Hướng dẫn tự gia hạn kiểm định 6 tháng cho xe cá nhân dưới 9 chỗ qua Web

Gần đây bộ GTVT đã cho phép công dân tự gia hạn kiểm định 6 tháng cho xe cá nhân dưới 9 chỗ Online. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ cách tự gia hạn đăng kiểm thêm 6 tháng cho xe cá nhân tại nhà.

Hướng dẫn tự gia hạn kiểm định 6 tháng cho xe cá nhân dưới 9 chỗ qua Web

1. Thông tin gia hạn đăng kiểm 6 tháng cho xe ô tô cá nhân dưới 9 chỗ

Thông tin gia hạn đăng kiểm 6 tháng cho xe ô tô cá nhân dưới 9 chỗ

Bộ GTVT đã ban hành Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung thêm một số điều mới từ Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT về vấn đề quy định kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Thông tư 08 quy định về việc quản lý hệ thống phần mềm của các cơ quan đăng kiểm tự động cấp giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định của ô tô chở người đến 9 chỗ không phục vụ cho việc kinh doanh vận tải có thời hạn sản xuất đến 7 năm và thời gian sản xuất từ 13-20 năm đã được cấp trước ngày 22/3/2023 nhưng còn hiệu lực kể từ ngày 3/6/2023.

2. Những xe ô tô nào được gia hạn kiểm định 6 tháng Online?

Theo như Thông tư của bộ GTVT, các xe ô tô thuộc nhóm xe ô tô cá nhân dưới 9 chỗ không phục vụ kinh doanh vận tải sẽ được tự gia hạn kiểm định thêm 6 tháng. Cụ thể như sau:

  • Áp dụng cho xe cá nhân, bảng (biển) số xe màu trắng. Không áp dụng cho xe đăng ký kinh doanh, vận tải bảng (biển) số xe màu vàng.
  • Áp dụng cho xe hết hạn đăng kiểm từ ngày 04/06/2023 trở đi.
  • Không áp dụng cho xe bán tải (Chưa rõ thông tin từ bộ GTVT).

3. Tự gia hạn kiểm định 6 tháng Online cần gì?

Tự gia hạn kiểm định 6 tháng Online cần gì

Thủ tục tự gia hạn kiểm định 6 tháng Online đơn giản, thực hiện tại nhà với các thông tin cung cấp vô cùng dễ và bất kỳ ai cũng có thể làm được. Trước khi tự gia hạn kiểm định 6 tháng cho xe ô tô dưới 9 chỗ bạn cần chuẩn bị những thông tin như sau:

  • Biển số xe.
  • Số Seri giấy chứng nhận hiện tại (Được in trên bìa “Giấy chứng nhận kiểm định”).
  • Điện thoại/ Laptop/ máy tính hoặc bất kỳ thiết bị gì có thể truy cập mạng Internet.
  • Gia hạn đăng kiểm 6 tháng hoàn toàn miễn phí.

4. Cách tự gia hạn kiểm định 6 tháng cho xe cá nhân dưới 9 chỗ qua Web

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ của Cục Đăng Kiểm Việt Nam và tiến hành điền đầy đủ các thông tin đã chuẩn bị trong Phần 3 của bài viết.

Lưu ý:

  • Biển đăng ký viết liền, không có dấu cách, gạch ngang, Series chữ phải viết hoa.
  • Số Seri giấy chứng nhận hiện tại sẽ tự động điền dấu gạch ngang nên bạn chỉ cần viết liền nhau, nếu bạn viết thêm dấu gạch ngang sẽ gặp lỗi.
  • Mã xác nhận có thời gian trong 3 phút, sau khi nhập xong phải nhấn Tra cứu ngay lập tức.

Điền đầy đủ các thông tin

Bước 2: Sau khi Tra cứu, hệ thống sẽ tự động trả kết quả cho bạn với nội dung “Phương tiện được gia hạn kiểm định đến hết ngày ../../….”. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc gia hạn đăng kiểm thêm 6 tháng cho xe ô tô dưới 9 chỗ.

Tiếp theo, bạn chọn “Bản xác nhận thông tin kiểm định” để tải giấy xác nhận đăng kiểm về máy tính và đi in.

Chọn Bản xác nhận thông tin kiểm định

Bản xác nhận thông tin kiểm định sẽ được lưu trữ trên hệ thống cho đến khi trước 1 ngày hết hạn đăng kiểm (sau khi gia hạn thêm 6 tháng). Nếu bạn làm mất Bản xác nhận thông tin kiểm định bạn có thể thực hiện lại bước 1 để lấy file gốc đi in lại.

Bước 3: Khi có được giấy xác nhận file mềm, bạn tiến hành in trên khổ giấy A4 để lưu trữ, phục vụ cho việc kiểm tra của công an (nếu có). Bạn có thể lựa chọn in trắng đen để sử dụng chứ không nhất thiết phải in màu vì có giá trị tương đương.

Giấy Xác Nhận Thời Hạn Hiệu Lực Của Giấy Chứng Nhận Kiểm Định và Tem Kiểm Định sẽ có đầy đủ các thông tin giống như ảnh dưới đây.

Giấy Xác Nhận Thời Hạn Hiệu Lực Của Giấy Chứng Nhận Kiểm Định và Tem Kiểm Định

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ đến bạn cách tự gia hạn kiểm định 6 tháng cho xe cá nhân dưới 9 chỗ qua Website nhanh chóng. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận