Deep Web là gì? Những bí mật chưa biết về Deep Web

Là một cư dân mạng thì bạn cũng biết thế giới trên Internet lớn đến thế nào, nơi mà bạn có thể tiếp cận đến bất kỳ thông tin, kiến thức nào. Tuy nhiên, sự thật là ngoài những thứ bạn có khả năng tìm kiếm đến, thì còn tồn tại những ngóc ngách trên Internet mà bạn chưa thể hình dung được. Các địa chỉ đó được gọi là Deep Web.

Nếu bạn cảm thấy định nghĩa này thú vị, hãy cùng ThủThuậtPhầnMềm.vn tìm hiểu Deep Web là gì và những bí mật chưa biết về Deep Web.

Deep Web là gì Những bí mật chưa biết về Deep Web

Deep Web là gì?

Deep Web hay còn gọi là mạng chìm, web ẩn là từ dùng để chỉ các trang web hoặc nội dung trên thế giới mạng không được đánh dấu, chỉ mục và không thể tìm thấy khi sử dụng các công cụ tìm kiếm thông thường như Google, Bing.

Google, Bing 

Hãy cứ hình dung những trang bạn tìm kiếm thường ngày về tin tức, dịch vụ, sản phẩm như Tiki, Vnexpress hay Giaohangtietkiem là các web bề mặt (Surface web). Và Deep web là những nội dung ẩn bên dưới và không công khai ,chỉ những người có quyền truy cập mới có thể trao đổi với nhau, bao gồm cả tin nhắn Messenger và Google mail, hay những diễn đàn bí mật.

Những mức độ sâu của Deep web được sử dụng chủ yếu với những nội dung bất hợp pháp.

Những bí mật chưa biết về Deep web

Tại sao Deep web được ưa chuộng?

Khi tham gia vào thế giới của Deep web, bạn sẽ hoàn toàn trở nên vô danh, sẽ không ai biết bạn là ai, ở đâu. Chính vì thế không ai có thể đe dọa bạn, mọi đối tượng ở đây sẽ bình đẳng như nhau. Đó là lý do nhiều đối tượng lợi dụng điều này để tự do hành đồng các giao dịch đen, vượt ra khỏi sự kiểm soát của chính phủ.

Bản chất của Deep web

 • Deep web không thể được tìm thấy bằng các công cụ tìm kiếm thông thường như Google, Bing,Yahoo... Phải sử dụng công cụ hỗ trợ mới có thể truy cập.
 • Đây là nơi chủ yếu thực hiện các giao dịch đen như ma túy, vũ khí, nội tạng người, ...
 • Nơi xuất hiện các nội dung bất hợp pháp, các tài liệu riêng tư về chính trị, tôn giáo, nội gián.
 • Nơi hoạt động của các phần tử cực đoan, tội phạm, tin tặc.

Deep web chủ yếu chứa những thứ đen tối và vượt khỏi hiểu biết của những người chưa từng vào đó. Một ví dụ về giao dịch đen là tin tặc tấn công vào hệ thống của một tổ chức nào đó, đánh cắp thông tin mật, thông tin cá nhân rồi bán lại cho 1 tổ chức khác nhằm thực hiện các mục tiêu phá hoại, cạnh tranh.

Ở Deep web bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nội dụng cực đoan, kinh dị thậm chí điên rồ về những chuyện nhạy cảm, tội phạm, thể hiện quan điểm chính trị, tôn giáo. Những thông tin này thường gây ám ảnh lâu dài cho người xem. Ngoài ra còn xuất hiện các thông tin bí mật về quân sự, tổ chức nhà nước, những bí ẩn về khoa học cũng như tâm linh.

Vào Deep web bằng cách nào?

Hiện nay có rất nhiều cách truy cập vào deep web nhưng phổ biến nhất là sử dụng trình duyệt TOR (The Onion Router).

Các mức độ của Deep web

 1. Web nổi (Surface Web): Những trang web chúng ta truy cập hằng ngày như Facebook, Lazada, Youtube... Reddit mới chỉ ở tầng này.
 2. Web vô thừa nhận (Bergie Web): Tầng cuối cùng mà người dùng có thể truy cập một cách thông thường nhất, khuyến cáo bạn chỉ nên dừng lại ở đây.
 3. Web chìm (Deep Web): Cần truy cập thông qua proxy hoặc Tor. Chứa đựng những thông tin nhạy cảm, kinh dị, các trang web của hacker.
 4. Charter Web: Chứa đựng những nội dung ma túy, vũ khí, buôn bán người, hoặc ấn phẩm cấm, chợ đen. Ngoài ra còn là nơi chứa đựng nội dung khiêu dâm, các thí nghiệm khoa học kỳ lạ và kinh khủng, không thể chấp nhận vì quá vô nhân đạo.
 5. Marianas Web: Xuất hiện các tài liệu mật quốc gia, tổ chức, hoạt động tâm linh kỳ quái, đàm thoại bí mật.
 6. Diversion: Không có quá nhiều thông tin về các trang web ở mức độ này, được cho là rào cản an toàn cho người truy cập trước khi đến với mức độ tiếp theo.
 7. The Fog: Nơi hoạt động của các chuyên gia An ning mạng và hacker, thường diễn ra những động thái tấn công, phá hoại lẫn nhau. Truy cập vào đây sẽ phải đối diện với nguy cơ virus máy tính rất nặng nề.
 8. The Primarch System: Mức độ tận cùng của Internet, không có nhiều thông tin về mức độ này.

Các mức độ của Deep web 

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về Deep web. ThủThuậtPhầnMềm.vn không khuyến khích bạn truy cập vào Deep web vì điều đó chất chứa nguy cơ gây ra những thiệt hại rất lớn cho bạn cả về vật chất và tinh thần.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận