Cách hủy gửi thư Email đã nhấn gửi trong Gmail

Hiện nay, Gmail đã cho phép bạn hủy gửi thư đã gửi trong một khoảng thời gian ngắn sau khi gửi, tính năng này khá hữu ích khi bạn thường xuyên gửi email vì việc nhầm lẫn là không tránh khỏi.

Cách hủy gửi thư Email đã nhấn gửi trong Gmail

1. Thiết lập thời gian được phép hủy gửi thư trong Gmail

Mặc định trên Gmail, Google đặt sẵn cho các bạn là chỉ được phép hủy gửi thư trong vòng 5 giây. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn nhấn Gửi Thư, bạn có thể ấn hủy trong 5 giây sau đó. Đối với nhiều người, 5 giây là quá ít và chúng quá nhanh và họ muốn tăng thời gian được phép hủy thư đã gửi hơn. Để thay đổi thời gian hủy gửi thư, bạn chỉ việc điều chỉnh chúng trong Settings của Gmail.

Bước 1: Bạn hãy mở Gmail trên máy tính và chọn mục Settings (1) => Xem tất cả tùy chọn cài đặt (2).

Chọn Xem tất cả tùy chọn cài đặt

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn thẻ Chung và tìm đến mục Hủy gửi.

Chọn thẻ Chung và tìm đến mục Hủy gửi

Bước 3: Mặc định trên Gmail, hệ thống sẽ thiết lập Thời gian hủy gửi là 5 giây, bây giờ bạn hãy chỉnh chúng theo nhu cầu của mình. Tối đa thời gian hủy gửi có thể lên đến 10 phút (600 giây).

Thiết lập Thời gian hủy gửi

2. Cách hủy thư sau khi gửi trên Gmail

Trong trường hợp cần hủy gửi thư, bạn chỉ cần thao tác đơn giản nhấn vào nút Hủy là xong.

Khi gửi thư, hệ thống sẽ tiến hành lưu trữ lại một lúc xem bạn có quyết định thay đổi gì không rồi mới gửi chính thức. Trong lúc hệ thống lưu trữ, bạn hãy nhấn nút Hủy ngay trên giao diện màn hình chính của Gmail.

Nhấn nút Hủy ngay trên giao diện màn hình chính của Gmail

3. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chỉnh Thời gian hủy gửi trên Gmail

Khi điều chỉnh Thời gian hủy gửi trên Gmail, hệ thống sẽ có một số thay đổi trực tiếp trên tài khoản của các bạn và cụ thể như sau:

  • Sau khi nhấn gửi, thư Email sẽ không được gửi ngay lập tức là chúng sẽ lưu trữ lại trên hệ thống một khoảng thời gian bằng với thời gian hủy gửi. Điều này có nghĩa là bạn thiết lập Thời gian hủy gửi là 600s thì sau khi nhấn gửi, 600s sau lá thư mới được chuyển đến người nhận. Như vậy, thời gian gửi thư của các bạn sẽ lâu hơn so với chế độ Thời gian hủy gửi 5s.
  • Nếu như bạn muốn gửi thư ngay lập tức thì các bạn nên đặt Thời gian hủy gửi là 5s, còn nếu bạn muốn hủy thư sau khi gửi thì nên để 600s để đủ thời gian xử lý.
  • Những ảnh hưởng trên của Thời gian hủy gửi không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm hay quá trình sử dụng Email nên bạn đừng quá lo.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách hủy gửi thư đã nhấn gửi trong Gmail hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận