Những phần mềm cắt ảnh từ video tốt nhất

Hiện nay, các định dạng kỹ thuật số phổ biến nhất là Video và hình ảnh, tuy nhiên chúng lại khác nhau hoàn toàn về mặt kỹ thuật. Video được tạo bảo nhiều hình ảnh chiếu liên tục trong khi đó hình ảnh chỉ được tạo bởi những điểm ảnh nhất định và không thể chuyển động. Chính vì điều đó mà nhiều người muốn cắt hình ảnh từ Video ra để chế, làm Meme, quảng cáo,… Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm cắt ảnh từ video tốt nhất.

Những phần mềm cắt ảnh từ video tốt nhất

1. VLC Media Player

VLC Media Player

VLC media player là một phần mềm chuyên dụng để xem Video trên nền tảng máy tính và điện thoại. Bên cạnh việc hỗ trợ xem Video thì phần mềm cũng được trang bị một loạt các tính năng khác nhau để hỗ trợ tối đa cho trải nghiệm của người sử dụng. Một trong số những tính năng thú vị trên VLC media player đó chính là hỗ trợ cắt ảnh từ Video nhanh chóng thông qua khung hình đang hiển thị. Điểm mạnh của tính năng này là hình ảnh sẽ không bị mờ nhoe, rung giật do chuyển động của nội dung Video. Bên cạnh đó, thao tác sử dụng cũng rất dễ dàng giúp cho các bạn nhanh chóng làm quen được.

2. Free Video to JPG Converter

Free Video to JPG Converter

Phần mềm Free Video to JPG Converter được sinh ra với một mục đích duy nhất đó chính là chuyển Video thành hình ảnh, hay chúng ta còn gọi là cắt hình ảnh từ Video. Với một loạt các tính năng giảm giật, lag, mờ nhoè khung hình giúp cho phần mềm chụp được những bức ảnh chất lượng cao, song song với đó là các thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, điểm yếu của Free Video to JPG Converter là không hỗ trợ chụp liên tục nên các bạn vẫn phải can thiệp thủ công trong quá trình chụp.

3. ImageGrab

ImageGrab

ImageGrab là một trong số những phần mềm xuất hiện sớm trên thị trường đễ hỗ trợ chụp ảnh màn hình từ Video nhanh chóng và tiện lợi. Công cụ này có dung lượng nhỏ nhẹ, dễ dàng sử dụng và đặc biệt là chúng có hỗ trợ chuyển từng khung hình một (next frame) nên rất mượt mà và hiệu quả. Một số tính năng trên ImageGrab cũng giúp cho người sử dụng sáng tạo ra bức ảnh đẹp và ấn tượng hơn.

4. GOMLab

GOMLab

GOMLab khi xuất hiện không phải là một công cụ hướng tới việc cắt hình ảnh từ Video chuyên nghiệp mà chúng là công cụ chỉnh sửa nội dung số, Video,… Tuy nhiên, trong các tính năng cơ bản thì GOMLab vẫn hỗ trợ tính năng chụp ảnh màn hình từ Video và cho ra chất lượng rất hiệu quả. Điểm lợi thế lớn nhất của GOMLab đó chính là giao diện đơn giản, đẹp và các thao tác trực quan dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, đây là một phần mềm trả phí nên các bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

5. Premiere Pro

Premiere Pro

Premiere Pro hiện đang là công cụ chỉnh sửa video, nội dung số bậc nhất trên thế giới và chúng có một loạt các tính năng khác nhau để hỗ trợ cho các editor. Các tính năng cơ bản của phần mềm cũng có bao gồm cả tính năng cắt ảnh từ Video để làm hiệu ứng "đóng băng" hoặc lưu lại phục vụ cho các mục đích công việc khác nhau. Tính năng Add Frame Hold sẽ tạo ra một khung hình tương tự và chúng dưới dạng hình ảnh tĩnh để các bạn có thể chỉnh sửa hoặc lưu trữ lại tuỳ theo nhu cầu.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn những phần mềm cắt ảnh từ video tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận