Cách tùy chỉnh phím tắt trên Menu Start Windows 11

Tùy chỉnh phím tắt trên Menu Start Windows 11 sẽ giúp bạn truy cập nhanh các thư mục, tài liệu, tính năng một cách nhanh chóng.

Cách tùy chỉnh phím tắt trên Menu Start Windows 11

1. Menu Start trên Windows 11

Windows 11 nổi tiếng với giao diện đẹp và Menu Start chính là điểm nhấn lớn nhất của hệ điều hành. Trên Windows 11, mọi thứ đều được căn chính giữa màn hình và ngay cả Menu Start cũng tương tự. Giờ đây, chúng ta sẽ có giao diện tương tự như MacOS thay vì giao diện truyền thông như Windows 10. Việc cải tiến của Windows 11 đã đem lại nhiều phản hồi tích cực và rất nhiều người đồng thuận cho việc thay đổi này.

Menu Start trên Windows 11

Ngoài việc thay đổi giao diện, Windows 11 cũng cho phép người sử dụng tùy biến giao diện một cách đơn giản hóa theo nhu cầu. Giờ đây, bạn dễ dàng thêm phím tắt, thư mục vào trong Menu Start của Windows 11 để sử dụng một cách nhanh chóng thay vì phải mở lần lượt từng vị trí của ứng dụng. Việc làm này đã cải thiện thao tác của người sử dụng rất nhiều, cũng như là đem lại trải nghiệm mới vô cùng ấn tượng và hiệu quả.

2. Cách tùy chỉnh phím tắt trên Menu Start Windows 11

Để tùy chỉnh phím tắt trên Menu Start Windows 11, bạn sẽ phải truy cập vào cài đặt và tùy biến chúng theo nhu cầu cá nhân của bản thân. Các thao tác tùy chỉnh phím tắt trên Windows 11 như sau:

Bước 1: Mặc định, trên Windows 11 không có bất kỳ phím tắt nào trên màn hình Menu Start.

Trên Windows 11 không có bất kỳ phím tắt nào trên màn hình Menu Start

Bước 2: Bạn hãy mở Menu Start và chọn Settings để mở cài đặt trên máy tính Windows.

Chọn Settings để mở cài đặt trên máy tính Windows

Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn thẻ Personalization để mở thiết lập cá nhân hóa.

Chọn thẻ Personalization để mở thiết lập cá nhân hóa

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Start để thiết lập Menu Start của Windows 11.

Chọn mục Start để thiết lập Menu Start của Windows 11

Bước 5: Trong thiết lập Start, bạn hãy chọn Choose which folders appear on Start để thiết lập các ứng dụng hiển thị trên Start.

Chọn Choose which folders appear on Start để thiết lập các ứng dụng hiển thị trên Start

Bước 6: Hiện tại, Windows 11 cho phép bạn hiển thị rất nhiều phím tắt khác nhau trên Start Menu như: File Explorer, Settings, Documents, Download,… Tùy theo nhu cầu của bản thân, bạn hãy kích hoạt các phím tắt phù hợp.

Kích hoạt các phím tắt phù hợp

Bước 7: Khi bạn kích hoạt các phím tắt, ngay lập tức Menu Start sẽ xuất hiện thêm các biểu tượng phím tắt cạnh nút nguồn, bạn có thể nhấn vào chúng để mở nhanh.

Ngay lập tức Menu Start sẽ xuất hiện thêm các biểu tượng phím tắt cạnh nút nguồn

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách thêm phím tắt mở thư mục, cửa sổ nhanh vào trong Menu Start Windows 11. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận