Những trang web tạo email tạm thời, email dùng một lần

Hầu hết mọi người sử dụng Internet đều có địa chỉ email, và hầu hết mọi dịch vụ trực tuyến đều yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email cho họ. Điều này nghe có vẻ ổn cho đến khi bạn đã sử dụng email của mình trên nhiều trang web đến nỗi nó trở thành mục tiêu của thư rác và lừa đảo.

Những trang web tạo email tạm thời, email dùng một lần

Một trong những giải pháp để chống lại điều này là tạo một địa chỉ email tạm thời, một địa chỉ mà bạn có thể sử dụng để đăng ký, mua sắm, tạo tài khoản, v.v., mà không phải lo lắng về địa chỉ email thực, của bạn bị lợi dụng. May mắn thay, có rất nhiều nhà cung cấp email tạm thời, dùng một lần.

1. GuerillaMail

GuerillaMail trông giống như một trang Geocities đầu những năm 90, nhưng đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó. Mặc dù thiết kế web có phần thô sơ là thế nhưng dịch vụ email tạm thời mà nó cũng cấp lại rất tuyệt vời và dễ sử dụng.

GuerillaMail

Bắt đầu rất đơn giản. Có một nút “WTF?” tiện dụng sẽ hướng dẫn bạn quan các bước. Sử dụng GuerillaMail không yêu cầu bất kỳ đăng ký nào, cũng không sử dụng bất kỳ mật khẩu nào. Tên miền và ID hộp thư đến của bạn được tạo ngẫu nhiên tại thời điểm bạn mở trang GuerillaMail. Bạn có thể tùy chỉnh ID hộp thư đến cũng như chọn các tên miền thay thế nếu muốn.

Địa chỉ email được tạo sẽ tồn tại vĩnh viên và bất kỳ ai cũng có thể truy cập, miễn là họ biết ID hộp thư đến. GuerillaMail cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn xáo trộn địa chỉ email. Điều này làm cho hầu như không ai có thể đoán được ID hộp thư đến GuerillaMail của bạn, những người lạ sẽ khó có khả năng vô tình mở hộp thư của bạn. Tất cả các email sẽ đến hộp thư trên trang GuerillaMail chính và chúng sẽ tự động bị xóa sau một giờ, bất kể đã được đọc hay chưa.

2. 10MinuteMail

Nếu bạn chỉ cần một địa chỉ email trong một khoảng thời gian ngắn, thì 10MinuteMail sẽ giúp bạn. Đúng như tên gọi của nó, 10MinuteMail cung cấp cho người dùng một địa chỉ email duy nhất có thể tự hủy sau mười phút. Điều này có nghĩa là địa chỉ email và nội dung của hộp thư đến sẽ bị xóa sau mười phút.

10MinuteMail

Sử dụng 10MinuteMail rất đơn giản. Chỉ cần truy cập 10MinuteMail bằng trình duyệt của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy một trang hiển thị địa chỉ email, cùng với bộ đếm thời gian lớn bắt đầu đếm ngược ngay lập tức từ mười phút. Bạn có thể sử dụng địa chỉ này cho bất kỳ trang web hoặc dịch vụ nào.

Để truy cập các email được gửi đến địa chỉ của bạn, hãy nhấp vào nút Inbox. Ngoài việc đọc nội dung email, bạn cũng có thể tải xuống bất kỳ tệp đính kèm nào, nhấp vào liên kết, v.v. Khi hoàn tất, bạn có thể đóng trình duyệt của mình hoặc đợi bộ đếm thời gian mười phút hết. Dù bằng cách nào, email tạm thời của bạn cũng bị vô hiệu hóa và bị hủy. Nếu bạn cần thêm thời gian vì chưa nhận được email, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút “Get more 10 minutes”. Làm như vậy sẽ đặt lại bộ đếm sau mười phút. 10MinuteMail là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một email tạm thời mà không người lạ nào có thể truy cập.

3. ThrowAwayMail

Nếu bạn muốn một địa chỉ email dùng một lần nhưng không muốn chạy đua với đồng hồ đến, hãy dùng thử ThrowAwayMail. ThrowAwayMail tạo một email duy nhất mà chỉ bạn mới có thể truy cập được. Sau 48 giờ, địa chỉ email duy nhất đó sẽ được xóa cùng với bất kỳ thư nào trong hộp thư đến.

ThrowAwayMail

ThrowAwayMail không có nhiều tính năng phức tạp nên nó cực kỳ đơn giản để sử dụng. Nhấp vào nút “Click here to show your email” để tạo một email duy nhất. Khi địa chỉ email được tạo, đồng hồ đếm ngược sẽ bắt đầu, tương tự như 10MinuteMail. Sự khác biệt lớn ở đây là địa chỉ email tồn tại trong 48 giờ thay vì 10 phút. Tất cả thư được gửi đến địa chỉ email sẽ xuất hiện trên trang chính. Nếu bạn không truy cập email duy nhất của mình sau 48 giờ, email đó sẽ bị xóa. Tuy nhiên, việc tiếp tục sử dụng địa chỉ email sẽ khiến bộ hẹn giờ của bạn kéo dài thêm 48 giờ. Nhược điểm duy nhất của dịch vụ này là bạn phải bật cookie trên thiết bị của mình.

4. Maildrop

Nếu bạn chỉ muốn có một địa chỉ email miễn phí để sử dụng trong những trường hợp mà bạn không muốn cung cấp email thực của mình, thì Maildrop rất đáng xem xét. Maildrop hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu đăng ký. Nó cũng cho phép bạn tạo địa chỉ email của riêng mình hoặc sử dụng địa chỉ được tạo ngẫu nhiên. Điều làm cho Maildrop trở nên khác biệt là bạn có thể truy cập lại hộp thư đến của bất kỳ địa chỉ email nào đã tạo. Tất cả những gì bạn cần làm là nhớ tên của hộp thư đến. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn hữu ích cho những người muốn giữ lại địa chỉ email tạm thời của họ.

Maildrop

Một hộp thư đến Maildrop tồn tại vĩnh viễn, song nó tồn tại một số lưu ý. Đầu tiên, Maildrop giới hạn một số loại email đến hộp thư của bạn, bao gồm các tệp đính kèm (đây làm một thiếu sót lớn). Hơn nữa, một hộp thư chỉ giới hạn 10 email cùng một lúc, nếu bạn muốn nhận thêm email thì phải xóa những cái cũ đi. Cuối cùng, một hộp thư Maildrop sẽ tự động bị xóa nếu không nhận thư trong vòng 24 giờ.

Các trang web tạo email tạm thời có hữu ích với bạn không? Bạn thường sử dụng email tạm thời để làm gì? Hãy để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé!

Viết bình luận