WonderFox HD Video Converter Factory Pro - Phần mềm Convert Video chuyên nghiệp

Trong một vài trường hợp chúng ta sẽ cần phải chuyển đổi định dạng video sao cho phù hợp với từng loại thiết bị như: điện thoại, laptop, đầu CD/DVD…v.v.. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phần mềm khác nhau hỗ trợ chúng ta chuyển đổi định dạng video, một trong số đó chính là phần mềm WonderFox HD Video Converter Factory Pro. Đây là một trong những phần mềm chuyển đổi định dạng video nổi tiếng và tốt nhất hiện nay, ngoài chức năng chính đó là chuyển đổi định dạng video thì phần mềm này còn một số tính năng rất hay khác phải kể đến như tải video trên Youtube hay thậm chí là chuyển đổi video SD sang HD tính năng mà không phải phần mềm nào cũng có. Bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm HD Video Converter Factory Pro, mời các bạn theo dõi!

WonderFox HD Video Converter Factory Pro - Phần mềm Convert Video chuyên nghiệp

I. Tính năng nổi bật của HD Video Converter Factory Pro

Chức năng chính của HD Video Converter Factory Pro đó là chuyển đổi định dạng video, âm thanh và ngoài ra còn một số tính năng khá hay khác sau đây:

  • Chuyển đổi video HD sang hơn 300 định dạng video và thiết bị. Hỗ trợ video HD 720p để xuất, hỗ trợ tối đa 8k video HD để nhập. Các định dạng video được hỗ trợ: video 4K, H265, VP9, MKV, MP4, AVI, H264, MTS, M2TS, FLV, SWF, HTML5, WEBM, TOD, VOB và hơn thế nữa.
  • Chuyển đổi hầu như mọi định dạng âm thanh và trích xuất nhạc từ phim / video.
  • Tải video từ video YouTube bao gồm cả video YouTube HD.
  • Trình chỉnh sửa và trình phát video tích hợp.
  • Chuyển đổi video với chất lượng tốt nhất nhưng Kích thước nhỏ nhất.
  • Chuyển đổi video SD sang video HD (cải thiện chất lượng video với mã hóa video độ nét cao tiên tiến). Hỗ trợ chuyển đổi 60 khung hình trên giây.
  • Upload video lên các trang chia sẻ video

Hiện HD Video Converter Factory Pro có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Đối với phiên bản miễn phí bạn sẽ bị giới hạn một số tính năng như chỉ chuyển đổi được video có độ dài dưới 5 phút, chỉ được tải 5 video.

Nếu có điều kiện bạn hãy ủng hộ nhà phát hành phiên bản trả phí với mức giá 29.95$/1 năm/ 1PC hoặc 69.95$ bản quyền vĩnh viễn.

Link tải phần mềm: https://www.videoconverterfactory.com/hd-video-converter/

Các bạn hãy tiến hành tải phần mềm bằng đường link phía trên, sau đó tiến hành cài đặt phần mềm bằng cách kích đúp vào file cài đặt.

Các bước cài đặt rất đơn giản các bạn chỉ cần Next vài bước là xong.

Tiến hành cài đặt phần mềm HD Video Converter Factory Pro

Sau khi cài đặt xong các bạn hãy khởi động phần mềm và dưới đây là giao diện chính của HD Video Converter Factory Pro:

Giao diện chính của HD Video Converter Factory Pro

Có thể thấy phần mềm có một giao diện rất hiện đại nhưng không hề rối mắt, các nút chức năng bố trí to, rõ ràng và các bạn cũng có thể thấy ngay hướng dẫn sử dụng của nhà phát hành ngay trên ứng dụng.

3 nút chức năng chính trên phần mềm thể hiện 3 chức năng chính như sau:

  • Add Files: Có 2 tùy chọn nhỏ là thêm video hoặc nhạc cần chuyển đổi.
  • Download Video: Tải video từ Youtube, có thể tải video đơn lẻ hoặc theo list và mở thư mục chứa video vừa tải về.
  • Upload: Tính năng hỗ trợ chúng ta tải video lên các trang web, mạng xã hội để chia sẻ đến mọi người.

II. Cách sử dụng phần mềm HD Video Converter Factory Pro

1. Cách tải video trên Youtube bằng phần mềm HD Video Converter Factory Pro

Bước 1: Các bạn chọn mục Download Video

Chọn mục Download Video

Bước 2: Một cửa sổ nhỏ hiện lên, các bạn hãy copy đường link video youtube mà bạn muốn tải vào ô Add URL sau đó nhấn Analyze

Copy đường link video youtube muốn tải vào ô Add URL sau đó nhấn Analyze

Bước 3: Đợi 1 lát sau đó bạn có thể chọn chất lượng video mà bạn muốn tải ở ô dưới và nhấn Download là video sẽ được tại xuống.

Chọn chất lượng video muốn tải ở ô dưới và nhấn Download

Video sau khi tải xong sẽ xuất hiện ngay tại màn hình chính, bạn có thể nhấn vào nút mũi tên cạnh nút Download sau đó chọn Open File Location để mở thư mục chứa video.

Hoặc bạn có thể chuyển đổi đinh dạng video luôn nếu muốn.

Chọn Open File Location để mở thư mục chứa video

2. Cách chuyển đổi định dạng video bằng phần mềm HD Video Converter Factory Pro

Bước 1: Các bạn hãy nhấn Add File để chọn video trong máy tính của mình hoặc bạn có thể dùng tính năng Download Video để tải video trực tiếp từ Youtube và tiến hành chuyển đổi.

Sau khi Add video xong danh sánh các video sẽ xuất hiện trên màn hình chính, tiếp theo bạn hãy nhấn nút Output Fomat để chọn định dạng video muốn chuyển sang.

Nhấn Add File để chọn video trong máy tính của mình

Bước 2: Trong cửa sổ mới có rất nhiều mục lớn nhỏ khác nhau, bạn có thể chọn chuyển đổi theo định dạng video hoặc chuyển đổi theo loại thiết bị. Ví dụ ở đây chúng ta sẽ chọn chuyển sang đinh dạng AVI.

Lựa chọn loại hình chuyển đổi

Bước 3: Chọn định dạng video xọng bạn có thể chọn chất lượng đầu ra của video bằng cách kéo thanh trượt phía bên phải đến mức chất lượng mà bạn muốn (phần mềm hỗ trợ phân giải lên đến 4K). Chọn chất lượng càng cao thì dung lượng video sẽ càng lớn.

Kéo thanh trượt phía bên phải đến mức chất lượng đầu ra mong muốn

Nếu bạn muốn nén (giảm dung lượng) video thì hãy tích chọn ô Compression Setting sau đó kéo thanh ngang để chọn mức độ nén bạn muốn, tuy nhiên nén video có thể làm giảm chất lượng video.

Tích chọn ô Compression Setting - kéo thanh ngang để chọn mức độ nén video

Bạn có thể thay đổi thư mục lưu video sau khi chuyển đổi bằng cách nhấn vào biểu tượng Folder ở mục Output Folder phía dưới.

Thay đổi thư mục lưu video sau khi chuyển đổi bằng cách nhấn vào biểu tượng Folder

Bước 4: Cuối cùng các bạn hãy nhấn nút Run góc dưới bên phải để bắt đầu quá trình chuyển đổi:

Nhấn nút Run góc dưới bên phải để bắt đầu quá trình chuyển đổi

Chuyển đổi hoàn tất sẽ có thông báo hiện lên, các bạn nhấn nút Open để mở thư mục chứa video đã được chuyển đổi. Hoặc có thể nhấn nút Open Folder để mở thư mục:

Nhấn nút Open Folder để mở thư mục chứa video đã được chuyển đổi

Qua quá trình chuyển đổi cho thấy tốc độ chuyển đổi của phần mềm là rất nhanh chỉ vài giây là xong, nhất là khi bạn chuyển đổi video từ độ phân giải cao sang phân giải thấp hơn.

Nếu bạn chuyển đổi video từ độ phân giải thấp sang phân giải cao thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, từ vài chục phút cho đến 1 tiếng.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu đến các bạn phần mềm chuyển đổi định dạng video Wonderfox Hd Video Converter Factory Pro. Có thể nói đây là một phần mềm rất tốt với các chức năng đa dạng và hữu ích, các bạn còn chờ đợi gì nữa mà không trải nghiệm ngay phần mềm này và để lại đánh giá phía dưới nhé!

Viết bình luận