Spaylater shopee có an toàn không? Có mất phí không?

Bạn muốn sử dụng phương thức thanh toán Spaylater nhưng đang phân vân không biết liệu rằng loại hình hỗ trợ tài chính ngắn hạn này có an toàn không? Có mất phí không? Sử dụng phương thức thanh toán này liệu có áp dụng được mã giảm giá Shopee không? Vậy thì theo dõi ngay bài viết dưới đây bạn sẽ được giải đáp tất tần tật những băn khoăn thắc mắc vừa rồi nè.

1. SpayLater là gì?

SpayLater là gì

“SPayLater là một loại hình hỗ trợ tài chính ngắn hạn. Sử dụng loại hình hỗ trợ tài chính này giúp người mua có thể mua hàng trước và thanh toán sau theo kỳ hạn một cách dễ dàng. SPayLater được cung cấp bởi đối tác tín dụng là uy tín của Shopee là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – TPBank“

Kích hoạt thành công SpayLater là bạn đã có thể sử dụng số tiền được cấp trong hạn mức để mua sắm thoải mái trên ứng dụng Shopee. Đến hạn thì bạn chỉ cần thanh toán đủ số tiền đã dùng kèm theo phí sử dụng là ok. Bạn có thể chọn kỳ thanh toán là 01 – 02 – 03 hoặc 06 kỳ.

2. Ưu điểm khi sử dụng SPayLater

Rất nhiều người tiêu dùng đã yêu thích và lựa chọn SpayLater Shopee vì khi sử dụng phương thức thanh toán này họ thấy nó có nhiều ưu điểm. Một số ưu điểm đó là:

 1. Có thể Đăng ký/ Kích hoạt trực tuyến 100%
 2. Thủ để tục kích hoạt cực kỳ đơn giản. Chỉ cần có Căn cước công dân và xác thực khuôn mặt là bạn đã có thể kích hoạt được rồi. Không cần chứng minh thu nhập
 3. Có thể chọn chu kỳ thanh toán một cách Linh hoạt
 4. Mua được nhiều món đồ có giá trị cao mà không cần phải thanh toán trước
 5. Nếu đơn hàng của bạn thỏa mãn điều kiện thì bạn có thể áp dụng cùng với nhiều voucher như: voucher từ Shopee, voucher từ Shop, mã FreeShip và Shopee Xu.
 6. Nhận được nhiều voucher Shopee hấp dẫn

3. Dùng SPayLater có mất phí không?

Dùng SPayLater có mất phí không

Sử dụng SpayLater mất phí! Cụ thể nếu sử dụng phương thức thanh toán SpayLater bạn sẽ phải trả 2 loại phí sau:

 1. Phí chuyển đổi trả góp: 2.95%/tháng. Phí này sẽ được tính dựa trên tổng giá trị thanh toán của đơn hàng. Số tiền bạn phải thanh toán ở từng kỳ đã bao gồm Khoản phí này rồi nhé.
 2. Phí chậm thanh toán: 30.000 VND/tháng (Phí này là mức cố định bạn nhé). Khoản phí này chỉ phát sinh nếu bạn chậm hoặc không thanh toán đúng hạn thôi nhé. Khoản phí chậm thanh toán sẽ được tính sau 01 ngày đến hạn thanh toán.

Lưu ý:

 1. Cả 2 loại phí mà mình đã nói đến ở trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) rồi nhé.
 2. SPayLater cam kết không phát sinh các khoản phí thường niên hay các khoản phí duy trì khác. Có nghĩa là khi đã kích hoạt SPayLater thành công nếu bạn không sử dụng thì bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào nhé!

Đặc biệt vào một số dịp khuyến mãi lớn, Shopee thường tung ra chương trình trả góp 0% với SPayLater cho một số sản phẩm tham gia chương trình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không mất phí chuyển đổi trả góp và nếu thanh toán hóa đơn đó đúng hạn thì đương nhiên bạn cũng không mất phí trả chậm.

4. Sử dụng SpayLater có an toàn không?

Sử dụng SpayLater có an toàn không

Sử dụng SpayLater RẤT AN TOÀN! Bởi SpayLater Shopee có cơ chế bảo mật rất cao. Khi khách hàng sử dụng SpayLater thì tất cả các thông tin đều sẽ được mã hóa và bảo mật một cách tuyệt đối. Hơn thế nữa bên Shopee còn áp dụng thêm một số biện pháp giúp bảo vệ thông tin của người dùng, đảm bảo rằng mọi thông tin người dùng sẽ không bị lộ ra bên ngoài. Vì thế khi sử dụng SpayLater bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn rồi nhé!

Một số nguyên tắc và lưu ý để sử dụng SpayLater Shopee một cách an toàn mà bạn nên tham khảo là :

 1. Quản lý tài chính tốt: khi sử dụng SpayLater bạn nên tính toán kỹ để đảm bảo rằng mình có đủ khả năng trả tiền đúng kỳ hạn nhé.
 2. Thanh toán đúng hạn: Bạn cần phải thanh toán đúng hạn để tránh phát sinh thêm các khoản phí chậm thanh toán.
 3. Bảo vệ thông tin cá nhân: Hãy đảm bảo rằng tất cả thông tin cá nhân của mình luôn được bảo vệ tốt, không bị lộ ra bên ngoài.

Tóm lại sử dụng SpayLater bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn vì tất cả các thông tin của bạn sẽ được mã hóa và bảo mật một cách tuyệt đối.

Quá trình sử dụng loại hình hỗ trợ tài chính ngắn hạn này bạn sẽ phải trả phí sử dụng. Tuy nhiên khi dùng nó để mua sắm trên Shopee bạn lại có thể nhận được rất nhiều chương trình ưu đãi, mã giảm giá Shopee giá trị cao giúp tiết kiệm được tối đa chi phí khi mua hàng. Trả khoản phí nhỏ nhưng lại nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn! Vậy thì đừng chần chờ mã hãy thử trải nghiệm ngay với SpayLater đi bạn nhé. Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng SpayLater!

Viết bình luận