Top 3 phần mềm giúp bạn tự thiết kế Icon

Icon biểu tượng chính là hình ảnh đại diện cho sản phẩm, thương hiệu, phần mềm hay một chức năng nào đó. Thay vì sử dụng những Icon có sẵn thì bạn cũng có thể tự thiết kế Icon cho chính mình bằng những phần mềm dưới đây.

Top 3 phần mềm giúp bạn tự thiết kế Icon

1. IcoFX

IcoFX

IcoFX có giao diện giống như Photoshop nhưng được tối ưu và tích hợp những công cụ dành cho các nhà thiết kế icon. Phần mềm hoạt động ổn định và tương thích với hệ điều hành Windows XP cho tới Windows 10. Với công cụ này, bạn có thể thiết kế những icon thông dụng và những icon chuyên dụng dành cho hệ điều hành Windows macOS.

Bạn hãy truy cập đường link tải về phần mềm dưới đây:

https://icofx.ro/downloads.html

2. Greenfish Icon Editor Pro

Greenfish Icon Editor Pro

Greenfish Icon Editor Pro là công cụ mã nguồn mở với chức năng tạo và chỉnh sửa icon được đánh giá cao dành cho người dùng trên hệ điều hành Windows. Để thiết kế chuẩn thì phần mềm đưa ra những khung mẫu thiết kế icon dành cho các hệ điều hành như Windows hay macOS cùng với chỉ số DPI cao phù hợp với thiết kế icon sắc nét hiển thị trên màn hình có độ phân giải lớn.  

Link tải về phần mềm tại http://greenfishsoftware.org/gfie.php

3. Junior Icon Editor

Junior Icon Editor

Junior Icon Editor cho phép người dùng tạo và thiết kế icon tự do với những công cụ cho sẵn như pencil, brush, paint… Giao diện trên phần mềm khá đơn giản và dễ dùng với phần thanh công cụ có biểu tượng lớn nằm ở phía ngoài cùng bên trái. Ở giữa là giao diện thiết kế cùng với bảng màu sắc đa dạng giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn màu sắc ưa thích. Phía bên phải là nơi hiển thị các thông tin khác như độ phân giải của icon và phần hiển thị xem trước (Preview).

Link tải về phần mềm tại http://www.sibcode.com/junior-icon-editor/index.htm

Với top 3 phần mềm giúp bạn thiết kế icon thì công việc thiết kế của bạn sẽ suôn sẻ và thuận hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận