CTV là gì?

Ngày này, trên Internet chúng ta rất dễ dàng bắt gặp từ "CTV", tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được nghĩa của nó. Nếu bạn đang thắc mắc CTV là gì, hãy tìm hiểu về nó thông qua bài viết dưới đây nhé.

CTV là viết tắt của từ nào? Có nghĩa là gì?

Chúng ta có thể thường xuyên nhìn thấy những bài đăng trên mạng có nội dung nhắc đến CTV, đặc biệt là những nhà tuyển dụng như công ty, cửa hàng hay có những thông báo "tuyển CTV". Vậy CTV là công việc gì?

CTV, viết tắt của cụm từ "cộng tác viên", là một nghề làm việc theo yêu cầu cho một công ty, cửa hàng, hay tổ chức nào đó nhưng không nằm trong danh sách nhân viên chính thức của họ. CTV được coi là một nghề tay trái giúp tăng thêm một lượng thu nhập, và người CTV thường được tự do về thời gian – không nhất thiết phải đến tận văn phòng làm việc, có thể làm bất cứ khi nào rảnh rỗi trong ngày, miễn sao đáp ứng được yêu cầu công việc trong thời hạn quy định.

Cộng tác viên

CTV đang dần trở thành một công việc "hot" hiện nay

Vì sao phải tuyển CTV?

Những nhà tuyển dụng thường tuyển CTV khi khối lượng công việc tăng cao mà số lượng nhân viên không đủ để đáp ứng. Lợi ích của việc tuyển CTV là giúp nhà tuyển dụng vừa giải quyết được khối lượng lớn công việc, vừa mở rộng phạm vi, mạng lưới hoạt động hay quy mô kinh doanh mà chỉ cần bỏ ra một lượng kinh phí không quá lớn để trả thù lao cho các CTV của mình.

Đối tượng và lợi ích của nghề CTV?

Đối tượng để tuyển CTV đa phần là giới học sinh – sinh viên, những người vừa ra trường nhưng chưa có việc làm, và các mẹ bỉm sữa. Đặc điểm chung của nhóm đối tượng này là tuy không thể làm việc toàn thời gian nhưng vẫn có khá nhiều thời gian rảnh rỗi, và đang mong muốn tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Khác với nhân viên chính thức, người CTV không phải chịu sự quản lý khắt khe của nhà tuyển dụng, áp lực công việc không quá nặng nề, nhưng vẫn có thể tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình làm việc. Nếu là CTV kinh doanh, bạn không cần phải bỏ vốn quá nhiều mà vẫn có thể kiếm doanh thu đều đặn. Đồng thời, mức lương của nghề CTV thường không cố định hàng tháng mà tính theo kết quả công việc hay số lượng sản phẩm làm ra, nên nếu bạn càng làm tốt thì thu nhập được hưởng sẽ càng cao.

Như vậy qua bài viết này, bạn đã hiểu được CTV là gì và đôi nét về CTV rồi phải không nào? Nếu có điều kiện và thời gian, bạn cũng hoàn toàn có thể suy nghĩ về việc trở thành CTV cho một công việc nào đó mà mình yêu thích, điều đó không hề khó đâu. Chúc bạn may mắn!

Viết bình luận