Những tiện ích mở rộng Chrome hay nhất 2024

Dù thích hay không, chúng ta đều phải công nhận Chrome có rất nhiều tính năng và khả năng tùy biến mà các trình duyệt đối thủ chỉ có thể lắc đầu ghen tị. Mặt khác, Chrome Flags cho phép người dùng web sử dụng các tính năng thử nghiệm do nhóm Chrome thực hiện. Đi cùng với đó là các tiện ích mở rộng giúp bạn có được trải nghiệm duyệt web mới lạ, hấp dẫn hơn.

Những tiện ích mở rộng Chrome hay nhất 2024

Các tiện ích mở rộng này có nhiều chức năng (và chất lượng) khác nhau. Từ những tiện ích bảo vệ trình duyệt cho đến những tiện ích giúp bạn tập trung khi làm việc. Tại bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ giúp bạn biết được đâu là những tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất trong năm.

1. Great Suspender

Hiện nay các dòng máy tính đề được trang bị tốt để chạy nhiều tab Google Chrome cùng một lúc. Tuy nhiên nếu bạn thấy rằng việc mở nhiều tab khiến trải nghiệm duyệt web bị chậm đi thì The Great Suspender sẽ giúp đỡ bạn.

Great Suspender

Tiện ích mở rộng này sẽ tạm ngưng các tab mà bạn không sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào. Bạn có thể cài đặt khoảng thời gian chờ dành cho một tab không hoạt động, khi đạt đến hết thời gian quy định, tab này sẽ ngừng sử dụng tài nguyên RAM và CPU. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa một số trang web vào danh sách trắng để tiện ích không thực hiện tạm dừng nó. Cùng với đó là một số tính năng khác đáng chú ý như tùy chọn không tạm dừng các tab phát âm thanh.

Ngoài ra còn có một chế độ “tiết kiệm pin”, tăng cường hiệu quả “tạm dừng” của tiện ích để tận dụng tối đa lương pin còn lại trên laptop.

2. Better History

Gần đây, bạn đã thử xem qua lịch sử Chrome của mình chưa? Toàn bộ khu vực đó chính xác mà một mớ hỗn độn và rất khó để sàng lọc. Better History giải quyết vấn đề đó bằng các sắp xếp lịch sử của bạn thành một giao diện gọn gàng và cho bạn khả năng tìm thấy những gì cần thiết một cách nhanh chóng hơn.

Better History

Nó hiển thị các trang web bạn đã truy cập cũng như nội dung tải xuống của bạn, có các tab riêng biệt cho các ngày khác nhau và các thiết bị khác nhau, đồng thời giúp xóa các giờ hoặc ngày cụ thể khỏi lịch sử của bạn dễ dàng hơn.

3. Google Dictionary

Chắc bạn cũng nhận thấy Internet đầy những từ ngữ, và rất nhiều từ khó hiểu. Bạn không cần phải mở từ điển Oxford của mình (hoặc tìm kiếm Google về một từ), Google đã tạo nên một tiện ích mở rộng mang vai trò là từ điển, cung cấp cho bạn một hộp định nghĩa nhỏ cho bất kỳ từ nào bạn bôi đen.

Google Dictionary

Trong mục tùy chọn, bạn thậm chí có thể lưu trữ các từ bạn tra cứu, và tải tất cả chúng về trong một danh sách.

4. Ghostery

Đánh bại AdBlock Plus cho cương vị trình chặn quảng cáo số 1 cho Chrome bởi Ghostery mang trong mình đầy ắp các lựa chọn. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng tiện ích này như một trình chặn quảng cáo cơ bản với các tùy chọn mặc định, nhưng nó cũng thực hiện tốt việc kiểm soát mọi chương trình theo dõi trên một trang web nhất định và cho phép bạn chặn từng cái một.

Ghostery

Đây chỉ là một trong nhiều kiểu tùy chỉnh giúp bạn kiểm soát nhiều hơn những gì xuất hiện trên trang web, mang đến sự an toàn và tăng tốc độ duyệt web bằng cách loại bỏ những thành phần không cần thiết trên trang.

5. StayFocusd

Tiện ích này sẽ là người bạn thân nhất của bạn từ bây giờ, thay cho Facebook. StayFocusd là một trình chặn trang web có nhiều tùy chỉnh, cho phép bạn đặt thời gian, giới hạn thời gian và số lần có thể truy cập một trang web nào đó. Nếu bạn thấy mình thường vô tình mở Facebook trong lúc đang làm việc, hãy nhờ đến StayFocusd để ngăn chặn việc truy cập trang web và nhắc nhở bạn quay lại làm việc.

StayFocusd

Đó là một cách tuyệt vời để giữ bản thân có kỷ luật khi bạn đang cố gắng làm việc, hoặc thậm chí chặn hoàn toàn các trang web mà bạn không muốn bản thân và người khác trong gia đình truy cập.

6. HTTPS Everywhere

Một tiện ích mở rộng được tạo ra bởi Tor Project về quyền riêng tư và bảo mật, và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào nó. HTTPS Everywhere biến mọi trang web “http” không được mã hóa thành một trang “https” khi bạn truy cập (với điều kiện trang web đó phải hỗ trợ “https”). Mặc dù hầu hết các trang web cung cấp một mức độ mã hóa trực tuyến, nhưng nhiều trang web cũng không triển khai nó đúng cách, điều này khiến cho thông tin của bạn dễ bị khai thác bởi kẻ xấu. Việc cài đặt tiện ích mở rộng này đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo vệ mà không cần để ý tới thanh địa chỉ mỗi khi truy cập trang web.

HTTPS Everywhere

Lưu ý rằng tiện ích này không mã hóa tất cả mọi trang web, vì nhiều trang web vẫn để lại một lượng lớn nội dung hoàn toàn không hỗ trợ mã hóa.

7. Unseen – Chat Privacy

Đôi khi, bạn cảm thấy rất khó chịu với việc khi đọc một tin nhắn mà người bên kia biết được rằng bạn đã đọc nó. Đúng là chúng ta nên trả lời tin nhắn sớm nhất có thể, nhưng vẫn có những lúc bạn không muốn. Và giải pháp chính là Unseen – tiện ích này đảm bảo rằng những người bạn trò chuyện trên Facebook không thể biết liệu bạn đã xem tin nhắn của họ hay chưa. Điều này tạo điều kiện để bạn trả lời tin nhắn khi có thời gian.

Unseen – Chat Privacy

Trên đây là năm tiện ích mở rộng Chrome hàng đầu mà Thuthuatphanmem.vn tin rằng chúng sẽ cải thiện trải nghiệm sử dụng trình duyệt của bạn. Ngoài ra còn rất nhiều tiện ích mở rộng khác sẽ được chúng tôi cập nhật và bổ sung sau. Tiện ích yêu thích của bạn là gì và bạn có muốn nó được đưa vào danh sách này hay không? Hãy để lại bình luận nhé!

Viết bình luận