Hướng dẫn cách đăng nhập modem VNPT

Đăng nhập modem của nhà mạng VNPT cho phép bạn cấu hình nâng cao cho mạng như thay đổi mật khẩu Wifi, đổi tên Wifi hoặc thiết lập NAT, mở port… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách đăng nhập modem VNPT

1. Mật khẩu mặc định của modem VNPT

Mật khẩu mặc định của modem VNPT

Với modem VNPT quang iGate GW040 thì username, mật khẩu mặc định của modem nằm ở mặt dưới của modem và bạn cần lật nó lên để thấy. Để đăng nhập, bạn mở trình duyệt web lên, nhập địa chỉ 192.168.1.1 và đăng nhập với thông tin sau:

Username: admin
Password: admin

hoặc

Username: root
Password: admin

2. Đăng nhập vào modem VNPT

Để bảo mật cho modem tránh bị xâm phạm bất hợp pháp nên kĩ thuật viên sẽ thay đổi mật khẩu mặc định modem. Bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc xem trên tờ giấy dán kèm hoặc viết lên mặt trước của modem khi kỹ thuật viên cài đặt. Mật khẩu modem thường được thiết lập với quy tắc sau:

vnpt@Mã khách hàng

Vnpt@Mã báo hỏng

Vnpt@Số serial thiết bị

Mật khẩu modem VNPT

Sau khi có mật khẩu, bạn mở trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1. Tiếp theo, bạn nhập username mặc định là admin (1), nhập mật khẩu được cấp (2) và bấm Log in (3).

Nhập mật khẩu được cấp và chọn Log in

Sau khi đăng nhập thành công, giao diện của modem sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Giao diện Modem VNPT

Với hướng dẫn đăng nhập modem đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể cấu hình và thiết lập nâng cao cho mạng Internet của bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận