Flop nghĩa là gì trên TikTok, Facebook? Thông tin cần biết về Flop

Flop được biết đến như một thuật ngữ khá phổ biến đối với những người dùng sử dụng nền tảng Facebook và TikTok hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về flop nghĩa là gì trên TikTok, Facebook và nguyên nhân bị bóp tương tác. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về Flop nghĩa là gì trên TikTok, Facebook? Thông tin cần biết về Flop.

Flop nghĩa là gì trên TikTok, Facebook - Thông tin cần biết về Flop

I. Flop nghĩa là gì trên TikTok, Facebook?

Trong từ điển tiếng Anh thì từ flop có ý nghĩa là rơi xuống. Chính vì vậy nên từ này có thể được hiểu rằng, flop trên TikTok và Facebook là bài viết của các bạn đang bị xuống dốc và rơi ra khỏi mục xu hướng người xem hay bài viết đang bị bóp tương tác.

Khi tình trạng flop diễn ra trên TikTok và Facebook thì bài đăng và video của bạn sẽ khó có thể tiếp cận được đến với người dùng trên các nền tảng mạng xã hội này. Điều này cũng sẽ khiến cho những video, bài viết mà bạn đăng lên sẽ không có hoặc có rất ít tương tác, lượt xem và lượt yêu thích của người xem.

Flop nghĩa là gì trên TikTok, Facebook

Nếu như tình trạng bị bóp tương tác vẫn sẽ tiếp tục kéo dài, không được khắc phục thì có khả năng kênh TikTok hoặc trang Facebook của bạn sẽ bị flop. Đây chính là một kết quả không hề dễ chịu và gây ra rất nhiều khó khăn cho một người làm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung hoặc những ai đang có mục đích kiếm được tiền từ những nền tảng mạng xã hội Facebook và TikTok.

II. Nguyên nhân bị Flop trên TikTok, Facebook?

Sau khi đã biết được ý nghĩa của việc flop là gì trên các nền tảng mạng xã hội Facebook và TikTok, tiếp theo ta sẽ tìm hiểu xem nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng flop. Mỗi nền tảng mạng xã hội đều sẽ có những quy tắc và cách vận hành riêng biệt.

1. Nguyên nhân bị flop trên TikTok là gì?

Có rất nhiều lý do để khiến cho video của bạn bị flop, bị bóp tương tác ở trên nền tảng TikTok:

 • Nội dung của video đăng lên TikTok được đánh giá là rất kém chất lượng, edit vẫn còn khá sơ sài, nội dung không hấp dẫn được người xem.
 • Video TikTok của bạn có sử dụng những loại hình ảnh hoặc tệp âm thanh dính bản quyền chưa được cấp phép. Video của bạn bị dính logo, nhãn hiệu của một nhãn hàng nào đó cũng là lí do khiến cho video rơi vào tình trạng flop.
 • Video của bạn có chứa những nội dung quảng cáo trái với quy định đã đề ra của nền tảng TikTok.
 • Nội dung trên video có đề cập đến những thông tin cá nhân có thể kể đến như số điện thoại, địa chỉ nhà.
 • Nội dung của video điều hướng người xem đến một nền tảng mạng xã hội khác ngoài TikTok.
 • Nội dung của video có nội dung cổ suý cho các hành vi mang tính chất bạo lực,có chứa những hình ảnh nhạy cảm không đúng với quy định của TikTok.
 • Nội dung video trên kênh không được thống nhất, khiến cho nền tảng TikTok khó có thể nhận định được đối tượng người xem.
 • Caption của video không có chứa hashtag hoặc những từ ngữ hiện đang trending trên các nền tảng mạng xã hội. Thiếu một trong hai đều sẽ làm giảm đi khả năng hiển thị bài post của bạn trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Nguyên nhân bị flop trên TikTok là gì

2. Nguyên nhân bị flop trên Facebook là gì?

Trên nền tảng Facebook cũng có những quy tắc riêng biệt, khả năng cao bài viết của bạn sẽ bị bóp khả năng tương tác nếu như bạn đang mắc phải một số những lỗi như sau:

 • Nội dung bài viết trên Facebook được đánh giá là kém chất lượng, quá dài dòng, câu chữ trong bài viết không được trau chuốt một cách cẩn thận.
 • Spam bài viết trên Facebook với tần suất xuất hiện quá liên tục chính là một trong những điều cấm kỵ đối với nền tảng Facebook. Tuy nhiên, tần suất đăng bài của bạn không được đều đặn, quá dày đặc hoặc quá ít cũng dẫn đến tình trạng flop.
 • Bài đăng của bạn có chia sẻ những link đi kèm với nội dung không chất lượng, nội dung của bài viết có tính chất lừa đảo và độc hại. Hoặc bài post có chứa những đường link dẫn đến những website khác ngoài nền tảng Facebook.
 • Tài khoản Facebook vừa bị khóa checkpoint cũng sẽ bị rơi vào tình trạng flop. Khi bạn đăng nhập quá nhiều lần trên các thiết bị lạ, Facebook sẽ yêu cầu để xác nhận lại danh tính của bạn. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận những điểm bất thường trên tài khoản của bạn nên khả năng cao các bài đăng sẽ tự động bị bóp tương tác.
 • Flop cũng có thể xảy ra khi nội dung bài đăng mới tương tự với bài đăng cũ đã được chạy ads.
 • Copy nội dung bài viết của page khác, page đc xác minh cũng sẽ khiến cho bài viết của bạn bị quét và bóp tương tác gây ra tình trạng flop.

Nguyên nhân bị flop trên Facebook là gì

III. Cách hạn chế tình trạng flop trên Facebook, TikTok

1. Cách khắc phục content bị flop trên TikTok

Trau chuốt nội dung của video trên TikTok

 • Bạn nên đầu tư kịch bản video một cách chỉn chu hơn, tập trung vào những nội dung đang trending, có chất lượng trên mạng xã hội thời điểm này. Và đặc biệt là có giá trị xã hội để cho người xem không bị cảm thấy tốn thời gian khi xem video TikTok của bạn.
 • Trau chuốt quá trình quay dựng hơn để chất lượng video trở nên rõ nét và bắt mắt hơn. Công đoạn này cũng sẽ giúp cho video của bạn sẽ cuốn hút người xem hơn rất nhiều.

Hạn chế vi phạm các chính sách của TikTok

 • Bạn cần phải tìm hiểu một cách kĩ càng và cẩn thận tất cả các chính sách của nền tảng TikTok về nội dung có thể được đăng tải và những thông tin khác mà nền tảng TikTok yêu cầu đối với người dùng.
 • Nếu như bạn vô tình đăng tải một video có dính vi phạm thì hãy ngay lập tức ẩn hoặc xóa video đó trên trang TikTok của mình. Tiếp đó bạn chỉ cần đợi 1 đến 2 ngày sau mới có thể đăng lại video mới. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể tránh được những nhận định cố tình vi phạm các chính sách của TikTok và kênh của bạn sẽ không rơi vào tình trạng flop.

Không nên hướng người xem sang nền tảng mạng xã hội khác

 • Đây cũng chính là một trong những điều rất hạn chế khi sử dụng nền tảng TikTok. Bạn cũng không nên điều hướng người xem sang một nền tảng mạng xã hội khác (Mua hàng ở trên Instagram, Facebook; kiếm tiền thông qua Zalo,...).
 • Nếu như nội dung trong video của bạn bắt buộc phải quảng cáo một sản phẩm nào đó thì bạn cần phải khéo léo không nên điều hướng sản phẩm một cách lộ liễu. Hoặc bạn có thể sử dụng những nhãn dán để che hoặc làm mờ đi logo của các nền tảng mạng xã hội khác ngoài TikTok.

Cách khắc phục content bị flop trên TikTok

Hạn chế quảng cáo sản phẩm một cách trực tiếp

 • Thay vì đi thẳng vào mục đích quảng cáo sản phẩm, bạn có thể lựa chọn lồng ghép câu chuyện của mình vào trong nội dung của video. Người xem hiện nay có phần kén chọn hơn rất nhiều, họ có xu hướng muốn xem những video quảng cáo nhưng lại không biết đó là quảng cáo.
 • Do đó, content mang đậm tính chất thương mại, công nghiệp thường sẽ bị nền tảng TikTok đánh giá là thiếu hấp dẫn, dễ rơi vào tình trạng flop trên TikTok.
 • Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải lưu ý hạn chế nhắc đến các đơn vị tiền tệ trong video của mình.

Không sử dụng những âm thanh bản quyền

 • Khi đăng tải video bạn nên sử dụng những tệp âm thanh do chính nền tảng TikTok cung cấp sẵn, bạn không nên tự ý lồng ghép một bài nhạc có bản quyền vào trong video. Điều này cũng sẽ khiến cho video của bạn bị TikTok đánh bản quyền và bị xoá đi tệp âm thanh. Đồng thời bạn cũng sẽ bị flop do nền tảng TikTok nhận thấy vi phạm về bản quyền ở trong bài post của bạn.

Sử dụng hashtag trending nhiều hơn

 • Đây chính là một trong những cách khá phổ biến để giúp cho video của bạn có thể dễ dàng lên được xu hướng một cách nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn những hashtag nổi bật, cụm từ trending để có thể lồng ghép vào trong caption của bạn. Điều này sẽ giúp cho nội dung video của bạn có thể tiếp cận người xem một cách dễ dàng hơn, đặc biệt là khi họ chủ động tìm kiếm những từ khóa.

2. Cách khắc phục content bị flop trên Facebook

Nâng cao chất lượng nội dung, nhắm đúng khách hàng mục tiêu

 • Bạn nên đầu tư nhiều chất xám hơn nữa cho nội dung bài viết của mình để trở nên trông bắt mắt hơn, nội dung ngắn gọn nhưng vẫn có thể lôi cuốn người xem một cách tốt nhất. Về phần hình thức, bạn có thể chèn thêm vào các icon, biểu tượng cảm xúc để có thể tạo ra được sức hút hơn cho bài viết của mình.
 • Điều quan trọng nhất chính là nội dung của bài viết phải thật phù hợp đối với những đối tượng người xem mà bạn đang muốn nhắm đến. Khi lựa chọn đúng đối tượng mục tiêu của bài viết thì bài đăng của bạn sẽ được hướng đến đúng với tệp khách hàng mong muốn và hạn chế được tình trạng Flop.

Cách khắc phục content bị flop trên Facebook

Chú trọng hơn vào chất lượng hình ảnh và video

 • Chất lượng hình ảnh và video kèm theo trong bài đăng Facebook cũng chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Đa số người dùng sẽ có xu hướng nhìn vào hình ảnh, video trước khi đọc caption của một bài đăng Facebook.
 • Nếu như chất lượng hình ảnh và video trong bài đăng của bạn quá kém thì bạn sẽ rất khó để có thể thu hút được người xem. Điều này cũng gây ra việc bài đăng của bạn rơi vào tình trạng flop.

Hạn chế các hành vi vi phạm chính sách của Facebook

 • Nền tảng mạng xã hội Facebook có những chính sách riêng và rất rõ ràng về các hành vi vi phạm trong bài đăng của người dùng. Hãy tham khảo và đọc kĩ nội dung của chính sách Facebook để có thể tránh được những tình huống vi phạm và bị hệ thống Facbook bóp tương tác.

Xem xét kỷ nội dung trong link dẫn

 • Facebook thường sẽ bóp tương tác đối với những bài đăng có dẫn những đường link dẫn đến những website ngoài nền tảng Facebook. Bạn có thể lựa chọn để những đường link bán hàng ở dưới phần bình luận để có thể tránh tình trạng bị Facebook quét tương tác.
 • Bên cạnh đó thì người dùng Facebook cũng nên hết sức chú ý về nội dung của đường link mà bạn dẫn vào trong bài viết của mình. Những đường link có chứa những nội dung vi phạm cộng đồng, mang tính chất bạo lực, lừa đảo và độc hại sẽ bị nền tảng Facebook “đánh gậy”. Những bài viết này này thường sẽ rất dễ bị hệ thống ẩn bài viết, nhằm để hạn chế tối đa tương tác từ phía người dùng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn về Flop nghĩa là gì trên TikTok, Facebook? Thông tin cần biết về Flop. Chúc bạn một ngày vui!

Viết bình luận