thức cụ thể để có thể biết được chính xác.

3. Một số mức lương của các đơn vị giao hàng hiện nay

Một số mức lương của các đơn vị giao hàng hiện nay

Mức lương trung bình của Shipper hiện nay

Trước khi nộp đơn vào các đơn vị vận chuyển, bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một lượt các mức lương trung bình hiện nay của các Shipper nhé.

 • Lương shipper của đơn vị Giao hàng tiết kiệm: dao động trong khoảng từ 6 triệu đến 12 triệu/ tháng (full time), 4 triệu đến 6 triệu/ tháng (part time)
 • Lương shipper của đơn vị Giao hàng nhanh: dao động trong khoảng từ 6 triệu đến 10 triệu/ tháng (full time), 4 triệu đến 6 triệu/ tháng (part time)
 • Lương shipper của đơn vị Viettel Post: dao động trong khoảng từ 08 đến 15 triệu/ tháng + thưởng hiệu suất
 • Lương shipper của đơn vị J&T: dao động trong khoảng từ 07 đến 15 triệu/ tháng
 • Lương shipper của đơn vị Tiki: dao động trong khoảng từ 8 đến 15 triệu/ tháng
 • Lương shipper của đơn vị Shopee: dao động trong khoảng từ 09 đến 15 triệu/ tháng + thưởng hiệu suất

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về cập nhật mức lương shipper Shopee hiện nay. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận