Top 10 người thông minh nhất thế giới hiện nay

Trên thế giới hiện đang có rất nhiều người có trí thông minh (IQ) rất cao và thậm chí có những người có chỉ số thông minh khó có thể phá bỏ trong tương lai. Dưới đây là danh sách Top 10 người thông minh nhất thế giới với chỉ số IQ siêu cao hiện nay.

Top 10 người thông minh nhất thế giới hiện nay

1. William James Sidis

Chỉ số IQ: 250-300

William James Sidis

William James Sidis sinh năm 1989 tại New York trong một gia đình tri thức, ngay từ nhỏ ông đã được tiếp xúc với kho tàng kiến thức khổng lồ và học năng khiếu để phát triển bản thân. Đến năm 5 tuổi, William James Sidis đã tự sử dụng máy đánh chữ, học tiếng Latinh, Hy Lạp, Nga, Pháp, Đức, Do Thái. Tuy nhiên, năm 5 tuổi ông đã nộp hồ sơ nhập học vào Harvard nhưng lại bị từ chối do còn quá trẻ.

Để vào học tại Harvard, William James Sidis đã phải chờ đến năm 11 tuổi và ngay lập tức có bài giải đầu tiên được rất nhiều người hoan nghênh. Tuy nhiên, ông lại không theo đuổi việc học mà muốn dành cuộc đời của mình cho sự nghiệp chính trị đất nước. Năm 46 tuổi, William James Sidis đã qua đời vì đột quỵ và có nửa cuối cuộc đời không mấy tươi đẹp.

2. Ainan Celeste Cawley

Chỉ số IQ: 263

Ainan Celeste Cawley

Ainan Celeste Cawley sinh năm 1999 và cậu chính là người trẻ tuổi nhất hiện nay nắm giữ mức chỉ số thông minh cao (IQ 263). Khi mới 7 tuổi, Ainan Celeste Cawley đã bắt đầu tham gia vào cuộc đua thông minh và nhanh chóng vượt qua cấp độ Chemistry-O. Đến năm 8 tuổi, cậu đã tham gia các bài giảng hóa học tại Singapore Polytechnic (tổ chức đào tạo cấp cao Singapore). Bên cạnh trí thông minh, cậu còn có khả năng ghi nhớ đỉnh cao khi nhớ tới 518 chữ số thập phân đằng sau số Pi.

3. Terence Tao

Chỉ số IQ: 225-230

Terence Tao

Terence Tao sinh năm 1975 tại đất nước Trung Hoa và ngay từ nhỏ anh đã thể hiện khả năng thần đồng trong toán học của mình. Vào năm 20 tuổi, anh đã lấy được tấm bằng tiến sĩ và nhận được huy chương Fields vào năm 2006. Tại thời điểm đó, huy chương Fields được coi tương đương với Giải Nobel về toán học và giải thưởng này chỉ tổ chức 4 năm một lần. Với một khởi đầu thuận lợi, Terence Tao đã chuyển sang Los Angeles với vợ con và tiếp tục cống hiến cuộc đời của mình cho toán học.

4. Marilyn Vos Savant

Chỉ số IQ: 228

Marilyn Vos Savant

Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 tại Mỹ và có một cuộc sống hết sức bình thường. Thuở nhỏ, Marilyn Vos Savant  đã làm việc cho cửa hàng báo của chính cha mình và đã tham gia viết nhiều tờ báo cho các địa phương khác nhau. Vào năm 1986, cô đã nhanh chóng lọt vào danh sách những người có IQ cao nhất thế giới của Kỷ lục Guinness Thế giới và giữ được danh hiệu này trong 3 năm (1989).

5. Christopher Hirata

Chỉ số IQ: 225

Christopher Hirata

Christopher Hirata sinh năm 1983 (người Mỹ gốc Hoa) và chỉ cần 13 năm để đạt được Huy chương vàng trong kỳ Thế vận hội Vật lý Quốc tế (1996). Vào năm 13 tuổi, đó là tấm huy chương vàng đầu tiên và cũng là người trẻ nhất thế giới đạt được Huy chương vàng Vật Lý tính đến thời điểm hiện tại. Ba năm tiếp theo, Christopher Hirata đã tham gia dự án của NASA và tốt nghiệp đại học Princeton lừng danh vào năm 22 tuổi. Hiện tại, Christopher Hirata đang sinh sống và làm việc tại bang Ohio với chức danh giáo sư thiên văn và vật lý.

6. Kim Ung-Yong

Chỉ số IQ: 210

Kim Ung-Yong

Kim Ung-Yong sinh năm 1963 tại Hàn Quốc và chỉ mất 06 tháng để bắt đầu tập nói. Vào năm 3 tuổi, Kim Ung-Yong đã có thể đọc tiếng Anh, Hàn, Nhật, Đức và những điều đó đã khiến anh trở lên đặc biệt. Thế nhưng, với trí tuệ thiên tài, Kim Ung-Yong còn làm thơ và truyện ngắn khi mới 04 tuổi. Mặc dù bị trường đại học danh giá Hàn Quốc từ chối vào năm 16 tuổi nhưng Kim Ung-Yong vẫn quyết tâm theo đuổi tấm bằng Tiến Sĩ trong kỹ thuật xây dựng và hiện nay đang làm nghiên cứu giảng dạy tại Đại học Quốc gia Chungbuk, Hàn Quốc.

7. Edith Stern

Chỉ số IQ: 200

Edith Stern

Edith Stern sinh năm 1952 và sống trong một gia đình nghèo tại Mỹ. Sự thành công của Edith Stern có được chính là nhờ người cha của mình khi ông đã tự tin tuyên bố “Sẽ đào tạo con gái thành người hoàn hảo”. Ngay lập tức, dự án “Edith” được bắt đầu và ông bố thất nghiệp đã dạy con theo cách của riêng mình. Chỉ sau một thời gian ngắn, Edith Stern đã tỏ ra vượt trội và năm 12 tuổi Edith đã học trong trường Florida Atlantic và chỉ 03 năm sau đã có thể giảng dạy Toán học theo cấp Đại Học. Trong vòng 40 năm, bà đóng góp một loạt các sáng kiến có giá trị cho đất nước và tính đến thời điểm này, Edith Stern đang sở hữu 128 bằng sáng chế do Mỹ cấp.

8. Christopher Michael Langan

Chỉ số IQ: 190 – 200

Christopher Michael Langan

Christopher Michael Langan sinh năm 1952 và sống tại San Francisco, California. Một khởi đầu tốt đẹp đến với ông khi chỉ 6 tháng tuổi ông đã tập nói và tự học đọc khi 3 tuổi. Trong suốt quãng đời của mình, Langan luôn được gọi là “người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ” và ông cũng có cho mình thành tích riêng để lưu mãi đến cuối đời – “Mô hình nhân thức lý thuyết của vũ trụ”.

9. Garry Kasparov

Chỉ số IQ: 194

Garry Kasparov

Garry Kasparov – người hùng cờ vua vĩ đại nước Nga được rất nhiều người biết đến nhờ khả năng đánh cờ tài hoa của mình. Không chỉ giữ thành tích số trận thắng cờ vua dài nhất lịch sử, Garry Kasparov còn được biết đến là “bộ máy tính sống” khi đã tuyên chiến với Deep Blue của IBM – cỗ máy tính chơi cờ có khả năng tính toán 100 triệu nước đi mỗi giây.

10. Mislav Predavec

Chỉ số IQ: 190

Mislav Predavec

Mislav Predavec được biết đến là một giáo sư toán học tại Croatia và ông có một đam mê to lớn với các khối lập phương Rubik. Hiện tại, Mislav Predavec đang điều hành một công ty thương mại từ năm 1989 với ngành nghề hoạt động là mở rộng mạng lưới người thông minh (GenerIQ).

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã gửi đến các bạn danh sách Top 10 người thông minh nhất thế giới hiện nay. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận