Những mẫu bài đăng bán hàng online hút khách nhất

Việc sáng tạo nội dung bài đăng bán hàng phù hợp và hay sẽ còn quyết định rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi và khả năng tiếp cận các khách hàng mục tiêu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn về những mẫu bài đăng bán hàng online hút khách nhất.

Những mẫu bài đăng bán hàng online hút khách nhất

1. Mẫu bài đăng bán hàng online có tiêu đề kích thích

Mẫu bài đăng bán hàng online hút khách nhất đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn trong bài viết này là mẫu bài đăng với tiêu đề kích thích khách hàng. Đây được xem như là một trong những mẫu bài đăng được các chủ shop chuyên bán hàng online áp dụng nhiều nhất. Theo như nhiều nghiên cứu khác nhau, thì thời lượng mà mỗi khách hàng dành ra để đọc bài viết chỉ rơi vào khoảng từ 3-5 giây. Chính vì vậy, tiêu đề của một bài đăng bán hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể gây được ấn tượng với các khách hàng. Nhà bán hàng cần phải đưa ra được trọng tâm của bài đăng lên tiêu đề, để có thể đánh trúng tâm lý và nỗi đau của người đọc. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng mẫu bài đăng này để có thể tránh được việc làm giảm đi uy tín thương hiệu.

2. Mẫu bài đăng bán hàng online có đánh giá và phản hồi chất lượng

Xu hướng của những người tiêu dùng hiện nay thường sẽ dựa vào kinh nghiệm mua sắm của người khác để có thể đưa ra được quyết định cho bản thân mình. Họ sẽ cẩn thận xem xét những lời đánh giá và phản hồi về chất lượng của các sản phẩm và dịch vụ một cách kỹ lưỡng. Nếu như các sản phẩm có nhiều đánh giá tích cực, đó sẽ chính là một lợi thế rất lớn để thu hút được nhiều tệp khách hàng khác nhau. Mẫu bài đăng này thường sẽ phù hợp để xây dựng được niềm tin và tiếp cận được các khách hàng đến với sản phẩm của bạn.

Mẫu bài đăng bán hàng online có đánh giá và phản hồi chất lượng

3. Mẫu bài đăng bán hàng online thu hút sự chú ý

Đây cũng chính là một trong những mẫu bài đăng bán hàng online rất phổ biến. Mẫu bài đăng này cũng chính là một trong những cách để chủ shop có thể thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách tạo ra một sự gấp gáp, lo lắng hay sợ hãi cho khách hàng. Trong bài đăng của mình thì bạn có thể sử dụng những từ ngữ như “Chỉ còn…”, “Giảm giá sốc…”, “Số lượng có hạn…”, “Đừng bỏ lỡ…” để có thẻ kích thích được các khách hàng phải hành động ngay và luôn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng bài viết này vì điều này có thể sẽ làm giảm đi tính hiệu quả và uy tín của bạn.

Mẫu bài đăng bán hàng online thu hút sự chú ý

4. Đặt câu hỏi để làm tăng mức độ tương tác

Bên cạnh những mẫu bài đăng bán hàng online phổ biến kể trên thì những người bán hàng cũng có thể sử dụng những câu hỏi để có thể tạo nên được sự tò mò và khơi gợi cuộc thảo luận, giúp cho bài đăng bán hàng online của họ sẽ được các khách hàng đặc biệt quan tâm hơn. Các câu hỏi thường sẽ bắt đầu bằng “Nên làm gì?”, “Nên như thế nào?”, “Cái nào…?”, “Ai…?” sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn câu hỏi dễ thảo luận và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bản thân mình.

5. Dùng KOLs nổi tiếng để quảng bá

Để có thể quảng bá được các sản phẩm của mình thông qua bài viết trên các nền tảng mạng xã hội thì bạn có thể sử dụng các KOL (Key Opinion Leader) – những người có tầm ảnh hưởng đặc biệt ở trong lĩnh vực hay trong ngành nghề của mình. Khi lựa chọn KOL, bạn cũng cần phải lưu ý về những vấn đề sau đây:

  • KOL không phải là một người đại diện cho sản phẩm hay bất kì một thương hiệu nào cả, chính vì vậy họ có thể quảng bá cho rất nhiều những sản phẩm khác nhau.
  • KOL là những người có tầm ảnh hưởng sẽ giúp cho bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mới hơn. Tuy nhiên, không đảm bảo được rằng tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ cao hơn.
  • Bạn cần phải lựa chọn được những KOL phù hợp nhất với sản phẩm và với đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến, không nên lựa chọn người nổi tiếng chỉ vì họ có nhiều fan.

6. Nội dung cung cấp các thông tin hữu ích

Đây được biết đến như là một trong những mẫu bài đăng mà bạn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, mẹo hay liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mục đích của loại bài viết này là để tăng được giá trị cho các khách hàng, giúp cho họ có thể hiểu rõ hơn về lợi ích và cách sử dụng của sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn sử dụng những từ ngữ sau đây “Bạn có biết…”, “Bí quyết…”, “Hướng dẫn…”, “Cách làm…” để có thể dễ dàng trong việc thu hút sự chú ý của người đọc.

7. Mẫu bài đăng chia sẻ kiến thức

Mẫu bài đăng chia sẻ kiến thức

Mẫu bài đăng chia sẻ kiến thức được biết đến như là một dạng của nội dung cung cấp thông tin hữu ích, nhưng bài đăng này có một điểm khác biệt là bạn không nhất thiết phải liên quan đến sản phẩm mà mình đang bán. Bạn có thể chia sẻ những kiến thức chung về một lĩnh vực nào đó mà bạn có chuyên môn hoặc có kinh nghiệm. Mục đích của loại bài đăng này chính là để nhằm tạo dựng được sự uy tín và chuyên nghiệp cho bạn, giúp cho các khách hàng có thể cảm thấy tin tưởng vào năng lực và chất lượng trong sản phẩm của bạn.

8. Mẫu bài đăng bán hàng online bắt đầu từ “vấn đề” của khách hàng

Mẫu bài đăng này được biết đến như là một trong những cách rất hiệu quả để bạn có thể thu hút được những sự quan tâm từ phía các khách hàng bằng cách đặt ra một vấn đề mà họ đang gặp phải hoặc có thể gặp phải trong tương lai sắp tới. Bạn có thể lựa chọn sử dụng những từ ngữ như “Bạn có gặp phải…”, “Bạn có lo lắng về…”, “Bạn có muốn…” để tạo ra một sự liên hệ với người đọc. Sau đó, bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của mình là giải pháp để giải quyết được vấn đề đó.

9. Mẫu bài đăng bán hàng online theo dạng kể chuyện – Storytelling

Một trong những cách viết bài bán hàng thu hút được các khách hàng đó chính là Storytelling. Đây vẫn luôn được xem như là một kỹ thuật đăng bài vô cùng phổ biến và đạt được hiệu quả rất cao trong lĩnh vực marketing. Đối với mẫu bài đăng này thì bạn sẽ kể một câu chuyện có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, có thể là câu chuyện về khách hàng thành công, câu chuyện về quá trình sản xuất, câu chuyện về ý nghĩa của sản phẩm…. Mục đích của loại bài đăng này chính là để tạo ra được cảm xúc cho người đọc, giúp cho họ có thể cảm thấy được sự gần gũi và thân thiện với sản phẩm của bạn.

10. Mẫu bài đăng bán hàng online với Status vui nhộn

Mẫu bài đăng bán hàng online với Status vui nhộn

Đây là mẫu bài viết mang tính chất giải trí rất cao, mẫu bài đăng này thường sẽ sử dụng những câu chuyện, tình huống hài hước để có thể thu hút được sự chú ý từ phía các khách hàng. Mục đích của loại bài đăng này chính là để nhằm tạo ra được một cảm xúc vui vẻ, dễ chịu cho người đọc, giúp cho khách hàng sẽ cảm thấy gần gũi và thân thiện với bạn. Bạn có thể sử dụng những từ ngữ như “Cười té ghế…”, “Cười muốn xỉu…”, “Cười không ngậm được mồm…” để kích thích được sự tò mò từ phía người đọc.

11. Mẫu bài đăng bán hàng online đề cập thẳng vào lợi ích sản phẩm

Đây được xem như là một mẫu bài đăng bán hàng online có tính chất truyền đạt thông tin rất cao, bài đăng này thường sẽ sử dụng những con số, dữ liệu để có thể minh chứng được cho những lợi ích của sản phẩm. Mục đích của loại bài đăng này chính là để tạo ra được một cảm xúc tin cậy cho người đọc, giúp cho họ có thể hiểu rõ và tin tưởng hơn vào chất lượng và tính hiệu quả của các sản phẩm. Bạn có thể sử dụng những từ ngữ như là “Chứng minh…”, “Thống kê…”, “Nghiên cứu…” để có thể tăng được tính thuyết phục của bài đăng

12. Mẫu bài đăng bán hàng online giúp tạo tương tác sâu với khách tiềm năng

Đây được biết đến như là một mẫu bài đăng bán hàng online có tính chất kích hoạt sự tham gia của các khách hàng, trong bài đăng này sẽ có sử dụng những câu hỏi, yêu cầu hay thử thách để thu hút được sự phản hồi từ phía các khách hàng. Mục đích của loại bài đăng này chính là để tạo ra được một cảm xúc gắn kết cho người đọc, giúp cho họ cảm thấy quan trọng và được quan tâm. Bạn cũng có thể sử dụng những từ ngữ như “Bạn có dám…”, “Bạn có muốn…”, “Bạn có biết…” để kích hoạt được sự tương tác từ phía các khách hàng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về những mẫu bài đăng bán hàng online hút khách nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Viết bình luận