Hướng dẫn cách tạo thư tự động trả lời trong Gmail

Các bạn thường xuyên sử dụng gmail để liên lạc gửi và nhận tài liệu… nhưng nhiều khi bận công việc nào đó mà các bạn không thể check mail ngay được. Những người gửi thư đến không thấy bạn hồi âm sẽ không biết đã gửi được thư hay chưa, để báo cho mọi người biết là bạn đã nhận được thư những chưa kịp check mail các bạn có thể tạo thư tự động trả lời trên Gmail của mình.

Bài viết hướng dẫn các bạn cách tạo thư tự động trả lời trên gmail, các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản gmail của mình, chọn biểu tượng Cài đặt và chọn Cài đặt.

Cài đặt

Bước 2: Trong phần Cài đặt, tại tab Chung các bạn kéo thanh cuộn phải xuống phần Tự động trả lời thư.

Tự động trả lời thư

Bước 3: Các bạn chọn vào Bật tự động trả lời thư (1), các bạn có thể đặt ngày cho email trả lời tự động. Bạn có thể chọn thời điểm kết thúc bằng cách tích vào ô Ngày cuối cùng (2) và chọn ngày kết thúc tính năng tự động trả lời thư các bạn muốn.

Tiếp theo các bạn nhập chủ đề và nội dung thư tự động trả lời trong phần Chủ đề, Thư (3). Vì đây là thư gửi chung cho tất cả những ai gửi thư đến nên các bạn cần nhập nội dung cho phù hợp.

Mặc định thư tự động trả lời được gửi đến tất cả những email gửi đến mail bạn, nếu các bạn chỉ muốn gửi thư tự động trả lời cho những email có trong danh bạ của bạn còn các email lạ không trả lời tự động thì các bạn nhấn chọn vào Chỉ gửi thư trả lời đến những người trong danh bạ của tôi (4). Sau khi hoàn tất các bạn nhấn Lưu thay đổi (5) để lưu lại cài đặt.

Lưu thay đổi

Sau khi thiết lập xong màn hình sẽ xuất hiện thông báo đã bật tính năng tự động trả lời thư, nếu muốn hủy bỏ các bạn nhấn chọn Kết thúc ngay.

Kết thúc ngay

Sau đó các bạn có thể sử dụng một email khác kiểm tra thử bằng cách thử gửi một email đến email vừa tạo thư tự động trả lời và xem kết quả.

Như vậy từ giờ khi người khác gửi email đến bạn, khi mail của bạn nhận được thư thì sẽ tự động trả lời thư với nội dung như bạn đã thiết lập ở trên. Khi nhận được thư trả lời tự động của bạn, mọi người sẽ biết là đã gửi được thư. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận