Hoàn tác nhập là gì? Cách tắt Undo Typing trên iPhone, iPad

Hoàn tác nhập thường xuyên xuất hiện trên iPhone, iPad khi bạn lắc nhẹ điện thoại, vậy bạn có biết tính năng đó là gì và cách tắt Undo Typing (hoàn tác nhập) như nào hay không?

Hoàn tác nhập là gì Cách tắt Undo Typing trên iPhone, iPad

1. Hoàn tác nhập – Undo Typing là gì?

Hoàn tác nhập – Undo Typing là gì

Như chúng ta đã biết, hệ điều hành IOS luôn hướng đến trải nghiệm của người sử dụng và không hề có tính năng nào thừa. Đối với những người thích nhập liệu thì bộ bàn phím của hệ điều hành IOS đã đủ các tính năng và trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng, khi nhập liệu sẽ không tránh được việc sai và sai thì buộc bạn phải xóa thông qua phím Delete trên bàn phím. Apple thấy rằng việc ấn Delete có phần bất lợi và giảm tốc độ nhập liệu của người dùng lên đã tạo ra Undo Typing.

Undo Typing hay còn được gọi là “Hoàn tác nhập”, đây là tính năng xóa một ký tự vừa mới nhập trên bàn phím (tương tự như nhấn Delete trên bàn phím).

Thông thường, khi nhập liệu thì mỗi người thường có một cách khác nhau và cách nào thì cũng có sai sót. Việc xóa các ký tự rất phổ biến, thậm chí có nhiều người phải xóa ký tự liên tục khi nhập liệu. Đối với những người cầm điện thoại để nhập liệu bằng hai tay thì việc lắc nhẹ (sang trái – phải) rất đơn giản, Apple đã nghĩ đến việc đó và thêm vào đó Undo Typing. Khi sử dụng điện thoại để nhập liệu, bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại là Undo Typing – Hoàn tác nhập sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn có thể chọn Hủy hoặc Hoàn tác.

  • Hủy: Giữ nguyên, không thay đổi gì
  • Hoàn tác: Hoàn tác lại nội dung mới nhập liệu

Lựa chọn Hoàn tác nhập liệu

Nhiều người không đồng ý với tính năng này của Apple và cho là chúng rất phiền phức, thậm chí là mất thời gian hơn cả so với việc nhập liệu thủ công bằng phím Delete. Nếu như bạn hay nhập liệu thì bạn hãy thử sử dụng tính năng này một lần xem chúng có nhanh hơn và tiện hơn phím Delete hay không? Thế nhưng, bản thân trải nghiệm cũng không đánh giá cao tính năng này của Apple, không biết chúng có phục vụ được cho công việc nào khác hay không?

2. Cách tắt Hoàn tác nhập – Undo Typing trên iPhone, iPad

Nếu như bạn không muốn sử dụng tính năng này của Apple thì bạn có thể hủy chúng trong Cài đặt một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bước 1: Bạn tiến hành mở Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad.

Mở Cài đặt trên điện thoại iPhone, iPad

Bước 2: Sau đó, bạn tìm đến mục Trợ năng.

Tìm đến mục Trợ năng

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tìm đến mục Cảm ứng.

Tìm đến mục Cảm ứng

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần tắt tính năng Lắc để hoàn tác là xong.

Tắt tính năng Lắc để hoàn tác

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Undo Typing – Hoàn tác nhập và cách tắt chúng trên iPhone, iPad. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận