Facebook Dating là gì? Cách dùng Facebook Dating như thế nào

Bạn đã quá tuyệt vọng với khả năng FA quá tuyệt đỉnh của mình khi mà tỏ tình với crush rồi lại bị phũ sấp mặt không ngẩng lên nổi. Hay chỉ đơn giản là bạn cô đơn muốn tìm một người để bầu bạn bên cạnh, để nếm thử cảm giác yêu đương. Facebook dường như nghe được "lời than" đó của người dùng nên đã tạo ra một chức năng khá thú vị là Facebook Dating. Nếu bạn muốn biết cách sử dụng của Facebook Dating thì hãy theo dõi bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi nhé.

Facebook Dating

1. Chức năng của Facebook Dating

Facebook Dating là một chức năng giúp bạn có thể kết đôi hẹn họ giữa những người cùng sử dụng chức năng này. Khi bạn sử dụng chức năng Facebook Dating, Facebook sẽ tạo cho bạn một tài khoản Dating sử dụng độc lập so với tài khoản Facebook.

Với tài khoản Dating này bạn có thể dùng nó để trò chuyện và quan tâm tới những người mới cũng có chung mục đích tìm người yêu hẹn hò.

Facebook sẽ gợi ý cho các bạn những tài khoản kết đôi phù hợp. Bạn có thể bấm chọn Interested với tài khoản Dating được gợi ý để thể hiện sự quan tâm tới họ và rằng bạn muốn hẹn họ với họ. Còn nếu không thì bạn chỉ cần chọn Pass là được.

Thêm một điều thú vị của Facebook Dating đó là nó có chức năng đó là Secret Crush. Secret Crush là một chức năng thú vị gây thu hút nhất của Facebook Dating bởi vì nó cho phép người dùng lựa chọn âm thầm thích một ai đó trong số bạn bè trên Facebook.

Nếu người bạn chọn làm Secret Crush cũng thích lại bạn và chọn bạn làm Secret Crush của họ thì hai người sẽ được Facebook Dating kết nối với nhau. Còn nếu không thì việc bạn chọn họ làm Secret Crush sẽ là bí mật mãi mãi mãi mãi.

2. Cách dùng và kích hoạt Facebook Dating

Chức năng Facebook Dating chỉ có thể kích hoạt duy nhất trong phần mềm Facebook và bạn không thể dùng nó trên Lite hay là trình duyệt web.

Để mở chức năng này, bạn cần phải truy cập vào phần mềm Facebook trên điện thoại.

Truy cập vào facebook

Bạn chọn mở phần Cài đặt của Facebook với biểu tượng ba dấu gạch ngang.

Chọn biểu tượng Cài đặt

Mục Dating này không phải là chức năng phổ biến nằm ở ngoài nên các bạn cần phải bấm vào Xem thêm hoặc Other để mở ra những chức năng khác của Facebook.

Chọn Xem thêm

Sau khi bấm vào đó bạn có thể thấy ngay một dòng có chữ Dating hoặc Hẹn hò. Đây chính là chức năng mà các bạn cần và chúng ta đang nói tới trong bài viết này.

Chọn Hẹn hò

Giao diện đầu tiên của Facebook Dating sẽ có màu tím nhẹ để giới thiệu về chức năng của Dating. Click Bắt đầu để tạo tài khoản Dating dành cho việc hẹn hò.

Bắt đầu để tạo tài khoản Dating

Sẽ có một chút lời cảnh báo về sự bảo mật về tài khoản Dating. Nó sẽ được giữ bí mật với tất cả các bạn bè mà bạn có trên Facebook. Đây là chế độ mặc định và bạn có thể thay đổi nó bằng Chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư. Nhưng nếu không muốn công khai nó thì bạn có thể bỏ qua và bấm Tiếp để tiếp tục.

Chọn Tiếp

Sau đó Facebook sẽ có những câu hỏi về giới tính/xu hướng tính dục và lựa chọn giới tính hẹn hò của bạn.

Hãy trả lời câu hỏi này cho chính xác vì nó sẽ là cơ sở ghép đôi Facebook Dating chọn lựa những người phù hợp cho bạn.

Trả lời câu hỏi chính xác

Bạn còn có thể bật định vị vị trí hiện tại của mình để kết quả dò tìm và lựa chọn bạn hẹn hò càng tối ưu hơn với những người sống chung một thành phố.

Bật dịch vụ định vị

Tiếp đó bạn cần phải thay đổi ảnh đại diện cho Facebook Dating. Ảnh này nên là ảnh mặt bạn để để cho những người muốn hẹn họ với bạn biết bạn trông như thế nào và đưa ra sự kết hợp hẹn họ thật lòng nhất.

Click vào Thay đổi ảnh để đổi bức ảnh đẹp của mình hoặc bạn có thể dùng ngay ảnh ava Facebook hiện tại.

Chọn Thay đổi ảnh

Chọn các bức ảnh trong album ảnh. Bạn có thể lựa chọn những bức ảnh ở trong album ảnh của Facebook để up lên Facebook Dating.

Chọn ảnh trong Album hoặc tải lên

Sau đó bạn cần phải cắt nó cho vừa với kích cỡ của ảnh Facebook Dating rồi bấm Lưu để up ảnh đó lên Facebook Dating.

Chọn Lưu

Bấm Tiếp để xác nhận sẽ up ảnh này sử dụng như ảnh ava trên Facebook Dating của bạn.

Chọn Tiếp 2

Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại lần nữa về các thông tin bạn vừa đưa lên Facebook Dating. Bấm Xác nhận để xác nhận thông tin.

Chọn Xác nhận

Về cơ bản thì thông tin bên Facebook Dating sẽ được sử dụng độc lập so với thông tin của Facebook nhưng nó sẽ bắt nguồn từ Facebook. Một số thông tin bạn đã điều chỉnh cho Facebook như ngày tháng năm sinh, họ tên, nơi ở… sẽ được đưa vào Facebook Dating. Dĩ nhiên là bạn cũng có thể chỉnh sửa những thông tin này tùy theo ý mình.

Chọn Xem hồ sơ hẹn hò được gợi ý

Trang cá nhân của Facebook Dating sẽ hiển thị một số thông tin chọn lọc lấy từ Facebook nhưng với giao diện khác biệt một chút, ví dụ như bức ảnh ava sẽ được hiển thị to hơn hẳn.

Chọn Xong

Dưới đây là trang điều hướng để tùy chỉnh các chức năng trong Facebook Dating. Bạn có thể xem Hồ sơ hẹn hò, những người đã Interested bạn (chú ý tới bạn) trong mục Đã thích bạn hoặc vào mục Cuộc trò chuyện để tìm lại những cuộc trò chuyện bạn đã có trên Facebook Dating.

Xem Hồ sơ hẹn hò

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi về Facebook Dating là gì, các dùng Facebook Dating như thế nào. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết cách tạo và sử dụng Facebook Dating để tìm được một người hẹn hò phù hợp nhất.

Viết bình luận