Hashtag là gì? Ý nghĩa và cách dùng Hashtag hiệu quả trên Facebook

Nếu bạn là một người sử dụng mạng xã hội nhiều và liên tục thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những câu lệnh được tô màu xanh và bắt đầu bằng dấu "#". Đây là một tính năng rất hay giúp liên kết nhiều thứ có cùng nội dung lại với nhau một cách hiệu quả. Hashtag không chỉ xuất hiện trên những mạng xã hội lớn như: Facebook, Instagram mà còn trên cả Youtube,… Hôm nay, Thủ thuật phần mềm sẽ giải thích cho các bạn về Hashtag là gì và ý nghĩa của chúng.

Hashtag là gì

1. Hashtag là gì

Hashtag là một tập hợp các nội dung có liên quan với nhau được kết nối với nhau thông qua từ khóa và bắt đầu bằng dấu "#". Các nội dung sử dụng chung một Hashtag thì khi bạn ấn vào bất kì Hashtag nào thì toàn bộ các bài viết, nội dung liên quan Hashtag đó cùng x uất hiện. Đây là một cách giúp người sử dụng quản lý rất nhanh nhiều dữ liệu khác nhau trên các mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Hashtag

2. Ý nghĩa và cách sử dụng Hashtag hiệu quả trên Facebook

Hashtag đem lại một ý nghĩa rất lớn khi giúp người sử dụng có thể quản lý được rất nhiều dữ liệu khác nhau trên Facebook mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm dữ liệu. Nếu như bạn quản lý một Group trên Facbook thì chắc chắn việc dùng Hashtag sẽ giúp các bạn quản lý các mảng con trong Group nhanh nhất và tiện lợi nhất. Ngoài ra thì Hashtag còn giúp cho nhiều người khác dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ tạo cho Hashtag đó ngày càng giàu tài nguyên.

Cách sử dụng Hashtag trên Facebook

Cách sử dụng Hashtag rất đơn giản và ai cũng có thể làm được hết. Các bạn chỉ cần thêm ký tự "#" trước cụm từ mà các bạn muốn tạo Hashtag là được. Thế nhưng cũng có các lưu ý như sau để Hashtag được hoàn chỉnh:

  • Viết liền, không sử dụng dấu cách. Ví dụ: #Thuthuatphanmem
  • Sử dụng dấu "_" thay cho "-". Ví dụ: #Thuthuat_Phanmem

Cách sử dụng Hashtag

Khi bạn làm được một Hashtag đúng thì toàn bộ cụm từ Hashtag đó sẽ được bôi xanh và được phép nhấn vào để mở rộng liên kết.

Ngoài ra khi bạn cần tìm kiếm những nội dung liên quan đến Hashtag đó thì các bạn chỉ việc nhập Hashtag vào thanh tìm kiếm là hệ thống sẽ tự động lọc.

Hệ thống tự động lọc

Như vậy, Thủ thuật phần mềm đã giải thích cho các bạn về Hashtag và ý nghĩa của chúng trên những mạng xã hội đặc biệt là Facebook. Qua bài viết này chúc các bạn sử dụng Hashtag hiệu quả và đem lại nhiều lợi thê hơn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận