Cách khắc phục lỗi không thể đính kèm file khi gửi Email

Không thể đính kèm file khi gửi email có nhiều nguyên nhân và nếu bạn đang loay hoay tìm cách gửi file đính kèm trong email thì bạn hãy tham khảo các cách giải quyết trong bài viết sau.

Cách khắc phục lỗi không thể đính kèm file khi gửi Email

1. Nén file trước khi gửi

Nén file trước khi gửi

Với những tệp cài đặt hay dạng file thư viện liên kết (dll) có thể chứa mã độc thì các dịch vụ email như Google, Outlook đều chặn người dùng gửi những dạng file đó. Nếu bạn sử dụng Gmail để chia sẻ file đính kèm thì bạn hãy tham khảo danh sách dạng file bị cấm đính kèm trên Gmail:

.ade, .adp, .apk, .appx, .appxbundle, .bat, .cab, .chm, .cmd, .com, .cpl, .dll, .dmg, .exe, .hta, .ins, .isp, .iso, .jar, .js, .jse, .lib, .lnk, .mde, .msc, .msi, .msix, .msixbundle, .msp, .mst, .nsh, .pif, .ps1, .scr, .sct, .shb, .sys, .vb, .vbe, .vbs, .vxd, .wsc, .wsf, .wsh

Nếu file của bạn không nằm trong danh sách trên thì bạn hãy gửi file bình thường. Còn nếu file của bạn cần đính kèm là những file nằm trong danh sách trên thì bạn hãy sử dụng các phần mềm nén và giải nén file trước khi đính kèm file. Chi tiết bài hướng dẫn cách nén vài giải nén file, bạn hãy tham khảo tại đây:

Hướng dẫn nén và giải nén bằng Winrar và Winzip

Lưu ý: Với Gmail, bạn không đặt mật khẩu cho tệp nén mà bên trong bao gồm nhiều tệp nén nhỏ khác vì Google cho rằng file đó chứa virus và không cho đính kèm.

2. Chia file dung lượng lớn thành nhiều file nhỏ

Chia file dung lượng lớn thành nhiều file nhỏ

Hầu hết các dịch vụ email đều giới hạn dung lượng tập tin đính kèm. Với Gmail, Yahoo Mail thì dung lượng file đính kèm giới hạn ở mức dưới 25 MB, Outlook dưới 20 MB (mail server dưới 25 MB), Yandex là 30 MB trở xuống…

Để chia nhỏ file thì cách thông dụng nhất là sử dụng phần mềm Winrar. Bạn hãy theo dõi hướng dẫn qua bài viết sau:

Hướng dẫn chia nhỏ file nén với Winrar

3. Upload file đính kèm lên các dịch vụ đám mây

Với những file lớn hoặc định dạng file là các tệp thực thi thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ dữ liệu đám mây như Google Drive, One drive, Yandex Disk… để lưu file lên đó và lấy đường link để chia sẻ tệp đính kèm. Bạn có thể tham khảo những bài viết sau đây để hình dung cách làm:

Cách up file lên Google Drive rồi chia sẻ link với mọi người

Hướng dẫn sử dụng One Drive trên Windows 10 chi tiết

Cách chia sẻ file, folder trong Dropbox

4. Thay đổi trình duyệt

Thay đổi trình duyệt

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt cũ như Internet Explorer thì bạn hãy thay đổi sang trình duyệt như Chrome, Firefox, Opera… để gửi mail với file đính kèm. Ngoài ra, bạn nên tắt các tiện ích mở rộng mà bạn cài vào trình duyệt vì chúng có thể phát sinh lỗi khi bạn gửi mail.

Với những hướng giải quyết trong bài viết thì bạn có thể khắc phục lỗi không thể đính kèm tệp khi gửi email. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận