Những câu nói hay về tình bạn chân thành ý nghĩa và đáng suy ngẫm nhất

Trong cuộc đời mỗi chúng ta sẽ gặp một vài người bạn, dù không thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời nhưng khoảnh khắc cả hai ở bên nhau chính là khoảng thời gian tươi đẹp nhất. Cuộc sống thì không thể tránh được những người bạn sẽ lợi dụng ta nhưng tình bạn chân thành không hề hiếm. Trong bài viết hôm nay, ThuThuatPhanMem xin gửi đến bạn những câu nói hay về tình bạn chân thành ý nghĩa và đáng suy ngẫm.

Những câu nói hay về tình bạn chân thành ý nghĩa và đáng suy ngẫm nhất

 1. Chúng ta hãy luôn biết ơn những người bạn khiến ta hạnh phúc. Chính họ là người đã chăm sóc và khiến khu vườn tâm hồn của ta được nở hoa. – Marcel Proust.
 2. Một ngày là bạn, cả đời mãi mãi là bạn.
 3. Gặp được nhau là cái duyên, thân với nhau âu cũng là cái số trời định. Thế giới có tận gần 200 quốc gia với hơn bảy tỉ người, thế nhưng mỗi người hầu như chỉ thân nhất với một người.
 4. Hoa đẹp hoa xinh có ngày tàn. Tình mình say đắm có khi tan. Chỉ có tình bạn là cao cả. Không đắm, không say cũng không tàn.
 5. Tình bạn thực sự là khi cả hai có thể cùng ngồi im lặng mà vẫn cảm thấy thoải mái. – David Tyson.
 6. Bạn bè tốt chính là, thời điểm mắng chửi, khinh bỉ bạn so với càng muốn hăng say hơn. Nhưng thời điểm khi bạn vui vẻ, hạnh phúc, so với toàn thế giới lại càng tỏ ra quan tâm hơn.
 7. Trong hai đứa bạn thân luôn có một người “điên” và quậy hơn. Đứa còn lại chỉ biết hoặc là điên cùng nó hoặc là “sống chung với lũ”, chịu đựng nó và sẵn sàng cho nó uống thuốc đúng giờ.
 8. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật.
 9. Cách duy nhất để có được tình bạn đích thực là hãy trở thành một người bạn chân thành. – Ralph Waldo Emerson.
 10. Khi chúng ta lớn lên và trưởng thành hơn, chúng ta nhận ra rằng, việc có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thật sự chất lượng.

Việc có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thật sự chất lượng

 1. Nhiều người ngoài mặt nói năng thô lỗ, phũ phàng và hay cà khịa bạn thân của mình thế thôi chứ thật ra chính là người quan tâm người bạn ấy. Họ sẵn sàng ở bên cạnh bạn, cho bạn mượn bờ vai mỗi khi bạn cần, sẵn sàng bỏ việc đang bận mà đến chỉ để uống rượu, an ủi khi bạn thất tình. Hành động mới là thứ chứng minh tuyệt vời nhất.
 2. Không điều gì có thể so sánh được với sự chân thành và đáng tin cậy của những người bạn tốt. – Jennifer Aniston
 3. Một người sẽ luôn có thể đi qua những thời điểm tối tăm của cuộc sống, nếu họ biết rằng có những người bạn vẫn đang đợi mình ở nơi có ánh sáng.
 4. Tôi có một vài người bạn. Không nhiều nhưng đủ. Chúng tôi không phải lúc nào cũng có thể gặp nhau nhưng tự chúng tôi biết rằng: Chúng tôi vẫn là bạn, dù chuyện gì xảy ra chăng nữa.
 5. Mỗi khi có đồ ăn ngon, chợt nghĩ tới nó rồi vội vàng rút máy ra, chụp lại và gửi ngay cho nó. Phải cà khịa nó tí thì ăn mới ngon được.
 6. Một người bạn thực sự sẽ không bao giờ ngăn cản ước mơ của chúng ta. – Arnold H. Glasgow
 7. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.
 8. Đối với bạn bè, bạn không thể kì vọng quá nhiều, không mong mỏi họ hy sinh bản thân, lợi ích, quyền lợi của họ vì mình. Suy cho cùng tình bạn đồng nghĩa với mối quan hệ công bằng, có đi có lại. Chỉ cần họ là bạn theo đúng nghĩa từ “bạn” là được rồi.
 9. Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.
 10. Con gái, phái yếu mà, nhất định phải có một cô bạn lúc nào cũng sẵn sàng ở bên cạnh. Thời điểm nhạy cảm, dễ gục ngã nhất thì cũng cần chỉ một cô bạn thân là đủ.
 11. Người bạn tốt nhất bao giờ cũng là người bạn đến với ta trong những phút khó khăn, cay đắng nhất của cuộc đời.
 12. Thứ tình cảm gì trên đời này cũng cần phải có chữ “vì nhau”. Tình bạn cũng vậy, nếu một người cứ “cho” còn một người cứ “nhận” mãi thì nó không bao giờ bền lâu cả.
 13. Một người bạn tốt giống như cỏ bốn lá: Rất khó tìm và may mắn mới có được. – Irish Proverb

Một người bạn tốt giống như cỏ bốn lá Rất khó tìm và may mắn mới có được

 1. Tình bạn từ những người chân thành là sự thấu hiểu và lắng nghe bằng cả trái tim. – Ed Cunningham
 2. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.
 3. Bạn thân là những đứa chai mặt đến mức một nghìn cũng đòi cho bằng được. Nhưng khi bạn sắp “ung thư màng túi”, nó sẽ không tiếc bạn thứ gì. Hạnh phúc nhất là nghe được câu: ăn gì tao bao.
 4. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.
 5. Bạn thân là người khiến tôi trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. – Henry Ford
 6. Một người bạn là người thấu hiểu quá khứ của bạn, tin tưởng vào tương lai của bạn và chấp nhận con người bạn như nó vốn dĩ.
 7. Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.
 8. Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi.
 9. Một người bạn thực sự sẽ luôn ở lại bên ta khi cả thế giới rời đi. – Walter Winchell
 10. Nhiều khi tình bạn, nói chính xác hơn là bạn thân cũng giống như tình yêu lứa đôi vậy. Mà đã là đôi thì không được pháp có “tiểu tam” xen vào giữa.
 11. Một người bạn thật sự là người luôn nghĩ rằng bạn là một quả trứng hoàn hảo dù cậu ấy biết bạn có những vết nứt nhỏ. – Bernard Meltzer
 12. Lúc đó chúng tôi còn chưa hiểu từ mãi mãi. Mãi sau này tôi mới biết, mãi mãi không phải là trước đó, cũng không phải sau này. Quãng thời gian mà chúng tôi bên nhau chính là mãi mãi.

Mãi sau này tôi mới biết, mãi mãi không phải là trước đó, cũng không phải sau này

 1. Tôi đói bụng, bạn có một cái bánh, bạn chia cho tôi một nửa, đây chính là tình bạn.
 2. Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè nhưng nó luôn mang lại những người bạn đúng nghĩa.
 3. Nếu bạn đang có một người bạn thân là nữ bên cạnh, hãy trân trọng cô gái đó thật nhiều. Hạnh phúc mà cô ấy đem lại thực ra đơn giản lắm, lúc vui cô ấy đến chia sẻ, lúc buồn cô ấy đến lắng nghe, lúc đau khổ cô ấy đến bầu bạn. Nói tóm lại cô ấy luôn sẵn sàng đến bên bạn mỗi khi bạn cần.
 4. Thành tích có thể trở nên cũ kỹ nhưng bạn bè gặp mặt thì luôn vui như ngày đầu
 5. Thời gian có thể thay đổi nhiều thứ, nhưng tình bạn thực sự sẽ luôn còn mãi, ít nhất là trong kí ức. – Winnie the Pooh
 6. Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.
 7. Hãy nêu lý do bạn rời bỏ tôi, tôi sẽ nêu cách giữ bạn lại.
 8. Đơn giản bạn thân là đứa gắn bó quá nhiều kỉ niệm với chúng ta, nhưng rồi do thời gian, do môi trường hay đơn giản là do mỗi chúng ta lớn lên nên càng xa nhau.
 9. Tình bạn là gì? Là vui, buồn, vinh, nhục luôn luôn có nhau.
 10. Món quà tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng cho mỗi người chính là tình bạn. – Hubert H. Humphrey
 11. Càng lớn càng già bạn sẽ nhận ra quan trọng hơn cả không phải số lượng bạn bè mà là chất lượng của bạn bè.
 12. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.
 13. Tình bạn là sợi chỉ vàng gắn kết trái tim của tất cả mọi người. – John Evelyn
 14. Bạn thân là cây. Người yêu là đường. Khi lạc đường còn có thể tựa vào cây.
 15. Thì ra cho dù thời gian có trôi qua nhanh thế nào thì tình bạn cứ giống như hủ rượu vậy, ủ càng lâu thì càng ngon, càng gắn bó bao nhiêu càng khắng khít bấy nhiêu.
 16. Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.
 17. Tình bạn là thứ rất khó giải thích. Đó không phải là điều có thể học được ở trường lớp. Nhưng nếu không hiểu được ý nghĩa của tình bạn, bạn sẽ chẳng học được bất cứ điều gì ý nghĩa trên đời. – Muhammad Ali.
 18. Bởi vì có các cậu nên thanh xuân của tôi dù không có tình yêu nó vẫn đẹp lộng lẫy vô cùng.

Bởi vì có các cậu nên thanh xuân của tôi dù không có tình yêu nó vẫn đẹp lộng lẫy vô cùng

 1. Nó là người thân của tôi chứ không phải là bạn thân.
 2. Bạn bè không xét nhiều ít, lúc khó khăn vẫn đồng hành mới là đáng quý. Tình cảm không kể lâu chóng, lúc nhờ giúp liền ưng thuận, giúp đỡ trân trọng nhau mới là đáng trọng.
 3. Bạn bè dù thân đến mấy ai rồi cũng sẽ có cuộc sống riêng. Chỉ mong rằng họ hạnh phúc với những gì đã chọn. Thi thoảng cho nhau cái hẹn, nhâm nhi ly cà phê, rồi lại bên nhau nói những câu chuyện trên trời dưới đất như trước đã từng. Vậy là vui lắm rồi...
 4. Đi đúng giày sẽ không đau chân. Yêu đúng người sẽ không đau tim. Chơi đúng bạn sẽ không đau đầu.
 5. Bạn thân cũng giống như người yêu vậy, cùng nhau qua ba tháng không hề dễ dàng, có thể kiên trì đến sáu tháng đã là một loại quý trọng, bên nhau qua một năm coi như là kì tích, sau hai năm mới gọi là tri kỉ, vượt qua…
 6. Tình bạn không phải là một điều to tát mà đó là sự kết hợp từ một triệu điều bé nhỏ.
 7. Câu hỏi không phải là liệu bạn có sẵn sàng chết vì bạn mình không, mà là bạn có người bạn nào đáng để mình chết không?
 8. Một người bạn tốt biết tất cả những câu chuyện hay ho của bạn, nhưng một người bạn thân sẽ sống trong những câu chuyện đó cùng với bạn. – Sree
 9. Bạn thân giống như oxi vậy. Thiếu nó bạn sẽ chết.
 10. Tôi thấy tình bạn của con gái chẳng có gì là không tốt cả. Tôi và cạ cứng đã là bạn thân suốt 10 năm. Bây giờ mỗi đứa một nơi, mấy tuần liền không hỏi thăm câu nào, khi về nhà vẫn cứ tíu tít nói chuyện với nhau không. Cả hai đứa còn cảm thấy rằng đối phương đã có nhiều đồ mặc hơn trước. Tôi không có ở nhà nó sẽ thay tôi đến thăm bố mẹ tôi, bố mẹ nó coi như đứa con gái thứ hai. Chúng tôi không có cùng sở thích gì, nhưng ở cạnh nó thì chuyện tôi ghét cũng biến thành chuyện thú vị. Nó không phải là bạn mà là người thân.
 11. Nhiều người sẽ đến rồi đi, nhưng người bạn thật sự sẽ để lại dấu chân trong trái tim bạn. – Eleanor Roosevelt.
 12. Tình bạn mỏng manh thì có gì không tốt? Chỉ có mỏng manh thì mới biết trân trọng. Qua đó mới cảm thấy sự ấm áp từ trong trái tim! Chứ cứ dày như cái mâm sắt thì còn ấm nỗi gì?

Tình bạn mỏng manh thì có gì không tốt Chỉ có mỏng manh thì mới biết trân trọng

 1. Tình bạn vốn không có một bắt đầu rõ ràng nên sẽ không có một kiểu kết thúc dứt khoát.
 2. Mất đi một người bạn cũng giống như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.
 3. Tình yêu đích thực rất khó tìm, tình bạn chân chính còn khó tìm hơn. – Jean de la Fontaine.
 4. Bạn thân chính là tình thân cả đời. Mặc dù không thể lúc nào cũng gặp, mặc dù không thể kịp thời chia sẻ niềm vui và nỗi buồn cho nhau nhưng nếu có một ngày chúng ta gặp lại, bạn thân yêu à, mọi thứ sẽ không thay đổi.
 5. Là bạn, không phải bạn có tiền tôi mới theo bạn. Trân trọng, không phải bạn đẹp tôi mới chú ý. Thứ mà thời gian lưu lại, vốn không phải tiền tài, không phải nhan sắc mà chính là sự chân thành.
 6. Kim cương không phải là người bạn tốt nhất của một cô gái mà chính người bạn thân mới là viên kim cương của họ. – Gina Barreca
 7. Chúng tôi gặp gỡ nhau vào những tháng năm mà mỗi người đều rạng rỡ như một bông hưỡng dương. Người ta gọi đó là tuổi trẻ, có người gọi đó là giấc mơ, có người gọi đó là thanh xuân. Dù sao, tất cả đều công nhận rằng, đó là những quãng thời gian rực rỡ nhất, những hồi ức tươi đẹp nhất.
 8. Con gái, nhất định phải có một cô bạn lúc nào cũng ở bên cạnh. Bao nhiêu bạn cũng vậy, sẵn sàng đổi hết lấy một cô bạn thân. Mà con gái, chỉ cần một cô bạn thân là đủ.
 9. Bạn bè không cần nhiều, chỉ cần vài người nhưng hiểu nhau và luôn có mặt những khi mình cần là đủ.
 10. Nếu như tình yêu của tuổi trẻ tàn lụi vì đúng người sai thời điểm thì tình bạn của tuổi trẻ định trước là sẽ mãi mãi chỉ dừng lại ở đây thôi. Không phải chúng mình sẽ không gặp lại nữa, mà là khi gặp lại, tuổi trẻ và tình bạn dành cho nhau trong tuổi trẻ đã xa thật xa rồi.
 11. Ai cũng lắng nghe điều bạn nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.
 12. Bạn thân là người biết tất cả nhưng vẫn luôn chọn yêu thương ta.  – Elbert Hubbard
 13. Bạn bè là những người thân mà thiên sứ quên bỏ vào gia đình bạn.
 14. Tình bạn là thứ tình cảm mong manh dễ vỡ nhất nhưng vì mong manh dễ vỡ nên người ta càng phải trân trọng nó.
 15. Những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi. Nhưng những người ở lại mới là những người toả sáng.
 16. Một trong những phẩm chất tốt đẹp nhất của tình bạn đích thực là: Thấu hiểu và được thấu hiểu. – Lucius Annaeus Seneca
 17. Tình bạn reo vui như tia nắng, quyến rũ như một câu chuyện hay, truyền cảm như một nhà lãnh đạo, keo sơn như một sợi dây chuyền vàng, chỉ lối như một ảo ảnh thiên đường.
 18. Có những người, trong lòng mình, cho dù có làm chuyện gì, thì người đó vẫn mãi mãi là bạn mình. Có những mối quan hệ chỉ là tạm gác lại nhưng chưa bao giờ lãng quên.

Có những người, trong lòng mình, cho dù có làm chuyện gì, thì người đó vẫn mãi mãi là bạn mình

 1. Nếu có những người bạn mà sự chân thành tới từ cả hai phía thì xin chúc mừng, đó chính là những người bạn thân tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi người.
 2. Điều tuyệt vời nhất của tình bạn là chúng ta có thể không cùng sở thích, sự quan tâm nhưng vẫn dễ dàng chia sẻ mọi thứ cùng nhau. – Elisabeth Foley
 3. Tình bạn là điều khó giải thích nhất trên thế giới. Đó không phải là thứ bạn học ở trường. Nhưng nếu bạn không học được ý nghĩa của tình bạn, bạn thực sự không học được gì.
 4. Một người bạn tốt là như thế nào? Đó không phải là người sẽ đi xe hơi chung với bạn mà là người sẽ cùng bạn cuốc bộ khi bạn không có xe.
 5. Bạn thân rất ít khi giận nhau, một khi đã giận thì rất khó để làm lành. Một thời gian sau có đứa giả nai bắt chuyện trước, đứa còn lại trả lời như chưa từng có chuyện gì xảy ra.
 6. Bạn bè không phải là người đến trước, hay là người quen biết đã lâu. Mà là người đã tới rồi thì sẽ không bao giờ bỏ đi nữa.
 7. Bạn thân là người luôn ủng hộ để ta được tự do làm chính mình. – Jim Morrison.
 8. Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là thù.
 9. Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin. Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.
 10. Tình bạn rất quý giá, thế nhưng nếu đối phương không biết quý trọng, thì kẻ đó cũng không đáng để em phải bận tâm.
 11. Tôi không thể thay đổi quá khứ đau thương ảm đạm và cũng không thay đổi được tương lai đang chờ bạn ở phía trước, nhưng tôi sẽ bên bạn khi bạn cần tôi quan tâm.
 12. Bạn thân là đứa có thể phũ với bạn cả chục lần nhưng không để cho ai làm tổn thương bạn dù chỉ một lần.
 13. Trong tình bạn, có những điều người ta không nói ra nhưng ai cũng tự cảm nhận được.

Trong tình bạn, có những điều người ta không nói ra nhưng ai cũng tự cảm nhận được

 1. Có những người bạn sau khi mất liên lạc thì sẽ không còn là bạn. Nhưng lại có những người cho dù năm tháng vô tình thế nào thì tình cảm của họ vẫn trước sau như một.
 2. Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt. Còn bỏ tiền thì còn nước uống, không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra.

Trên đây là những câu nói hay về tình bạn chân thành ý nghĩa và đáng suy ngẫm nhất được tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng mỗi câu nói trên đây sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó, nhắc nhở, giúp bạn biết giữ gìn tình bạn đẹp đừng để đến khi mất đi mới cảm thấy tiếc nuối. Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc!!!

Viết bình luận