Phần mềm đọc file DSF trên Windows

File nhạc DSF có chất lượng rất cao và chúng thường có dung lượng rất cao để lưu được toàn bộ các âm thanh. Tuy nhiên không phải bất kỳ công cụ nào trên Windows cũng có thể đọc được file DSF. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ gửi đến các bạn những phần mềm đọc file DSF trên Windows hiệu quả nhất.

Phần mềm đọc file DSF trên Windows

1. Audirvana

Audirvana

Trang chủ: https://audirvana.com/windows/

Audirvana là công cụ nghe nhạc nổi tiếng bậc nhất trên Windows và chúng hỗ trợ đọc file nhạc chất lượng cao Hi-res rất tốt. Bên cạnh đó, công cụ Audirvana còn có rất nhiều tinh chỉnh chất lượng âm thanh khác nhau để phù hợp với từng thể loại nhạc khác nhau. Điểm bất lợi của file DSF đó chính là dung lượng rất lớn nên cần tìm tới những công cụ có khả năng đọc dữ liệu nhanh và Audirvana là một giải pháp hàng đầu. Giao diện công cụ Audirvana cũng rất thân thiện với người sử dụng nên các bạn sẽ rất dễ làm quen.

2. Hysolid

Hysolid

Trang chủ: https://www.hysolid.com/#download

Trong các sự kiện âm thanh lớn thì công cụ Hysolid thường được sử dụng để phát các bài nhạc Hi-res lưu dưới định dạng DSF bởi vì chúng linh động trong quá trình sử dụng. Công cụ Hysolid có khả năng đọc được số lượng lớn file DSF cùng một lúc và chúng không có độ trễ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, giao diện của Hysolid có phần phức tạp hơn rất nhiều vì chúng là công cụ nghe nhạc âm thanh chuyên nghiệp và tinh chỉnh chuyên sâu. Những định dạng âm thanh ở độ phân giải cao thì công cụ Hysolid đều đáp ứng được rất tốt và chúng hoàn toàn phù hợp để sử dụng lâu dài.

3. Foobar2000

Foobar2000

Nếu như các bạn muốn tìm kiếm các công cụ nghe nhạc Hi-res có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng thì Foobar2000 sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Đây là công cụ nghe nhạc chất lượng cao có giao diện dễ sử dụng nhất nhưng chúng không thiếu đi bất kỳ tính năng nào hết. Tuy nhiên nếu các bạn muốn tinh chỉnh âm thanh chuyên sâu thì Foobar2000 sẽ không đáp ứng được điều đó nên các bạn hãy cân nhắc.

4. Amarra Luxe

Amarra Luxe

Trang chủ: http://www.sonicstudio.com/amarra/

Amarra Luxe là một giải pháp nghe nhạc chất lượng cao có tính phí, tuy nhiên mức phí của chúng không quá cao và chúng ta vẫn chấp nhận được. Đối với một phần mềm trả phì thì nhà sản xuất tập trung một loạt các tính năng hữu ích nhằm giúp người sử dụng khai thác được tối đa định dạng file DSF. Công cụ có một giao diện đẹp, các tính năng chỉnh sửa âm thanh cao cấp, tinh chỉnh nuồn ra âm thanh để phù hợp với các thiết bị âm thanh loa đài chuyên nghiệp.

5. Roon

Roon

Trang chủ: https://roonlabs.com/

Roon là giải pháp nghe nhạc DSF cuối cùng mà Thủ thuật phần mềm muốn chia sẻ đến các bạn. Công cụ Roon chủ yếu khai thác những bản nhạc có độ phân giải cao và tập trung rất nhiều vào chất lượng âm thanh. Trong quá trình nghe nhạc các bạn cũng có thể tinh chỉnh được chất lượng đầu ra để phù hợp với hệ thống âm thanh trong gia đình.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn các phần mềm mở file DSF trên Windows hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận