Hướng dẫn cách vào Deep Web an toàn

Deep Web là nơi dành cho những ai đam mê khám phá mạng Internet. Khác với Wide Web, Deep Web nguy hiểm hơn rất nhiều khi chúng ta sử dụng. Thông thường những người sử dụng sẽ không mấy ai truy cập Deep Web để làm gì cả. Chỉ có những người tò mò, muốn khám phá thế giới Internet mới truy cập Deep Web. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách truy cập Deep Web an toàn.

Hướng dẫn cách vào Deep Web an toàn

I. Chuẩn bị

Việc truy cập Deep Web cẩn thận là cách tốt nhất để các bạn tránh được những dòm ngó, soi mói của những dang Web. Nếu như bạn sơ xảy trong quá trình chuẩn bị thôi thì chắc hẳn những thông tin liên quan đến bạn sẽ bị những kẻ xấu khai thác liên tục và làm phiên bạn.

Chuẩn bị vào Deep Web

1. Trình duyệt

Nói về trình duyệt cho Deep Web thì không có trình duyệt nào an toàn hơn Tor (củ tỏi, củ hành). Trình duyệt Tor được lập trình sẵn với hệ thống giả lập IP đa quốc gia để ẩn địa chỉ IP thực của các bạn. Từ đó mà những kẻ muốn làm điều xấu với các bạn sẽ không biết được bạn là ai? Đến từ đâu? Để lợi dụng. Nếu như các bạn không sử dụng trình duyệt Tor thì buộc các bạn phải dùng đến những công cụ Fake IP khác để bảo vệ an toàn tối đa cho mình. Thế nhưng việc này rất mất thời gian và công sức. Thay vào đó chỉ cần cài trình duyệt Tor với vài thao tác cơ bản là xong.

Link Download: https://www.torproject.org/

Việc cài đặt trình duyệt Tor hết sức đơn giản. Các bạn chỉ cần cài đặt như các phần mềm khác. Không có gì khó khăn hết cả.

Cài đặt trình duyệt Tor

2. Tắt kết nối các Micro

Khi bạn truy cập Deep Web thì các bạn sẽ không hề biết rằng mình đang bị theo dõi như nào hết cả. Để bảo vệ cho chính bản thân thì tốt nhất là chúng ta phải tắt Micro đi. Khác với các tắt Micro thông thường trên máy, để đảm bảo an toàn bạn nên rút hẳn jack Micro ra.

3. Tắt kết nối Webcam

Webcam cũng là công cụ mà kẻ xấu muốn xử dụng để theo dõi các bạn. Với Webcam thì những kẻ xấu có thể chụp ảnh bạn bất kì lúc nào, theo dõi các hành động của bạn. Điều này làm cho chúng ta bị lộ thông tin nhiều tới kẻ xấu và dễ dàng bị đe dọa. Các bạn rút hẳn kết nối Webcam với máy tính ra.

Tắt kết nối Webcam

4. Ẩn danh

Ẩn danh ở đây không có nghĩa là sử dụng Tab ẩn danh mà là sử dụng những thông tin ảo về cá nhân bản thân. Tuyệt đối khi sử dụng Deep web các bạn không cung cấp bất kì thông tin nào đúng liên quan đến bản thân nhất. Đặc biệt là Số tài khoản, thẻ, chứng minh,…

Nếu như cần nhập Email hãy dùng những nơi cung cấp Email ít người biết đến như: Zoho hay yandex.

5. Tắt Javascript trên trình duyệt Tor

Các bạn đừng ngỡ trình duyệt Tor là công cụ an toàn tuyệt đối khi truy cập DeepWeb. Để truy cập DeepWeb chúng ta nên tắt Javascript để tránh hiện các thông báo, thu thập dữ liệu cá nhân.

Bước 1: Các bạn nhấn vào biểu tượng Shield (Khiên) và chọn Advanced Security Settings

Chọn Advanced Security Settings

Bước 2: Sau đó các bạn chọn Safest (An toàn nhất).

Chọn Safest

Bước 3: Sau đó các bạn sẽ thấy biểu tượng Khiên (Shield) Tối đen lại tức là đã thành công!

Khi thấy biểu tượng Shield tối lại là thành công

II. Cách tìm kiếm DeepWeb

Có rất nhiều công cụ tìm kiếm DeepWeb có thể sử dụng được, Nhưng bộ tìm kiếm đến từ Onion là hiệu quả nhất.

Link: hss3uro2hsxfogfq.onion

Các bạn đừng cố truy cập bằng trình duyệt bình thường như Chrome, Firefox… vì nó sẽ báo lỗi ngay thôi.

Truy cập link

Sau khi truy cập các bạn có thể nhập từ khóa các bạn muốn tìm kiếm (tiếng Anh) vào trong thanh công cụ để tìm DeepWeb.

Nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm

Như vậy, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách truy cập Deep Web an toàn. Chúc cac bạn thành công!

Viết bình luận