Cách nói chuyện bớt nhạt, hài hước và thú vị hơn

Người có cách nói chuyện dí dỏm, duyên dáng thường được nhiều người chú ý và quý mến. Nếu bạn cũng muốn mang đến những tiếng cười cho mọi người xung quanh, hãy áp dụng ngay một số mẹo dưới đây để nói chuyện bớt nhạt, hài hước và thú vị hơn.

Cách nói chuyện bớt nhạt, hài hước và thú vị hơn

#1. Kết hợp những điều khác nhau

Đây là phương pháp hài hước Juxtaposition, khi bạn nói về hai (hoặc nhiều) điều thường không đi cùng nhau. Sự so sánh và tương phản giữa hai thứ càng làm cho sự khác biệt của chúng trở nên nổi bật, tạo ra sự vô lí một cách hài hước.

Kết hợp những điều khác nhau

Trong một số của The Tonight Show, Jimmy Fallon đã hỏi Will Ferrel rằng:

  • Anh dự định sẽ làm gì “hay ho” trong ngày nghỉ lễ? (với hàm ý hỏi anh có làm gì đó nổi loạn hay không)

Will Ferrell:

  • Ồ, vâng, rất tuyệt.

Nhưng sau đó, Ferrel liệt kê một số hoạt động truyền thống như đi chơi với mẹ vợ.

Khán giả phải bật cười vì “rất tuyệt” và kế hoạch thực tế của Ferrel có vẻ không tương đồng cho lắm.

Đây là một cách tuyệt vời giúp bạn dễ dàng nói ra những câu hài hước và dí dỏm vì nó có tính quan sát. Khi bạn nhận thấy những sự tương phản ngớ ngẩn và những liên kết gây cười, hãy chỉ ra chúng!

Ví dụ, nếu ai đó hỏi thời tiết thế nào khi bạn biết rõ là mưa, bạn có thể trả lời là “trời đẹp lắm, nhất là vào mùa hè nóng bức thế này”.

#2. Bước ngoặt

Đã bao lần bạn phải bật cười vì những câu chuyện có cái kết vượt khỏi mọi dự đoán? Đây là một cách hài hước cực kỳ thành công vì nó sử dụng yếu tố bất ngờ.

Bước ngoặt

Trong một cuộc trò chuyện khác, Will Ferrel kể về trải nghiệm của anh lần đầu tiên tại lễ trao giải Oscar. Bạn sẽ được nghe anh ấy kể về sự có mặt của mình đầy hào nhoáng trên thảm đỏ. Các tay săn ảnh liên tục gọi tên anh ấy: “Will, hãy nhìn về phía tôi”. Điều đó khiến Will Ferrel cảm thấy khá bối rối.

Nhưng cuối cùng, Ferrel phát hiện ra rằng, người đang được gọi là Will Smith (đứng bên cạnh) chứ không phải anh ấy. Tình huống này thật bất ngờ và hài hước đúng không?

Bạn hãy chú ý và lưu giữ lại những khoảnh khắc tương tự như vật trong cuộc sống của mình và kể chúng thành câu chuyện. Những câu chuyện bất ngờ và trớ trêu thế này không bao giờ là lỗi thời để gây tiếng cười.

#3. Câu trả lời bất ngờ

Tất cả những gì bạn cần làm là đưa ra một câu trả lời bất ngờ cho một câu hỏi bình thường. Điều này hợp lý nhất là trong các câu hỏi quá thông thường, người ta dễ nghĩ đến một câu trả lời.

Câu trả lời bất ngờ

Ví dụ, nếu một người đầu bếp được hỏi: “bạn có phải là đầu bếp giỏi không?”. Thông thường, cả người trả lời và chúng ta đều nghĩ rằng anh ấy sẽ nói: “Vâng, tôi không phải người giỏi nhất, nhưng tôi đang làm điều mà mình yêu thích”. Rất bình thường và dễ hiểu phải không?

Để có được tiếng cười từ những người xung quanh, người đầu bếp trả lời: “Có vẻ như từ lâu rồi tôi chưa khiến ai phải vào bệnh viện vì đồ ăn của mình”.

Lần tới nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi quá dễ trả lời, hãy nói những điều trái ngược và mới mẻ.

#4. Gợi lại

Gợi là một chuyện cười, sự kiện hài hước đã xảy ra – chính là một cách gây cười. Khi bạn và những người xung quanh vừa cười vì một thông tin hài hước nào đó, hãy ghi nhớ lại nó. Khi mọi người đã dần quên nó đi, bạn có thể bất ngờ nhắc lại để khiến họ cười lớn hơn cả lần đầu.

Khi bạn và những người xung quanh vừa cười vì một thông tin hài hước nào đó, hãy ghi nhớ lại nó

Giả sử, nếu Vân nói rằng khi còn nhỏ cô ấy đã phải lòng Simba trong phim Vua Sư Tử. Tất cả các bạn đều cười khúc khích và tiếp tục chia sẻ những câu chuyện tuổi thơ.

Sau đó vào buổi tối, khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi chơi tiếp theo của cả nhóm, hãy đề xuất: “Tiếp theo chúng mình nên đến sở thú, biết đâu sẽ giúp Vân gặp lại được crush đấy!”.

Hãy sử dụng mẹo này ở lần gặp mặt tiếp theo của bạn nhé!

Kết

Chỉ cần đúng thời điểm và không có tính trêu ghẹo người khác, các trò đùa của bạn sẽ trở nên duyên dáng và gây cười. Hãy áp dụng những mẹo trên đây để tạo ra tiếng cười cho những người xung quanh bạn nhé!

Viết bình luận