Phần mềm viết chữ Hán trên máy tính

Để học được chữ Hán – Trung thì bạn sẽ cần một thời gian dài để làm quen với các chữ cái và viết chúng. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu với bạn những phần mềm viết chữ Hán trên máy tính tốt nhất hiện nay.

Phần mềm viết chữ Hán trên máy tính

1. Phần mềm Chinese Symbol Studio

Công cụ Chinese Symbol Studio sẽ là giải pháp giúp bạn tập viết chữ Hán trên máy tính đơn giản và thực tế chúng còn rèn cho bạn cách đi nét bút điệu nghệ.

Tải về theo link dưới đây:

china-symbol-studio.zip

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng về máy tính để sử dụng. Khi bạn mở phần mềm lên, bạn hãy chọn chữ mà mình muốn viết (cột bên phải) và nhấn Ctrl + C để tạo lệnh Copy.

Chọn chữ mà mình muốn viết (cột bên phải) và nhấn Ctrl + C để tạo lệnh Copy

Bước 2: Sau đó, bạn mở MenuStart và nhập Paint để mở công cụ vẽ trên máy tính.

Nhập Paint để mở công cụ vẽ trên máy tính

Bước 3: Tiếp theo, bạn Click chuột phải để chọn Paste hoặc nhấn Ctrl + V để dán.

Click chuột phải để chọn Paste hoặc nhấn Ctrl + V để dán

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn công cụ Brushes để tiến hành sử dụng bút vẽ theo chữ. Khi đã hoàn tất chữ, bạn thực hiện lại với các chữ khác trong phần mềm là xong.

Chọn công cụ Brushes để tiến hành sử dụng bút vẽ theo chữ

2. Chinese Writing Master

Chinese Writing Master

Tải về: Chinese Writing Master

Chinese Writing Master cung cấp bộ công cụ viết chữ Trung Quốc cực chất lượng và được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Công cụ này sẽ khai thác trực tiếp lợi thế của Windows nhằm phục vụ cho việc viết và học chữ Hán. Bên cạnh đó, phần mềm viết chữ Hán cũng được tích hợp tính năng dịch để dịch câu nhanh trong nhiều trường hợp. Bộ nét chữ Hán trên Chinese Writing Master cũng đa dạng với hơn 20 kiểu viết khác nhau cho người dùng có nhiều lựa chọn.

3. Hanzi5.com

Hanzi5.com

Hanzi5 là nền tảng dạy viết chữ Hán Online với rất nhiều kiểu chữ và nhiều kiểu viết khác nhau. Bộ chữ viết trên Hanzi5 vô cùng đa dạng, đẹp và có nhiều tính năng hữu ích khác nhau. Bên cạnh đó, Hanzi5 còn cho bạn cách đọc tên và nhiều thông tin khác hữu ích liên quan đến chữ viết.

4. Arch Chinese

Arch Chinese

Arch Chinese cung cấp phần mềm viết chữ Hán hiệu quả và có cả hướng dẫn đọc tiếng Hán trực tiếp. Thông thường, những công cụ khác chỉ hỗ trợ viết chữ Hán thì Arch Chinese còn cho phép bạn dịch và đọc được cả chữ Hán trực tiếp ngay trên phần mềm. Đối với công cụ Arch Chinese, việc học tiếng Hán sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

5. Sogou Pinyin

Sogou Pinyin

Sogou Pinyin được biết đến là công cụ viết chữ Hán thông minh trên nền tảng máy tính. Đối với Sogou Pinyin, các tính năng được tích hợp trên phần mềm chính là chìa khóa giúp cho người dùng mới học tiếng Hán một cách nhanh chóng. Đội ngũ phát triển Sogou Pinyin đã bỏ ra rất nhiều công sức để xây dựng và phát triển cho Sogou Pinyin trở nên hoàn thiện hơn.

6. QQ Pinyin

QQ Pinyin

QQ Pinyin hỗ trợ viết tiếng Trung trên máy tính hiệu quả với một loạt các công cụ được tích hợp sẵn trong hệ thống vô cùng chất lượng. QQ Pinyin là một trong số những phần mềm viết tiếng Trung được đông đảo người sử dụng nhất trên máy tính hiện nay, chúng còn dễ dàng thao tác hơn nhiều so với những phần mềm viết chữ Trung khác.

7. Skritter

Skritter

Skritter cung cấp bộ công cụ gõ tiếng Trung hiệu quả cao trên máy tính Windows với rất nhiều tính năng mở rộng hữu ích. Tuy nhiên, để trải nghiệm được công cụ viết chữ Hán tuyệt vời này bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí nhỏ để mua bản quyền và sử dụng lâu dài. Mức giá của Skritter tương đối dễ chịu, phù hợp với người Việt Nam và không quá cao.

8. Cài đặt bộ công cụ gõ chữ Hán trên Windows

Bên cạnh việc học viết chữ Hán trực tiếp thì bạn cũng cần học soạn thảo văn bản chữ Hán để tăng thêm khả năng thích ứng của bản thân.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings. Sau đó bạn chọn Time & Language.

Chọn Time & Language

Bước 2: Sau đó bạn chọn thẻ Language và chọn Add a Language để thêm ngôn ngữ.

Chọn Add a Language để thêm ngôn ngữ

Bước 3: Bạn nhập China và chọn Chinese (Simplified, China). Tiếp theo bạn nhấn Next để chuẩn bị cài đặt.

Chọn chọn Chinese (Simplified, China) rồi nhấn Next

Bước 4: Khi cài đặt bạn lưu ý bỏ dòng: "Install language pack and set as my Windows display language" nếu bạn không muốn đổi ngôn ngữ hiển thị trên Windows thành tiếng Trung. Cuối cùng bạn chọn Install để cài đặt.

Bỏ chọn Install language pack and set as my Windows display language rồi nhấn vào Install

Bước 5: Sau khi cài đặt xong, bạn nhấn nút Mũi tên để ưu tiên bộ gõ tiếng Trung.

Nhấn nút Mũi tên để ưu tiên bộ gõ tiếng Trung

Bước 6: Để khởi động bộ gõ tiếng Trung bạn chọn biểu tượng Ngôn ngữ trên thanh công cụ và chọn Chinese để sử dụng.

Chọn biểu tượng Ngôn ngữ trên thanh công cụ và chọn Chinese (Simplified, China) để sử dụng

Sau đó bạn có thể gõ được tiếng Trung bằng bộ gõ của Windows.

Kết quả là bạn có thể gõ được tiếng Trung bằng bộ gõ của Windows

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến bạn phần mềm viết chữ Hán trên máy tính. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận