Cách tìm Facebook qua khuôn mặt chính xác nhất

Bạn gặp phải trường hợp muốn tìm kiếm một người nào đó qua khuôn mặt trên ảnh hay chưa? Đây là một việc làm dường như không khả thi trong những năm trước đây, tuy nhiên khi AI – Trí tuệ nhân tạo phát triển thì việc tìm kiếm khuôn mặt qua Facebook dễ dàng hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm Facebook qua khuôn mặt chính xác nhất.

Cách tìm Facebook qua khuôn mặt chính xác nhất

Lưu ý: Hiện nay, người sử dụng chỉ có thể tìm kiếm Facebook bằng khuôn mặt thông qua điện thoại (IOS/ Android), các nền tảng Website Facebook chưa được hỗ trợ.

Để tìm được Facebook thông qua hình ảnh thì chỉ có duy nhất cách sử dụng ứng dụng FaceFind. Đây là một ứng dụng được phát triển trên điện thoại và liên kết với nhiều mạng xã hội khác nhau như Facebook/ VK/ Instagram/ Twitter,… Khi hình ảnh được đăng tải, bộ lọc sẽ hoạt động để tìm kiếm ra những người có khuôn mặt giống vậy hoặc các bài viết có hình ảnh tương tự để các bạn lựa chọn tìm kiếm.

Bước 1: Các bạn tiến hành tải ứng dụng về điện thoại và mở để sử dụng. Tại giao diện chính, các bạn chọn Continue để xác nhận với các thông tin của phần mềm.

Chọn Continue để xác nhận với các thông tin của phần mềm

Bước 2: Khi ứng dụng FaceFind được mở, các bạn chọn Allow Access to Your Photos để cho phép ứng dụng truy cập hình ảnh, camera trên điện thoại.

Chọn Allow Access to Your Photos

Bước 3: Sau đó, các bạn chọn mục Photos để chọn hình ảnh khuôn mặt mà mình cần tìm kiếm trên Facebook. Tiếp theo, các bạn nhấn Search để tìm kiếm.

Lưu ý: Hình ảnh càng sắc nét, độ phân giải càng lớn thì hiệu quả sẽ càng chính xác.

Nhấn Search để tìm kiếm

Bước 4: Quá trình tìm Facebook theo khuôn mặt sẽ diễn ra tương đối lâu (khoảng 5 phút) vì chúng phải phân tích rất nhiều dữ liệu. Sau khi tìm được những người tương đồng, giống ảnh, giống khuôn mặt thì FaceFind sẽ liệt kê một danh sách cho các bạn.

Các bạn chọn người thấy gần giống nhất và chọn View để kiểm tra.

Các bạn chọn người thấy gần giống nhất và chọn View để kiểm tra

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc tìm kiếm tài khoản Facebook dựa theo khuôn mặt, hình ảnh sẵn có trên điện thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu như không tìm đúng, các bạn hãy thử lại với một hình ảnh rõ nét hơn.

Bạn hãy thử lại với một hình ảnh rõ nét hơn

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm tài khoản Facebook dựa theo khuôn mặt, hình ảnh. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận