Notepad++ là gì? So sánh Notepad++ và Notepad thường

Đối với những người học và làm việc lập trình, xử lý Code, soạn thảo Code thì việc cho mình một trình duyệt tốt để làm việc là điều rất quan trọng. Trên hệ điều hành Windows có sẵn cho chúng ta phần mềm Notepad có thể soạn thảo được Code nhanh chóng. Thế nhưng Notepad có sẵn chưa có nhiều tính năng và hỗ trợ cho người sử dụng. Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn về Notepad++ là gì? So sánh Notepad++ và Notepad thường.

Notepad++ là gì

1. Notepad++ là gì?

Notepad++ là một phần mềm soạn thảo Code được phát triển dành cho nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau đang có trên thế giới hiện nay như: HTML, PHP, Python, C#, C+, Java, ASP,… Phần mềm hiện đang được phát hành miễn phí cho mọi người sử dụng. Notepad++ hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng đánh giá cao và dùng làm công cụ soạn thảo chính trên máy tính của mình. Một số điểm cải thiện lớn của Notepad++ khiến cho các đối thủ khác không thể đuổi theo được.

Notepad++

Notepad++ cũng được phát triển dựa trên Notepad mặc định của Windows nên nó sẽ lấy những gì tinh túy nhất của Notepad và cải thiện thêm để trở thành một phần mềm hoàn chỉnh hơn về mọi mặt. So về các tính năng thì chắc chăn là Notepad++ sẽ cho Notepad hít khói dài dài.

Mặc dù được phát triển thêm nhiều tính năng tích hợp vào trong phần mềm nhưng Notepad++ vẫn giữ được sự gọn nhẹ, đơn giản và dễ dàng sử dụng. Người sáng lập ra Notepad++ cũng là một người có tên tuổi rất lớn trên cộng đồng Gifhub. Notepad++ liên tục được cập nhập những phiên bản mới với việc khắc phục lỗi, bổ sung tính năng khác nhau.

Notepad++ chắc chắn sẽ là công cụ không thể thiếu đối với ai làm việc với Code trên máy tính hiện nay. Link Download: https://notepad-plus-plus.org/

2. So sánh Notepad++ và Notepad thường

So với Notepad thường thì Notepad++ vượt trội hơn với rất nhiều tính năng. Dưới đây là một số tính năng khác biệt mà chúng ta dễ dàng nhận ra nhất.

So sánh Notepad++ và Notepad thường

 

NotePad

NotePad++

Hiển thị

Hiển thị mặc định với nền trắng, chữ đen với mọi loại ký tự, mọi Code,…

Tự động làm nổi bật các cú pháp Code với các máu khác nhau giúp cho người sử dụng có thể sửa lỗi, kiểm tra nhanh chóng

Tùy biến giao diện

Không hỗ trợ

Có hỗ trợ, hỗ trợ cả Wraptext giúp cho dễ nhìn mã nguồn

Hỗ trợ gợi ý

Không hỗ trợ

Hỗ trợ tính năng tính năng Auto-Complete gợi ý các hàm khi các bạn viết Code để tiết kiệm thời gian.

Song song cửa sổ làm việc

Không hỗ trợ

Có hỗ trợ song song cửa sổ dể kiểm tra nhanh

Đa nhiệm

Không hỗ trợ

Hỗ trợ đa nhiệm nhiều dự án khác nhau

Plug-in

Không hỗ trợ

Có hỗ trợ thêm các Plug-in từ các bên thứ 3.

Như vậy, trong bài viết này Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu cho các bạn về Notepad++ và sự khác biểu của Notepad++ so với Notepad thường. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận