Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger đơn giản

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger giúp bạn sửa sai tin nhắn một cách nhanh chóng mà không cần thu hồi. Vậy làm thế nào để chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger, hãy cùng Thủ Thuật Phần Mềm tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger đơn giản

1. Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger là gì?

Facebook Messenger – Nền tảng nhắn tin, nghe gọi trực tuyến hàng đầu trên toàn thế giới cũng như Việt Nam là cái tên không còn xa lạ. Suốt thời gian dài phát triển, Messenger liên tục cập nhật thêm các tính năng mới nhằm hỗ trợ cho người dùng nhiều nhất có thể. Trong bản cập nhật gần đây, Messenger đã bổ sung tính năng “Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi”, một tính năng vô cùng quan trọng nhưng Messenger đã thiếu suốt nhiều năm qua. Nhìn sang người bạn Zalo, tính năng chỉnh sửa tin nhắn đã được phát triển từ lâu và được người dùng đánh giá rất cao.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger là gì

Trước đây, người dùng Messenger chỉ có những lựa chọn như sau khi cần thay đổi tin nhắn: Xóa tin nhắn, Thu hồi tin nhắn. Việc bổ sung thêm tính năng Chỉnh sửa tin nhắn giúp cho nền tảng Messenger hoàn thiện hơn bao giờ hết và trở thành công cụ chat tốt nhất trên toàn cầu.

Tính năng chỉnh sửa tin nhắn cho phép người gửi chỉnh sửa tin nhắn sai, chỉnh sửa nội dung tin nhắn khi đã gửi cho đối phương. Tin nhắn sau khi được chỉnh sửa cũng sẽ hiện thông báo cho những người tham gia cuộc trò chuyện biết.

2. Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger điện thoại

Trên điện thoại, bạn dễ dàng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger một cách nhanh chóng trong phiên bản mới nhất. Bạn hãy cập nhật ứng dụng Messenger trên điện thoại lên phiên bản mới nhất để trải nghiệm tính năng.

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện và tìm kiếm tin nhắn cần chỉnh sửa nội dung. Sau đó, bạn nhấn giữ vào tin nhắn khoảng 2 giây và chọn Chỉnh sửa.

Chọn Chỉnh sửa

Bước 2: Khi tính năng được chỉnh sửa được kích hoạt, bạn điền nội dung tin nhắn cần chỉnh sửa và nhấn OK để gửi tin nhắn sau khi đã chỉnh sửa.

Điền nội dung tin nhắn cần chỉnh sửa và nhấn OK

3. Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger máy tính

Trên máy tính, bên cạnh việc thu hồi, xóa tin nhắn bạn cũng có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi một cách nhanh chóng. Để chỉnh sửa tin nhắn đã gửi bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở cuộc trò chuyện trên Messenger, tìm kiếm đến tin nhắn cần chỉnh sửa nội dung. Sau đó, bạn chọn biểu tượng Ba chấm ➞ Chỉnh sửa để thay đổi nội dung tin nhắn.

Chọn Chỉnh sửa để thay đổi nội dung tin nhắn

Bước 2: Khi đã thay đổi nội dung tin nhắn thành công, bạn nhấn Enter để gửi tin nhắn sau khi chỉnh sửa hoàn tất.

Nhấn Enter để gửi tin nhắn

4. Lưu ý khi chỉnh sửa tin nhắn trên Messenger

Khi chỉnh sửa tin nhắn trên Messenger, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Tin nhắn sau khi chỉnh sửa sẽ được thông báo cho toàn bộ những người tham gia cuộc trò chuyện.
  • Tin nhắn sau khi chỉnh sửa sẽ không thể xem lại nội dung gốc (nội dung khi chưa chỉnh sửa).
  • Tin nhắn chỉnh sửa trên Messenger đôi khi là “con dao hai lưỡi” khi trao đổi công việc, tài liệu hoặc các thông tin quan trọng cần mức độ chính xác cao.

Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger nhanh chóng. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận