Hướng dẫn tra cứu phạt nguội Hà Nội nhanh & chính xác 2024

Thời điểm hiện tại thì thành phố Hà Nội đã cho lắp đặt rất nhiều các hệ thống camera trên hầu hết các tuyến đường trong khu vực để có thể dễ dàng trong việc giám sát cũng như "phạt nguội" các phương tiện giao thông vi phạm quy định về an toàn toàn giao thông đường bộ. Chính vì vậy việc tra cứu các thông tin phạt nguội tại Hà Nội được người dân đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tra cứu phạt nguội Hà Nội nhanh & chính xác.

Hướng dẫn tra cứu phạt nguội Hà Nội nhanh & chính xác

1. Phạt nguội được hiểu là gì

Phạt nguội được biết đến như là một trong những hình thức dùng để xử phạt những người dân khi tham gia giao thông có hành vi vi phạm được phát hiện thông qua các phương tiện di chuyển,hình thức phạt nguội được phát hiện thông qua các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng hoặc những tình huống vi phạm sẽ được ghi thu lại bằng các loại thiết bị kỹ thuật hiện đại, tân tiến của tổ chức, cá nhân hoặc những thông tin, hình ảnh được đăng tải một cách rộng rãi trên các nền tảng phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội mà lực lượng chức năng không dừng xe để có thể xử lý ngay được.

Ngoài ra, bên cạnh đó thì theo Điều 24 Thông tư 65/2020/TT-BCA cũng cho phép Cảnh sát giao thông (CSGT) còn được phép xử phạt các vi phạm giao thông dựa trên các hình ảnh, video vi phạm giao thông đã được tiếp nhận từ các nguồn như sau:

- Hình ảnh, video được thu lại bằng các loại thiết bị kỹ thuật của tổ chức, cá nhân (không phải các loại phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ).

- Các hình ảnh, video đã được đăng tải, chia sẻ một cách rộng rãi trên các nền tảng phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Tại Việt Nam thì hình thức phạt nguội này đã bắt đầu được triển khai từ năm 2004 đã giúp mang lại được rất nhiều những lợi ích tích cực đối với công tác quản lý an toàn giao thông, nhất là có thể giúp nâng cao được ý thức của các người dân khi tham gia giao thông.

Mặc dù hình thức phạt nguội còn rất nhiều những điểm hạn chế, nhưng với một mạng lưới camera giám sát giao thông ngày càng được phủ rộng một cách rộng rãi, hình thức phạt nguội này sẽ hứa hẹn thắt chặt pháp lý đối với việc xử phạt những phương tiện tham gia giao thông vi phạm pháp luật một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Hướng dẫn tra cứu phạt nguội Hà Nội nhanh & chính xác

2.1. Tra cứu phạt nguội thông qua website của Cục Cảnh Sát Giao Thông

Bắt đầu từ ngày 01/06/2019, thì Cục Cảnh Sát Giao Thông Việt Nam đã cho ra mắt một phần mềm dùng để quản lý các loại Giấy phép lái xe cho người dân một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tại website này thì người dân hoàn toàn có thể dễ dàng dùng để tra cứu các loại phương tiện vi phạm giao thông một cách nhanh chóng thông qua các hình ảnh, video đối với các phương tiện ô tô, xe máy, xe đạp điện thông qua phần mềm này bằng cách nhập biển số xe đã được đăng ký.

Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản, mọi thông tin về biển số xe của phương tiện, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm sẽ được hiển thị một cách đầy đủ trên website. Đồng thời thì chủ sở hữu của phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện có thể liên hệ đến địa chỉ, số điện thoại của đơn vị để có thể giải quyết xử lý các vi phạm giao thông tại các đơn vị công an nơi đã phát hiện ra vi phạm.

Để có thể tiến hành tra cứu, người dân tiến hành thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn có thể tiến hành truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông Việt Nam thông qua đường link sau: https://www.csgt.vn/. Mục Tra cứu phương tiện vi phạm các luật pháp giao thông qua các hình ảnh nằm ở phía bên phải của màn hình.

Bước 1 Bạn có thể tiến hành truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông Việt Nam

Bước 2: Bạn cần tiến hành nhập đầy đủ các thông tin về biển số xe cần kiểm tra và chọn các loại phương tiện (Ô tô hoặc xe máy) để có thể tiến hành tra cứu thông tin phạt nguội

Bước 2 Bạn cần tiến hành nhập đầy đủ các thông tin

Bước 3: Nhập mã bảo mật một cách chính xác(Cụm ký tự chữ và số nằm ở bên cạnh ô trống)

Đôi khi trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra các tình trạng nhập mã bảo mật không được thì bạn có thể thực hiện lại bước này nhiều lần, nhập một cách chính xác cụm ký tự chữ và số này.

Bước 4: Nhấn vào mục Tra cứu để có thể tìm kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Lúc này hệ thống của website sẽ trả về kết quả vi phạm giao thông của phương tiện giao thông qua camera phạt nguội. Nếu không tìm thấy được kết quả thì tức là phương tiện của bạn không bị phạt nguội.

Bước 4 Nhấn vào mục Tra cứu để có thể tìm kết quả mà bạn đang tìm kiếm

2.2. Kiểm tra phạt nguội ô tô thông qua website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 1: Bạn có thể truy cập vào trang web của cục Đăng Kiểm Việt Nam thông qua địa chỉ sau đây www.vr.org.vn sau đó bạn hãy nhấn vào mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện trong mục Tra cứu dữ liệu nằm ở góc bên phải của màn hình.

Kiểm tra phạt nguội ô tô thông qua website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Bước 2: Bạn cần phải nhập một đầy đủ tất cả các thông tin để bắt đầu thực hiện công việc tra cứu.

Đối với các phương tiện có biển bao gồm 5 số: Biển trắng bạn nhập thêm chữ T vào cuối, biển xanh thì bạn hãy thêm chữ X, đối với các phương tiện biển vàng thì bạn có thể thêm chữ V để tiến hành tra cứu.

Tương tự với số tem, giấy chứng nhận hiện tại thì bạn có thể nhập dấu “-“ phân cách giữa chữ cái và chữ số để tiến hành tra cứu trên website.

Bước 3: Kéo xuống dưới, màn hình sẽ hiển thị các thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện nằm ở dưới cùng.

Nếu như phương tiện của bạn bị phạt nguộ thì i mọi thông tin xử phạt sẽ được liệt kê trong phần kết quả được trả về sau khi tra cứu.

Nếu như phần kết quả trả về trống có nghĩa là phương tiện mà bạn tra cứu không bị dính phạt nguội, việc đăng kiểm sẽ được diễn ra một cách bình thường.

Nếu như ở phần phía dưới của mục này có sự xuất hiện một ô màu đen với các mục thông tin xử lý vi phạm nằm ở bên trong, chứng tỏ phương tiện này vẫn chưa hoàn thành được việc đóng các phí phạt nguội và phương tiện này sẽ bị từ chối việc đăng kiểm.

2.3. Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động

Ngoài các cách tra cứu thông qua các thiết bị máy tính thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng các ứng dụng tra cứu phạt nguội được tích hợp một cách đầy đủ trên nền tảng Android và IOS có thể kể đến như: Tra cứu phạt nguội; Tra cứu phạt nguội toàn quốc; Tra phạt nguội; Kgo - Ôn GPLX, tra phạt nguội; Tra cứu phạt nguội Ô tô - Xe máy...

Bước 1: Bạn chỉ cần dùng thiết bị di động có kết nối internet tiến hành tải ứng dụng tra cứu phạt nguội trên cửa hàng ứng dụng được tích hợp sẵn trên thiết bị di động.

Bước 2: Bạn cần nhập đầy đủ các thông tin cần thiết của phương tiện để có thể thực hiện được việc tra cứu.

Bước 3: Xem kết quả tra cứu phạt nguội được trả về.

2.4. Kiểm tra trực tiếp trên website của Sở Giao thông Vận tải

Cách tra cứu phạt nguội này sẽ chỉ được áp dụng đối với những tỉnh, thành có tích hợp tra cứu phạt nguội trên website phạt nguội của Sở Giao Thông Vận Tải.

Bước 1: Truy cập vào website phạt nguội tại địa phương của bạn để tiến hành tra cứu:

- Tra cứu phạt nguội tại khu vực Hà Nội:

https://csgt.congan.hanoi.gov.vn/tra-cuu-phuong-tien-gt

- Tra cứu phạt nguội tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh:

http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal/Home/tra-cuu-vi-pham

- Tra cứu phạt nguội tại khu vực Đà Nẵng:

https://vpgtcatp.danang.gov.vn/

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết của phương tiện để có thể thực hiện việc tra cứu.

Bước 3: Kéo xuống phía dưới để có thể xem được các kết quả tra cứu.

Tra cứu phạt nguội tại khu vực Đà Nẵng

3. Một số lỗi phạt nguội thường gặp tại Hà Nội

STT

Hành vi

Mức phạt

Xe máy

Ô tô

1

Lỗi chuyển làn mà không có bất kì một tín hiệu báo trước nào cho các phương tiện đi đằng sau (không xi nhan khi chuyển làn đường)

100.000 - 200.000 (theo Theo điểm i khoản 1 Điều thứ 6)

400.000 - 600.000 (Theo điểm a khoản 2 Điều 5)

Vi phạm trên đường cao tốc phạt 04 - 06 triệu (Theo điểm g khoản 5 Điều 5)

2

Điều khiển phương tiện chuyển hhướng mà không có tín hiệu báo hướng rẽ cho các phương tiện đi cùng (không xi nhan khi rẽ)

400.000 - 600.000 (Theo điểm a khoản 3 Điều 6)

800.000 - 01 triệu (Theo điểm c khoản 3 Điều 5)

3

Phương tiên vượt đèn vàng, đèn đỏ gây ảnh hưởng đến giao thông

600.000 - 01 triệu (Theo điểm e khoản 4 Điều 6)

04 - 06 triệu (Theo điểm a khoản 5 Điều 5)

4

Đi không đúng với làn đường được quy định

400.000 - 600.000 (Theo điểm g khoản 3 Điều 6)

04 - 06 triệu (Theo điểm đ khoản 5 Điều 5)

5

Đi ngược chiều so với quy định của làn đường

01 - 02 triệu (Khoản 5 Điều 6)

04 - 06 triệu (Theo điểm c khoản 5 Điều 5)

6

Không đội mũ bảo hiểm hoặc có đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông

200.000 - 300.000 (Theo điểm i khoản 2 Điều 6)

7

Đi vào đường có biển cấm phương tiện đang điều khiển

400.000 - 600.000 (Theo điểm i khoản 3 Điều 6)

02 - 03 triệu (Theo điểm b khoản 4 Điều 5)

8

Điều khiển phương tiện giao thông đi quá tốc độ cho phép

200.000 - 300.000 nếu quá tốc độ từ 05 - dưới 10 km/h (Theo điểm c khoản 2 Điều 6)

800.000 - 01 triệu nếu quá tốc độ từ 05 - dưới 10 km/h (Theo điểm a khoản 3 Điều 5)

600.000 - 01 triệu nếu quá tốc độ từ 10 - 20 km/h (Theo điểm a khoản 4 Điều 6)

04 - 06 triệu nếu quá tốc độ từ 10 - 20 km/h (Theo điểm i khoản 5 Điều 5)

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn tra cứu phạt nguội Hà Nội nhanh & chính xác. Chúc các bạn một ngày tốt lành !

Viết bình luận