Cách thuần phục các loài động vật trong Minecraft

Minecraft có rất nhiều loài động vật hữu ích để bạn thuần phục và chúng sẽ giúp đỡ bạn ở thế giới sinh tồn khắc nghiệt. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn bạn thuần phục tất cả các loài động vật trong Minecraft.

Cách thuần phục các loài động vật trong Minecraft

Cho ăn

Để thuần phục các loài động vật trong Minecraft, việc quan trọng nhất mà bạn cần làm là cho chúng ăn loại thức ăn phù hợp. Việc cho ăn rất đơn giản, bạn chỉ cần cầm thức ăn trên tay, đến gần động vật và bấm chuột phải. Con vật sẽ nổi lên một vài trái tim nghĩa là bạn đã cho ăn thành công.

Con vật sẽ nổi lên một vài trái tim nghĩa là bạn đã cho ăn thành công

Với những con vật “dễ dãi” như Gà, Bò, Lợn, Cừu, bạn chỉ cần cầm đúng thức ăn lên tay là chúng sẽ đi theo bạn mà không cần thuần phục.

Với những con vật “dễ dãi” như Gà, Bò, Lợn, Cừu, bạn chỉ cần cầm đúng thức ăn lên tay

Cho hai con vật trưởng thành cùng ăn một lúc, khi chúng đang đứng cạnh nhau, chúng sẽ bắt đầu giao phối và sinh con (rùa sẽ sinh ra trứng rùa).

Cho hai con vật trưởng thành cùng ăn một lúc

Dưới đây là danh sách các thức ăn mà mỗi con vật yêu cầu:

 • Lợn, Thỏ: Cà rốt (Carrot)
 • Bò, Cừu, Bò Nấm: Lúa mì (Wheat)
 • Gà, Vẹt: Hạt giống (Seed), bất kỳ loại hạt giống gì đều được
 • Sói: Xương (Bone)
 • Rùa: Cỏ biển (Seagrass)
 • Gấu trúc: Tre (Bamboo)
 • Mèo, Mèo gấm Ocelot: Cá tươi (Raw Cod)
 • Ngựa, Lừa, La: Táo vàng (Golden Apple)
 • Lạc đà: Bó rơm (Hay Bale)
 • Cá heo: Cá tươi (Raw Cod)
 • Cáo: Quả mọng ngọt (Sweet Berries)
 • Kỳ nhông: Xô cá Nhiệt đới (Bucket of Tropical Fish)

Thu phục Sói trong Minecraft

Sói là loài động vật thiện chiến trong Minecraft. Sau khi được thuần phục, Sói sẽ giúp bạn chiến đấu với các đối thủ khác. Để thuần phục Sói, bạn cần cho nó ăn xương. Thông thường, bạn sẽ cần phải cho ăn một vài lần đến khi trên đầu nó xuất hiện trái tim. Sói đã thuần phục cũng xuất hiện vòng màu đỏ ở cổ.

Để thuần phục Sói, bạn cần cho nó ăn xương

Bạn có thể click chuột phải vào Sói để ra lệnh cho nó Ngồi xuống/Đứng lên.

Bạn có thể click chuột phải vào Sói để ra lệnh cho nó Ngồi xuống, Đứng lên

Thu phục Mèo

Thu phục một con Mèo có phần khó khăn hơn một chút, đòi hỏi bạn phải khéo léo. Một con Mèo ở gần bạn sẽ giúp xua đuổi Phantom và Creeper, bạn sẽ không còn sợ những cú nổ đầy bất ngờ và chết chóc nữa.

Đầu tiên, bạn cầm Cá tươi trên tay. Sau đó chầm chậm đi tới gần một con Mèo, giữ khoảng cách vừa đủ để nó nhìn thấy bạn. Con cá sẽ dụ nó tới, bạn không được động đậy gì cả. Khi Mèo đến đủ tầm, bạn click chuột phải để cho nó ăn đến khi có trái tim nổi lên.

Khi Mèo đến đủ tầm, bạn click chuột phải để cho nó ăn đến khi có trái tim nổi lên

Bạn cũng có thể ra lệnh cho Mèo ngồi xuống/đứng lên giống Sói.

Thu phục Ngựa, Lừa, La và Lạc Đà

Để thu phục Ngựa, Lừa, La và Lạc đà rất đơn giản, bạn chỉ cần ngồi lên nó. Ở những lần đầu, nó sẽ đuổi bạn xuống, hãy tiếp tục ngồi lên cho đến khi bạn thấy có trái tim bay lên, nghĩa là đã thuần phục thành công.

Để thu phục Ngựa, Lừa, La và Lạc đà bạn chỉ cần ngồi lên nó

Tuy nhiên, bạn chưa thể điều khiển đựa ngựa nếu chưa có Yên ngựa (Saddle). Khi ngồi lên ngựa, bạn bấm E để mở hành trang của nó ra, sau đó kéo Yên ngựa vào ô đầu tiên. Bắt đầu cưỡi ngựa thôi!

Khi ngồi lên ngựa, bạn bấm E để mở hành trang của nó ra, sau đó kéo Yên ngựa vào ô đầu tiên

Đối với Lạc Đà, bạn không có cách nào điều khiển được nó, vì vậy cách tốt nhất là sử dụng Dây dắt (Lead). Chỉ cần kéo một con đi, các con phía sau sẽ đi theo. Bằng cách đó bạn có được một đoàn lữ hành cực ngầu.

Đối với Lạc Đà cách tốt nhất là sử dụng Dây dắt (Lead)

Thuần phục Vẹt

Một con Vẹt sẽ là người bạn đồng hành thú vị vì nó khả năng bắt chước các loại âm thanh khác. Nếu tìm thấy một chú vẹt trong rừng nhiệt đới, bạn chỉ cần cho nó ăn Hạt giống bất kỳ là có thể thuần phục được.

Chỉ cần cho Vẹt ăn Hạt giống bất kỳ là có thể thuần phục được

Một điểm thú vị là Vẹt sẽ chết nếu bạn cho nó ăn Bánh quy. Điều này liên hệ với thực tế rằng Vẹt không phù hợp với một vài thành phần trong bánh quy. Mojang đã tinh tế thêm vào chi tiết đó để giáo dục cho trẻ em ở nhà.

Thuần phục Cáo

Cáo là loài vật tương đối khó thuần phục, bạn không thể thuần phục một con Cáo trưởng thành. Vì vậy cách làm là bạn giúp cho Cáo sinh sản, sau đó con Cáo mới để sẽ coi bạn là mẹ của nó, nó sẽ đi theo bạn.

Bạn cần chuẩn bị một ít Quả mọng ngọt và một Dây dắt. Đầu tiên, hãy tiếp cận 2 con cáo đang ngủ say hoặc khi chúng đang đứng gần nhau.

Tiếp cận 2 con cáo đang ngủ say hoặc khi chúng đang đứng gần nhau

Cho cả 2 ăn Quả mọng để chúng bắt đầu giao phối. Khi Cáo con ra đời, bạn dùng dây dắt để kéo nó đi xa khỏi bố mẹ nó.

Khi Cáo con ra đời, bạn dùng dây dắt để kéo nó đi xa khỏi bố mẹ nó

Đến một vùng trống trải, tránh khỏi bất kỳ loại động vật nào khác để nó chỉ còn nhìn vào bạn. Lúc này bạn cho nó ăn thêm một vài Quả ngọt và nó sẽ bắt đầu coi bạn như mẹ nó.

Lời kết

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách thuần phục các loài động vật trong Minecraft. Rất đơn giản và thú vị phải không nào? Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Viết bình luận