Google One là gì? Có nên sử dụng dịch vụ của Google One hay không?

Google One là một dịch vụ của Google với mục đích “quy hoạch” lại toàn bộ các dịch vụ đang có trên hệ sinh thái của công ty từ trước đến nay.

Google One là gì Có nên sử dụng dịch vụ của Google One hay không

1. Google One là gì?

Google One – Gói đăng ký bộ nhớ mở rộng thông qua Google Drive, chúng không chỉ cung cấp thêm dung lượng cho Google Drive mà còn cung cấp thêm cả dung lượng cho Gmail và Google Photos. Để cho dễ hiểu hơn thì bạn có thể hiểu Google One là “Tất cả trong một”, điều này có nghĩa là khi bạn mua gói dịch vụ Google One, bạn sẽ sử dụng chúng cho mọi dịch vụ lưu trữ của Google chứ không chỉ dành riêng cho Drive, Photos. Hệ thống của Google sẽ tự động phân bổ dung lượng cho các dịch vụ mà bạn sử dụng sao cho phù hợp nhất và hiệu quả nhất. Thậm chí, khi một phần nào đó bị gần hết dung lượng, bạn cũng có thể yên tâm sử dụng tiếp vì hệ thống sẽ tự động phân bổ lại.

Hệ thống của Google sẽ tự động phân bổ dung lượng cho các dịch vụ mà bạn sử dụng

Google vốn là một nhà cung cấp nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau như: Email, Google Photos, Drive,… và tất cả các dịch vụ trực tuyến của Google đều phải lưu trữ dữ liệu trên hệ thống. Đối với Google Drive, đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến miễn phí suốt nhiều năm nay và đến giờ vẫn còn nhiều người sử dụng. Google Drive đang phát hành miễn phí với 15GB dung lượng và chúng sẽ phải lưu trữ toàn bộ dữ liệu khác nhau như: Dữ liệu của Gmail, dữ liệu của Google Photos và đôi khi 15GB miễn phí đó không đủ do nhu cầu lưu trữ quá lớn. Để mở rộng thêm Google Drive, buộc người sử dụng sẽ phải mua thêm dung lượng để sử dụng trong tương lai.

Người sử dụng sẽ phải mua thêm dung lượng để sử dụng trong tương lai

Nhằm thống nhất lại các dịch vụ lưu trữ, Google One đã được ra mắt và đây sẽ là gói dịch vụ lưu trữ được cung cấp phổ biến trong tương lai. Ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2021, dịch vụ Google One mới được để ý do Google đã thay đổi một vài chính sách mới đối với những tài khoản miễn phí.

2. Những lợi thế của Google One

Những lợi thế của Google One

Google One – Tất cả trong một, cái tên của dịch vụ này đã nói lên tất cả những gì nổi bật nhất của nhóm sản phẩm này. Nếu như các bạn sử dụng Google One, bạn có thể thiết lập chế độ Gia đình “Family” và mọi người sẽ sử dụng chung một tài khoản Google để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây.

Ví dụ: Tài khoản Google One sử dụng gói 200GB, tất cả các thành viên được chia sẻ đều có thể tận dụng tối đa dung lượng 200GB đó và các dữ liệu của mỗi tài khoản sẽ có quyền riêng tư. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có ai xem được nội dung của người khác nếu không được cấp phép.

Đối với những người sử dụng điện thoại Android thì Google One chính là sự cứu tinh khi chúng hỗ trợ Sao lưu và khôi phục. Như vậy, khi các bạn đổi điện thoại thì chỉ cần đăng nhập vào Google One là có thể khôi phục lại toàn bộ: Tin nhắn, danh bạ, hình ảnh…

Chế độ VPN của Google One sẽ cung cấp mạng ảo riêng với rất nhiều điểm nổi trội

Trong dịch vụ Google One, các gói mua có dung lượng từ 2TB trở lên sẽ được tặng kèm với dịch vụ VPN cho tất cả các thành viên. Dịch vụ VPN của Google One khỏi cần bàn cãi về chất lượng cũng như những yếu tố khác. Chế độ VPN của Google One sẽ cung cấp mạng ảo riêng với rất nhiều điểm nổi trội từ mặt tốc độ cho đến khả năng bảo mật dữ liệu,…

3. Giá thành của Google One

Tại mỗi quốc gia khác nhau, Google sẽ cung cấp các gói dung lượng cũng như là các dịch vụ đi kèm khác nhau cho Google One. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào giá thành của Google One tại Mỹ và Việt Nam.

Giá thành của Google One

Giá thành Google One tại khu vực Mỹ:

  • 100GB: 1.99$ / tháng (tương đương 45.000 vnđ/ tháng)
  • 200GB: 2.99$ / tháng (tương đương 68.000 vnđ/ tháng)
  • 2TB: 9.99$ / tháng (tương đương 230.000 vnđ/ tháng)
  • 10TB: 49.99$ / tháng (tương đương 1.150.000 vnđ/ tháng)
  • 20TB: 99.99$ / tháng (tương đương 2.300.000 vnđ/ tháng)
  • 30TB: 149.99$ / tháng (tương đương 3.450.000 vnđ/ tháng)

Giá thành Google One tại khu vực Việt Nam

  • 100GB: 45.000 vnđ/ tháng – 450.000 vnđ/ năm
  • 200GB: 69.000 vnđ/ tháng – 690.000 vnđ/ năm
  • 2TB:  225.000 vnđ/ tháng – 2.250.000 vnđ/ năm

Chúng ta dễ dàng thấy rằng tại khu vực Việt Nam, Google One được cung cấp ít lựa chọn dung lượng hơn và đây cũng là điều dễ hiểu do nhu cầu người Việt chưa quá cao. Đối với nước Mỹ thì dịch vụ lưu trữ trực tuyến đã phổ biến hơn rất nhiều và chúng trở thành một phần thiết yếu trong công nghệ. Nếu như bạn muốn có nhiều lựa chọn dung lượng hơn, bạn chỉ việc thay đổi vị trí của tài khoản Google sang United States.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn dịch vụ Google One hoàn toàn mới của nhà cung cấp dịch vụ Google. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận