DPS là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong Game

Khi chơi game chúng ta không chỉ đơn giản là để giải trí mà chúng ta còn có thể học hỏi những thứ như ngoại ngữ, khả năng sáng tạo, khả năng đồng đội. Ngoài ra, để trở thành một game thủ "thứ thiệt" thì chúng ta còn phải biết một số thuật ngữ viết tắt thông dụng trong game. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về DPS và ý nghĩa của thông số DPS trong game nào.

DPS là gì

1. DPS trong game là gì?

DPS được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Damage Per Second được hiểu là lượng sát thương gây ra trong một giây. Chúng ta thường gặp chỉ số DPS trong các tựa game nhập vai RPG, MOBA… như MU, LOL, Liên Quân… bởi những tựa game này thường hiển thị chi tiết các chỉ số trong game, trong đó có chỉ số DPS. Ngoài ra, một số dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), góc nhìn thứ ba (TPS) cũng có chỉ số DPS nhưng là chỉ số ẩn và mọi người chỉ biết được với những công cụ hiển thị chỉ số trong game hay còn gọi là mod game.

2. Ý nghĩa của DPS trong game

Nếu bạn từng là game thủ Liên minh huyền thoại hoặc Dota thì các bạn cũng từng một lần được nghe qua về chỉ số DPS trong game. Chỉ số DPS trong những tựa game này giúp chúng ta có thể nhận biết được lượng sát thương từ nhân vật, trang bị để giúp chúng ta có thể tiến hành nâng cấp trang bị phù hợp cho nhân vật của mình và giành lợi thế trong ván đấu. Ngoài ra, với chỉ số DPS đặc trưng với các loại phép thuật, đòn đánh thường giúp cho bạn tìm cách khắc chế và né tránh với những đối thủ có chỉ số DPS mạnh hơn bạn. Thông thường thì chỉ số DPS có thể cao hơn hoặc nhỏ hơn chỉ số Damage cơ bản tuỳ thuộc vào chiêu thức sử dụng trong game đó.

Ví dụ như trong các tựa game RPG, MOBA thì chiêu đánh thường trong 1 giây có thể thi triển được 2-3 lần và chỉ số DPS sẽ bằng Damage cơ bản nhân với 2 hoặc 3. Còn những chiêu thức như chiêu cuối hoặc những chiêu sử dụng phép thuật yêu cầu thời gian vận sức lâu thì chỉ số DPS sẽ ít hơn phụ thuộc vào thời gian thi triển chiêu thức đó.

Qua bài viết này, các bạn đã biết DPS là gì và ý nghĩa của DPS trong game là gì. Các bạn hãy cùng chia sẻ bài viết này với những bạn chưa biết về DPS nhé! Chúc các bạn giải trí và thư giãn hiệu quả!

Viết bình luận